^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Hoài Linh xây đền thờ Tổ 100 tỷ không phải để đánh bóng tên tuổi

Quỳnh Chi | 12/09/16 14:23
Nghệ sĩ Cát Phượng đã lên tiếng khẳng định Hoài Linh xây đền thờ Tổ là tâm nguyện lớn nhất, không phải để đánh bóng tên tuổi như nhiều người nghĩ.

Hoài Linh từng khiến cộng đồng xôn xao khi xây đền thờ Tổ nghiệp có trị giá lên tới trăm tỷ đồng. Sáng nay, các nghệ sĩ đã có dịp chiêm ngưỡng đền thờ khi tham gia lễ dâng hương trong ngày giỗ Tổ nghiệp do nghệ sĩ Hoài Linh tổ chức.

Công trình do chính nghệ sĩ Hoài Linh tự bỏ tiền túi để xây dựng với kinh phí được cho là cả trăm tỉ đồng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Công trình gồm các hạng mục nhà thờ chính, nhà thợ phụ, nhà nghỉ cho người thăm viếng ở lại qua đêm và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh...

Hoài Linh thành tâm trong Lễ khánh thành đền thờ Tổ nghiệp

Nhiều người cho rằng Hoài Linh đang lợi dụng việc xây đền thờ để đánh bóng tên tuổi. Trước những tin đồn thất thiệt mà 'đàn anh' im lặng, Cát Phượng đã bức xúc lên tiếng chia sẻ ý kiến cá nhân của mình về việc này để thanh minh cho Hoài Linh. Cát Phượng cho biết: 

"Hôm qua 10/9 tại đền thờ Tổ nghiệp Q9.

Cubom: "Mẹ ơi! Ba Linh thiệt là vĩ đại. Ba Linh: Trời! Đừng đề cao ba quá con. Ba không vĩ đại như con nghĩ đâu! Ba chỉ làm những gì cần thiết và cần làm. Cubom: Con chúc mừng ba đã hoàn thành được tâm nguyện và con chúc ba nhiều sức khỏe.

Riêng tôi, không biết nói cái lời nào nữa, chỉ biết mắt lưng tròng mỗi khi nhìn thấy anh cười. Tôi khóc vì hạnh phúc, vì vui mừng khi tâm nguyện của anh đã hoàn thành. Anh ốm đến rạc người vì cái chung: Đền thờ Tổ nghiệp cho anh em tề tựu mỗi khi Giỗ Tổ. Tâm nguyện của anh là không muốn anh em tan đàn xẻ nghé, tụ lại để cùng giữ vững nền văn hoá dân tộc. Hãnh diện về anh lắm. Thương và quý anh lắm! Chúc anh nhiều sức khỏe để luôn cống hiến cho đời!

P/s: Có rất nhiều nguồn tin cho rằng: Hoài Linh xây nhà thờ Tổ nghiệp để bán vé kinh doanh, để Hoài Linh đánh bóng tên tuổi. Và cũng có rất nhiều người nói: với số tiền cả trăm tỷ hơn sao Hoài Linh không làm từ thiện? Còn quá nhiều người nghèo.

Dạ, thay mặt Hoài Linh, Cát đây xin thưa: Đền thờ Tổ xây lên với tiêu chí để các bậc tiền bối cũng như các con em, các cháu tề tựu, cùng giữ gìn nền văn hoá, luôn mở rộng cửa chào đón tất cả mọi người mọi lúc mọi nơi, không bán vé kinh doanh khi vào. Tên tuổi Hoài Linh hiện đang trên đỉnh của đỉnh chưa ai qua mặt. Thế thì việc xây đền thờ Tổ nghiệp để đánh bóng tên tuổi là chính đáng? Vẫn biết người nghèo còn rất nhiều và nghệ sĩ chúng tôi phải có trách nhiệm với những người nghèo hay sao? Làm thiện thì Hoài Linh đã từng làm rất nhiều nhưng giúp cái ngặt không ai giúp nổi cái nghèo các bạn ạ!".

Công trình là tâm huyết cả đời của nghệ sĩ Hoài Linh, là nơi hội ngộ của các nghệ sĩ lão thành, nghệ sĩ trẻ để hướng về tâm niệm giữ gìn đạo nghề. Bàn thờ Tam vị Thánh Tổ được bài trí trang nghiêm.

Các bàn thờ tổ được danh hài Hoài Linh chăm chút căn thận từng chi tiết. 3 ban thờ được trang trí khác nhau, tượng trưng cho 3 vị Tổ nghề được đặt trang trọng khu vực chính điện.


Hoài Linh và Cát Phượng thân thiết trong ngày Lễ khánh thành nhà thờ Tổ Nghiệp

Lối chính vào ngôi nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh. Hai con rồng uy nghiêm ngay cổng vào..được bàn tay nghệ nhân chạm trổ rất tinh xảo, sống động.

Danh hài Hoài Linh diện áo dài rồng phượng trong ngày khánh thành nhà thờ tổ

Có thể bạn quan tâm