^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời

Ngọc Trâm | 01/12/16 15:33
Thông tin NSƯT Quang Lý qua đời vì nhồi máu cơ tim vào sáng 1/12 không khỏi khiến người thân và những người yêu mến ông phải bàng hoàng.

Theo thông tin từ gia đình, sáng nay hai vợ chồng nghệ sĩ còn tập thể dục cùng nhau nhưng khi về đến nhà, ông bị nhồi máu cơ tim. Gia đình đã gọi điện để cấp cứu tuy nhiên sự việc diễn ra quá nhanh.

NSƯT Quang Lý vừa qua đời vào 9h sáng ngày 1/12 do bị một cơn nhồi máu cơ tim. Nghệ sĩ hưởng dương 65 tuổi.

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông  sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Những ngày đầu trên con đường hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam. Ông là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975.

Đầu những năm 1970, ông tham gia Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, ông đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

NSƯT Quang Lý là một trong những giọng ca vàng qua các thế hệ, còn được mệnh danh là “người hát tình ca trẻ mãi”. Ông từng thể hiện rất thành công ca khúc: Thuyền và biển, Hồ trên núi, Chảy đi sông ơi...

 

Có thể bạn quan tâm