^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Đan Lê xấu hổ nếu bố chồng chọn cô để tăng độ hot cho phim mới

Quỳnh Chi | 19/09/16 13:42
Cách đây vài giờ Đan Lê đã viết tâm thư khá dài chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ về bố chồng - đạo diễn Khải Hưng.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn khi ra mắt phim Hợp đồng hôn nhân, NSND Khải Hưng khi được hỏi vì sao không mời Đan Lê tham gia phim của mình, ông có trả lời: "Đan Lê là ai? Là con dâu tôi ấy à? Đối với tôi thì Đan Lê không phải là diễn viên. Lê có thể phù hợp với một vài dạng vai nào đó nhưng với phim này thì không...". Ngay sau đó, câu trả lời này của ông đã lên tít nhiều trang báo và trở thành đề tài bàn luận của nhiều người.

Khải Anh và bố - đạo diễn Khải Hưng
Vợ chồng Đan Lê -Khải Anh hạnh phúc dự sự kiện

Mở đầu bức tâm thư của mình, Đan Lê chia sẻ câu chuyện lần đầu tiên trong 5 năm làm dâu, bố chồng nhắc cô đưa 2 con lên chơi sớm. Bà xã Khải Anh cho biết đây là điều khác thường bởi gia đình cô có thông lệ "cái gì đã thành lệ thì không cần phải nhắc nhở, cứ thế mà làm". Và khi nhìn thấy bố chồng vui đùa bên các cháu cùng những món quà Trung Thu, Đan Lê muốn viết điều gì đó để ông yên tâm trước những ồn ào về một bài phỏng vấn gần đây của ông.

Cựu MC thời tiết vốn là người hiếm khi chia sẻ về đời tư cũng như cuộc sống gia đình, nên những dòng tâm sự này của cô đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ.

Trong cảm nhận của Đan Lê từ khi còn là một cô gái mới lớn, là bạn gái của Khải Anh, bố chồng cô là người rất tâm lý. Sau này khi về làm dâu, những lúc Đan Lê gặp vấn đề khó khăn chưa thể giải quyết, bố chồng luôn đoán ra được, và gọi lên nói chuyện trước để "vẽ đường cho hươu chạy".

Trong mắt Đan Lê, bố chồng cô không phải là người dễ thỏa hiệp, ông rõ ràng, quyết liệt và biết mình muốn gì; "Ông có thể thuyết phục tôi là người dẫn chuyện trong "Chuyện kể trước lúc 0 giờ" do ông đạo diễn bên cạnh những gương mặt sân khấu, điện ảnh, truyền hình gạo cội như NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSUT Trọng Trinh, nghệ sĩ Phú Thăng... (những người mà tôi chỉ cần nghe tên đã đủ "khớp") thì ông cũng hoàn toàn có thể không mời con dâu vào một vai không phù hợp. Đó là quyết định kiểu đạo diễn Khải Hưng - công tư phân minh. Giả sử, nếu ông nhất quyết đưa tôi vào vai chỉ vì tôi là người nhà, vậy mới đáng ngạc nhiên cực độ."

Đan Lê cho biết, nếu nghe được câu hỏi “Vì sao không chọn tôi - một gương mặt thu hút để bộ phim có độ hot?”, thì cô sẽ phải xấu hổ "đến chết đi được", vì bố cô, là người đã tạo nên huyền thoại “Văn nghệ chủ nhật” thì với ông, không cần thiết phải dựa vào bất cứ ngôi sao nào để làm nên chiều sâu tác phẩm. 

Đan Lê cũng tâm sự thêm, câu chuyện sẽ chẳng có gì sốc nếu câu nói được đặt trong đúng ngữ cảnh đầy đủ: "Đan Lê chưa được đào tạo ở một trường lớp nào nên sẽ chỉ hợp ở một số dạng vai, chứ không thể biến hóa đa dạng như những diễn viên chuyên nghiệp. Con tôi không phải diễn viên, nó học trường báo chí cơ mà". "Người khác sau khi đọc tít có thể hiểu chệch đi nhưng với tôi, đứa con dâu mà lúc nào cũng thấy như mình là con gái thì chẳng cần đọc thêm cũng hiểu ý bố đúng ra là như thế" - Đan Lê nói thêm.

Bố chồng Đan Lê tặng quà Trung thu cho cháu nội

Nữ MC cũng cho biết, cô chưa bao giờ nhận mình là diễn viên, mà với cô, đây chỉ là một công việc giúp cô có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn: "Bản thân tôi chưa bao giờ tự nhận nghề nghiệp của mình là diễn viên, mà chỉ dám nói diễn viên là một công việc mà tôi có cơ hội trải nghiệm, dạng vai tôi nhận thường là những vai có số phận long đong, vẻ ngoài mềm yếu nhưng lại có nghị lực mạnh mẽ (những điểm này về cơ bản là giống tôi ngoài cuộc sống).

Hơn ai hết tôi hiểu mình là ai, ở đâu, làm gì. Còn một phần nhờ chồng, bố chồng là người làm nghề, nên họ giúp tôi luôn sáng suốt mỗi khi có nguy cơ sa đà. Có những lúc như thế chứ, nghệ thuật là một thứ bùa mê, có những lời mời, có những vai trò đôi lúc không phù hợp, nhưng mình cũng vẫn ham, những lúc ấy, nếu không có người thân bên cạnh nhắc nhở, mình sẽ thiếu tỉnh táo.

Có lẽ vì thế, với “gia tài” nhỏ mọn 4 phim truyền hình, chỉ có một vai chính, còn lại là thứ và phụ mà vẫn được khán giả thương và nhớ thì với tôi - một diễn viên tay ngang đã thấy mĩ mãn lắm rồi. Còn nếu muốn bước ra khỏi vùng an toàn, muốn được thể hiện đa dạng hơn, chắc chắn tôi sẽ phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, kỹ năng, kiến thức nhiều hơn nữa đúng như lời bố tôi nói".

Cuối cùng Đan Lê khéo léo thể hiện tình cảm, sự quan tâm dành cho bố chồng bằng dòng chia sẻ dí dỏm: "Vợ chồng tôi vẫn hay đùa nhau, bố anh là bố của em, mẹ em là mẹ của anh. Nên nếu bố tôi với chứng mất ngủ kinh niên vì một lý do nào đó lại phải thức dậy sớm hơn một chút thì tôi sẽ lo lắng lắm."

Có thể bạn quan tâm