^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Dàn Sao Việt kêu gọi chống kì thị người nhiễm HIV

Nguyễn Cường | 01/09/16 08:09
Chiều 30/8, buổi Hội thảo rào cản và giải pháp về Bảo Hiểm Y Tế cho người sống với HIV có sự tham gia của các cơ quan chức năng, tổ chức nước ngoài, báo đài và nghệ sĩ.

Góp mặt tại sự kiện là các nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Hùng Phương, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, đạo diễn Lương Duyên, biên đạo – đạo diễn Lê Việt, MC Bảo Anh, MC Đỗ Phương Thảo, ca sĩ Tuấn Tú, ca sĩ Diễm Hương… 

Các văn nghệ sĩ là những nhân tố quan trọng trong chiến dịch truyền thông để tránh kì thị cũng như cổ vũ lối sống tích cực và chăm sóc sức khỏe tốt cho người sống với HIV. Sau buổi hội thảo thì chuỗi sự kiện Dải Băng Đỏ còn có các hoạt động như chiếu phim ngắn cổ động giảm kì thị và phân biệt đối xử với người sống với HIV tại các trường học, đêm Gala tôn vinh và trao giải Dải Băng Đỏ. Các nghệ sĩ tham gia phim ngắn gồm có NSƯT Kim Xuân, Lương Duyên, Thanh Duy….

Dải Băng Đỏ được VNP+ khởi xướng nhằm mục đích biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Xuất hiện tại buổi hội thảo, diễn viên Hồng Ánh diện trang phục công sở với áo sơ mi cách điệu màu trắng, váy bút chì đen. Mái tóc ngắn ngang vai buông xõa giản dị giúp Hồng Ánh trông trẻ hơn tuổi thật của mình rất nhiều. Người đẹp U40 luôn là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như các dự án phim dành cho giới trẻ.

Đôi bạn thân MC Đỗ Phương Thảo và MC Bảo Anh hội ngộ tại sự kiện cùng nhiều người bạn nghệ sĩ khác. MC Đỗ Phương Thảo trẻ trung trong bộ váy ngắn xòe màu trắng còn MC Bảo Anh lại tự tin khoe vóc dáng thon thả màu đỏ nổi bật. MC Bảo Anh dù đang bận rộn với lịch ghi hình nhiều chương trình vẫn tranh thủ thời gian đến với hoạt động cộng đồng và thiện nguyện.

Ca sĩ Diễm Hương The Voice tái xuất sau hơn 2 năm im ắng với các hoạt động showbiz. Sau những biến cố của gia đình (mẹ mất, chị gái - ca sĩ Kim Loan bệnh nặng), Diễm Hương ngày càng trưởng thành hơn về suy nghĩ, chăm chỉ tham dự những sự kiện để chuẩn bị cho việc quảng bá những sản phẩm âm nhạc mới của bản thân.

Đạo diễn Lê Việt thường xuyên đồng hành với những sự kiện mang tính cộng đồng dù công việc nhiều và bận rộn. Anh ấp ủ cùng ekip của mình có những hoạt động ủng hộ cộng đồng bằng việc làm cụ thể, chứ không chỉ là lời nói suông.

 

Có thể bạn quan tâm