^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

“Chí Phèo” Bùi Công Nam ngược dòng ngoạn mục trước hot boy 16 tuổi

Ngọc Trâm | 02/01/17 08:35
Nhận được số điểm thấp hơn từ hội đồng chuyên môn so với Đoàn Thế Lân nhưng Bùi Công Nam đã xuất sắc giành trọn 9 điểm từ 3 HLV để vào thẳng vòng chung kết.

Tập 7 “Sing my song – Bài hát hay nhất” là màn tranh đấu vô cùng gay cấn của các thí sinh đội HLV Nguyễn Hải Phong. Với 8 nhân tố Phan Mạnh Quỳnh, Vicky Nhung, Bùi Công Nam, Đoàn Thế Lân, Trần Dũng Khánh, Hồng Ngọc, Justin và Ưng Đại Vệ, HLV Nguyễn Hải Phong cùng cố vấn – ca sĩ Thu Minh đã phải rất “đau đầu” ở những quyết định cuối cùng.

Sau khi đưa đề tài cho từng thí sinh và nghe qua ý tưởng, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã ghép 4 cặp đấu: Phan Mạnh Quỳnh và Ưng Đại Vệ, Hồng Ngọc và Vicky Nhung, Justin và Trần Dũng Khánh, Bùi Công Nam và Đoàn Thế Lân. Và sau 24 giờ, chính HLV Nguyễn Hải Phong đã vô cùng “hối hận” khi ghép các cặp đấu quá ngang tài ngang sức.

5 thí sinh được HLV Nguyễn Hải Phong lựa chọn trình diễn trực tiếp.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng cùng cố vấn – ca sĩ Thu Minh, anh đã lựa chọn được 4 thí sinh có sáng tác tốt nhất là Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh, Vicky Nhung và Dũng Khánh. Thí sinh may mắn được ca sĩ Thu Minh “cứu” là hot boy 16 tuổi Đoàn Thế Lân.

Bước đến vòng tranh đấu trực tiếp trên sân khấu, thí sinh ghi dấu ấn đậm nét nhất chắc chắn là anh chàng “Chí Phèo” Bùi Công Nam. Ở vòng trước, Bùi Công Nam chỉ được duy nhất HLV Nguyễn Hải Phong lựa chọn ở những giây cuối cùng. Và vào sâu hơn, Công Nam đã bứt phá mạnh mẽ và chứng tỏ tài năng sáng tác cũng như ca hát với ca khúc Chí Phèo.

Bùi Công Nam nhận được vô số lời khen với sáng tác "Chí Phèo".
Chí Phèo - Bùi Công Nam

Lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nam Cao, Bùi Công Nam đã nhìn ra “phần người” của nhân vật Chí Phèo và đưa nó vào sáng tác của mình một cách hoàn hảo. Cùng với cách trình diễn rất “duyên”, Công Nam đã thực sự chinh phục các HLV và hội đồng chuyên môn. Anh nhận được 27 điểm từ HĐCM và trọn vẹn 9 điểm từ 3 vị HLV trên “ghế nóng”. Cũng nhờ 9 điểm này, Bùi Công Nam đã “ngược dòng” ngoạn mục trước Đoàn Thế Lân để tiến thẳng vào vòng chung kết một cách xứng đáng.

Thí sinh còn lại được HLV Nguyễn Hải Phong lựa chọn cho tấm vé thứ hai không ai khác ngoài “chiến binh” đáng gờm Phan Mạnh Quỳnh. Mang đến sáng tác  với đề tài khá mới lạ - một buổi sáng mùa xuân đi tảo mộ, Phan Mạnh Quỳnh đã gửi gắm trọn vẹn cảm xúc của mình vào bài hát. Ca khúc của anh khiến các khán giả rất xúc động về cả giai điệu lẫn câu chữ.

Phan Mạnh Quỳnh mang tới một sáng tác rất sâu sắc có tên "Hồi ức"
Hồi ức - Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh cũng là thí sinh duy nhất khiến bộ tứ HLV bất đồng ý kiến trong tập này. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét: “Bạn đưa giai điệu kết hợp với ca từ rất có duyên. Bạn nói những điều tưởng như rất khó nói một cách rất dễ nghe. Mọi người ở đây sẽ rất dễ hiểu những điều bạn nói. Tất cả mọi thứ đi vào lòng người lúc nào không biết.”

Trong khi đó, nhạc sĩ Lê Minh Sơn lại cho rằng đây hoàn toàn là “sở đoản” của nhạc sĩ “Vợ người ta”. Nhưng dù sao đi nữa, Phan Mạnh Quỳnh vẫn là người được HLV Nguyễn Hải Phong trao niềm tin để trở thành một trong hai thí sinh xuất sắc nhất của anh.

Với ba thí sinh còn lại, cả Vicky Nhung, Trần Dũng Khánh và Đoàn Thế Lân đều đã thể hiện rất tốt sáng tác của mình. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Đoàn Thế Lân. Hot boy 16 tuổi đã giành được 30 điểm từ hội đồng chuyên môn nhưng lại không được điểm từ 3 HLV và ngậm ngùi chia tay chương trình. Như vậy, Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Công Nam sẽ là hai gương mặt đại diện cho team Nguyễn Hải Phong trong vòng chung kết.

Ở tập tiếp theo, khán giả sẽ được chứng kiến màn tranh đấu của một đội rất mạnh là team Lê Minh Sơn với một loạt những cái tên “khủng”. Tập 8 “Sing my song – Bài hát hay nhất” được phát sóng vào 21h ngày 8/1 trên kênh VTV3.


Có thể bạn quan tâm