^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 24/01/2017

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên

Mai Phương | 12/09/16 14:23
“Mình càng cảm nhận rõ hơn rằng cuộc sống của trẻ em của nhiều vùng đất trên rải đất chữ S còn nhiều nghèo khó, cần nhiều sự quan tâm của cộng đồng", Thanh Tú bộc bạch.

Sau đăng quang, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại 2 huyện miền núi Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Trong chuyến đi này, người đẹp chọn trang phục phù hợp với công tác đoàn là áo xanh tình nguyện và quần jeans, phong cách trang điểm nhẹ nhàng. Dù khá đơn giản những Thanh Tú vẫn toát lên vẻ đẹp trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

Á hậu Thanh Tú trẻ trung với áo xanh tình nguyện.

Thanh Tú chia sẻ, ấn tượng trước khung cảnh kỳ vĩ điệp trùng núi, con đường uốn lượn vắt vẻo lưng chừng trời và những trảng ruộng bậc thang. Nhưng cũng không khỏi ám ảnh trước sự lam lũ, nghèo khó trong cuộc sống của người dân, nhất là trẻ em miền cao.

Đó là hình ảnh các em nhỏ chúi người địu bó củi to hơn người, hình ảnh em nhỏ thay bố mẹ bế em. Đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trường Bán trú Mậu Duệ B, Tú xúc động với hình ảnh nhiều em nhỏ quần áo lấm lem, chân đi đất và dày những vết chai sần; một số em còn có những vết sẹo là dấu tích của những vết thương trong lao động, vui chơi.


Tú cho hay, đến Hà Giang, cô lại nhớ tới lần đến với Đắk Lắk trong chuyến đi Người đẹp Nhân ái. Hai vùng đất khác nhau, nhưng Hà Giang và Đắk Lắk có những sự khó khăn giống nhau. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhiều em nhỏ thiếu sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ và sớm làm việc nhà của người lớn. “Chuyến đi này, mình càng cảm nhận rõ hơn rằng cuộc sống của người dân và trẻ em của nhiều vùng đất trên rải đất chữ S còn nhiều nghèo khó, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng”, Tú chia sẻ. 

Trường tiểu học Bán trú Mậu Duệ B (huyện Yên Minh) là ngôi trường có cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thôn và có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, đoàn công tác đã tặng bánh Trung thu, kẹo cho các em học sinh. Đồng thời, qua sự kết nối của Báo Tiền Phong, đã tặng cho nhà trường đồng hồ treo tường, bút viết,sách truyện... Với tinh thần sẻ chia, mong muốn góp thêm niềm vui cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú đã trò chuyện, tận tay trao từng gói bánh, hộp sữa, cuốn sách tới các em học sinh. Cô còn tham gia nhảy sạp, tạo dáng chụp ảnh cùng các em nhỏ.

Một số hình ảnh của Á hậu Thanh Tú tại trường Tiểu học Bán trú Mậu Duệ B:


Có thể bạn quan tâm