^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Phan Anh dự định khóa số tài khoản, không nhận thêm tiền quyên góp

Quỳnh Chi | 21/10/16 16:46
Đối với MC Phan Anh, hành trình ủng hộ và giúp đỡ bà con tỉnh miền Trung những ngày qua không phải một hành trình cho đi, mà giúp anh đón nhận được rất nhiều điều.

Từ lời kêu gọi trên Facebook cá nhân, chỉ sau 4 ngày vận động, anh đã quyên góp được hơn 16 tỷ đồng ủng hộ cho người dân các tỉnh miền Trung. Số tiền đó vẫn tiếp tục tăng lên mỗi ngày. Anh và những người bạn cũng nhanh chóng có mặt tại các xã vùng lũ ở tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. 

Mặc dù vất vả nhưng gương mặt Phan Anh lúc nào cũng rạng rỡ

"Tôi tin vào những điều mình làm nhưng cũng lo cần phải làm thế nào để đạt được hiệu quả. Tôi còn nghĩ, việc làm từ thiện là chuyện rất bình thường. Tôi chỉ sẵn sàng làm tốt những việc mình đang làm", nam MC bày tỏ. Đối với MC Phan Anh, hành trình ủng hộ và giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung những ngày qua không phải một hành trình cho đi, mà giúp anh đón nhận được rất nhiều điều. 

Anh chia sẻ những điều kỳ diệu trong cuộc sống khi đặt chân tới vùng lũ: "Nhắm mắt lại tôi thấy trong đầu những nụ cười, gương mặt ấm áp của bà con vùng lũ lụt. Tôi nói với họ rằng, con không nghĩ mọi người vừa trải qua trận lũ vì tinh thần lạc quan của họ. Những nụ cười hồn nhiên, chân chất ấy như một món quà trao lại cho chúng tôi, những người đã đến đây".

Sau khi trao quà xong đợt 1, MC sinh năm 1981 dự định sẽ khóa số tài khoản, không nhận thêm tiền quyên góp. Anh cũng đã lên kế hoạch cho đợt sau và tin rằng công chúng sẽ tin và ủng hộ anh. “Không ai chuyển số tiền đó cho tôi mà nghi ngờ tôi cả. Hàng chục ngàn người đã cùng chung tay, họ tin và đồng lòng và chúng tôi là một khối mạnh mẽ”.

Phan Anh tiết lộ trong ngày 20/10, anh đã nhận được những món quà đặc biệt. Theo đó, nam MC được người dân tặng lại những chiếc bánh chưng để ăn cho đỡ đói. “Đi Phương Mỹ về ngang qua Phương Điền, bà con vẫy và ép cầm mấy chiếc bánh chưng mà bà con vừa được một đoàn nào đó tặng, bảo cầm đi đường ăn cho đỡ đói. Bà con có lòng thì mình có dạ thôi. Mỗi tội dạ hơi bé”, Phan Anh chia sẻ.

Chương trình Cuộc sống thường ngày của VTV1 chiều 20/10 thực hiện phóng sự về công tác từ thiện của MC Phan Anh ở 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh:

Có thể bạn quan tâm