^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 24/01/2017

NSƯT Thoại Mỹ hủy toàn bộ show riêng để lo cho học trò

Đình Cường | 01/12/16 08:22
Bị ói trên phim trường vì làm việc quá sức, NSƯT Thoại Mỹ vẫn dồn hết tâm sức cho học trò.

Sau khi bắt đầu nhận học trò của cuộc thi thì NSƯT Thoại Mỹ không nhận show để dồn sức tập luyện cho thí sinh trong đội của mình. Chị rất trân trọng những bạn trẻ nặng lòng với nghệ thuật cải lương nên muốn dành nhiều thời gian nhất có thể cho các bạn. 

Do lo lắng nhiều và làm việc kiệt sức nên sức khỏe nữ nghệ sĩ không tốt. Trong khi đang ghi hình chị bị choáng và ói. Sự việc này ảnh hưởng đến lịch làm việc ngày hôm sau nhưng Thoại Mỹ chỉ nghỉ ngơi vài ngày rồi lại tiếp tục công việc dang dở mà mình rất đam mê.

Trong ba huấn luyện viên của chương trình Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, NSƯT Thoại Mỹ là nghệ sĩ dễ xúc động nhất. Trái tim nhạy cảm của người nghệ sĩ khiến chị nhiều phen bật khóc trên ghế nóng, như lúc chị nhìn thấy đôi chân khuyết tật của thí sinh Lâm Minh Chí. Chị đã nhanh chóng tiến lên sân khấu, ôm chầm lấy thí sinh để động viên tinh thần.

NSƯT Thoại Mỹ bén duyên với nghệ thuật cải lương từ khi còn là cô bé nhỏ. NSƯT Kim Tử Long tiết lộ chị là học trò cưng của NSND Phùng Há. Năm 16 tuổi, chị tốt nghiệp trường Trần Hữu Trang theo con đường nghệ thuật chính quy. Chị có thể hóa thân rất nhiều dạng vai như mùi, độc, lẳng, ác, bà già, con nít…Vai diễn ấn tượng nhất của NSƯT Thoại Mỹ là công chúa Ngọc Hân trong vở Hồn Thơ Ngọc. Chị từng đoạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu toàn quốc, Trần Hữu Trang, Mai Vàng, Hội sân khấu TP.HCM… Năm 2007 chị đoạt danh hiệu NSƯT.

Những năm gần đây, khi cải lương mất dần ánh hào quang thuở trước, NSƯT Thoại Mỹ vẫn một lòng say mê nghiệp diễn. Bên cạnh việc biểu diễn cho bà con kiều bào tại hải ngoại, Thoại Mỹ cũng thường xuyên lưu diễn ở các tỉnh miền Tây. Ở nơi đó, tuy cuộc sống người dân khó khăn nhưng tình cảm của họ dành cho bộ môn nghệ thuật truyền thống vẫn không hề phai nhạt. Thoại Mỹ cũng luôn là nhân tố tích cực trong các chương trình hội ngộ nghệ sĩ cải lương qua các vở kịch dài hoặc liveshow.

Vào ngày 3/12, với vai trò là đại sứ của quỹ từ thiện Tấm Lòng Vàng, Thoại Mỹ sẽ cùng một số thí sinh trong đội của mình biểu diễn trong đêm gala Tri Ân Tấm Lòng Vàng để phục vụ khán giả và quyên góp từ thiện để gây quỹ. Tối 8/12, Thoại Mỹ tổ chức "Đêm cải lương phòng trà" tại phòng trà WE. Một số thí sinh trong đội của Thoại Mỹ cũng sẽ biểu diễn trong đêm nhạc này.

Có thể bạn quan tâm