^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Huyền thoại nhan sắc Sài Gòn đột ngột qua đời trên đất Mỹ

Quỳnh Chi | 22/12/16 10:37
Bà Đặng Tuyết Mai trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5h sáng ngày 21/12 tại bệnh viện ở Mỹ.

Bà Đặng Tuyết Mai sinh năm 1942 - mẹ đẻ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một người đẹp nức tiếng ở Sài Gòn trước năm 1975. Bà vừa mới qua đời vào lúc 4 giờ ngày 21-12 (theo giờ địa phương tại Mỹ), hưởng thọ 75 tuổi. Một người bạn cho biết bà qua đời vì bệnh ung thư phổi.

Trước khi trở thành phu nhân của ông Nguyễn Cao Kỳ - Phó Tổng thống chính quyền cũ tại Sài Gòn, bà Đặng Tuyết Mai là một tiếp viên hàng không xinh đẹp. Bà kết hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ vào năm 1964. Tuy nhiên, cả hai đã chia tay vào năm 1989. 

Những hình ảnh của bà Đặng Tuyết Mai, cùng với các người đẹp khác như: Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng... luôn được xem là biểu trưng cho vẻ đẹp của phụ nữ Sài Gòn trước năm 1975.

Ông Bùi Xuân Hiến, phu quân của bà Đặng Tuyết Mai cho biết trên một tờ báo của người Việt ở hải ngoại: "Đang ở nhà, tự nhiên bà ấy ngộp thở, thế là chúng tôi đưa bà vào bệnh viện Hoag ở Newport Beach. Qua một đêm, nhà tôi bị thiếu oxy, thế là ra đi".  

Hiện tại, gia đình chờ các con về Mỹ để lo tang lễ cho bà. Lúc mẹ lâm chung, MC Kỳ Duyên đang ở Việt Nam nên khi nghe tin dữ, chị vội vàng đáp chuyến bay về Mỹ.

Trước sự ra đi đột ngột của mẹ Kỳ Duyên, ca sĩ Trizzie Phương Trinh đau buồn chia sẻ: "Bàng hoàng nhận được tin sét đánh từ một người thân của gia đình chị Kỳ Duyên là cô Mai, mẹ của chị Kỳ Duyên đã ra đi lúc 5h sáng nay tại bệnh viện Hoag Hospital ở Newport Beach. Không biết dùng lời lẽ nào để có thể chia sẻ nỗi buồn cùng chị, một mất mát quá lớn mà ai làm con cũng sợ phải đương đầu với ngày này.

Trong mắt Trizzie, cô Mai là người đàn bà đẹp và quý phái nhất nước Việt Nam. Không được gặp cô nhiều nhưng mỗi lần gặp cô đều được học hỏi kinh nghiệm cuộc sống của cô, nhất là cách đứng ngồi sao để nhìn cho quý phái. Viết status này mà nước mắt cứ tuôn ra vì không thể tin nổi cô đã ra đi vĩnh viễn. 

Em xin chia buồn cùng gia đình chị Kỳ Duyên và mong chị hãy giữ gìn sức khỏe và luôn mạnh mẽ vì bọn trẻ. Thắp nén nhang cầu nguyện cho hương hồn cô được yên nghỉ bên thế giới bên kia, nơi đó cô sẽ bình an và không còn đau đớn".

Ca sĩ Tóc Tiên và ông bầu Dũng Taylor cùng bạn bè cũng gửi lời chia buồn đến tượng đài nhan sắc một thời của Sài Gòn.


Có thể bạn quan tâm