^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 16/01/2017

Đây là đáp trả của ca sĩ "Ông bà anh" với nghi án sử dụng nhạc "chùa"

Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/16 09:59
Cuộc chiến bản quyền nhạc giữa chàng ca sĩ chuyển giới mới nổi của "Sing my song" và đồng nghiệp vẫn chưa ngã ngũ khi bên nào cũng có ý kiến của riêng mình.

Ngày 5/12, ca sĩ Thái Quang (Top 8 The Voice 2013) có đăng một đoạn chia sẻ dài về việc Thiện Hiếu, chàng ca sĩ chuyển giới đang gây bão tại Sing my song sử dụng trái phép ca khúc Nếu ta còn yêu, tác phẩm đã được anh mua bản quyền. Thái Quang trình bày rõ các hợp đồng độc quyền cũng như tin nhắn của nhạc sĩ sáng tác Quốc Tuấn. Vì Thái Quang sắp phát hành ca khúc này nên anh bức xúc vì bị đồng nghiệp sử dụng không xin phép, khiến ca khúc ghi dấu ấn của người khác, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của Thái Quang.

Thái Quang bức xúc vì ca khúc độc quyền của mình bị sử dụng "chùa".

Trả lời trước những thông tin bất lợi này, công ty quản lý của Thiện Hiếu, cũng là công ty tổ chức Sing my song - Cát Tiên Sa cho biết: Hiện tại, họ đã có đầy đủ bằng chứng và file ghi âm từ phía nhạc sĩ Quốc Tuấn đã bán bài hát Nếu ta còn yêu cho ca sĩ Thái Quang. Vị nhạc sĩ này có nhờ Thiện Hiếu thu âm bài demo và đăng tải lên trang SoundCloud của anh. Sau đó, việc phía Thái Quang có mua ca khúc này và sản xuất như thế nào thì bên Thiện Hiếu không biết. 

Tuy nhiên, sau khi Thiện Hiếu gây được hiệu ứng truyền thông với ca khúc Ông bà anh tại Sing my song thì có nhiều trang phát hành nhạc tự vào khai thác bài hát này, đưa lên trang của họ mà không được sự đồng ý và xin phép từ phía chương trình và Thiện Hiếu.

Sau khi sự việc xảy ra, ekip của Thiện Hiếu có yêu cầu các trang nhạc gỡ bài hát Nếu ta còn yêu với sự thể hiện của Thiện Hiếu xuống. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa liên lạc được với một số trang nhạc lớn.

Vì vậy, nếu ca sĩ Thái Quang cho rằng Thiện Hiếu đang dùng ca khúc độc quyền của anh không xin phép, là làm tổn hại đến hình ảnh của Thiện Hiếu và chương trình Sing my song. Ngoài ra, nam ca sĩ Ông bà anh cũng khẳng định anh không có nhu cầu thể hiện ca khúc này, cũng chưa từng công nhận đây là một ca khúc của Thiện Hiếu.

Thiện Hiếu đổ lỗi cho các trang nhạc tự ý sử dụng ca khúc.

Về việc ca sĩ Thái Quang có đưa ra lập luận cho rằng muốn phát một bài hát lên các chương trình như Xone FM thì đều phải xin phép ca sĩ để cho thấy Thiện Hiếu có biết đến sự việc và cố tình sử dụng ca khúc của anh, thì công ty quản lý của Thiện Hiếu khẳng định: Tất cả các chương trình đã phát bài hát Nếu ta còn yêu bản Thiện Hiếu chưa từng liên hệ để xin phép.

Phía Thiện Hiếu cũng cho biết: Từ thời điểm ca sĩ Thái Quang đăng dòng tâm sự, quản lý của Thiện Hiếu đã gọi cho Thái Quang gần 50 lần nhưng không ai nghe máy. Sau đó được biết, Thái Quang yêu cầu phải gặp trực tiếp Thiện Hiếu mới nói chuyện. Thế nhưng khi Thiện Hiếu gọi gần 20 cuộc điện thoại Thái Quang cũng không nghe. Thiện Hiếu cho hay: "Không biết ý đồ của Thái Quang và ekip là gì, tuy nhiên nếu việc này còn bị đẩy đi xa hơn nữa, thì ekip của Thiện Hiếu sẵn sàng làm đến cùng". 

Phía Thiện Hiếu cho rằng đây là một chiêu trò của Thái Quang.

Như vậy, theo chia sẻ của đại diện truyền thông Thiện Hiếu, thì việc ca khúc này được phát tán như vậy là lỗi do cư dân mạng và các trang nghe nhạc. Thiện Hiếu không có ý định sử dụng ca khúc này. Đồng thời cho rằng Thái Quang đang có ý đồ tạo thị phi gây chú ý. Sự việc hiện tại vẫn chưa được làm rõ.

Có thể bạn quan tâm