^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Phan Anh gây bất ngờ với 8 tỷ trong 24 giờ kêu gọi hỗ trợ miền Trung

Quỳnh Chi | 18/10/16 09:41
Chỉ sau một ngày phát động kêu gọi chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, MC Phan Anh đã nhận được gần 8 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, MC Phan Anh nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả hơn bởi phong độ đàn ông thể hiện trong từng lời nói và hành động của mình. Hơn nữa ông bố của 'Bố ơi! Mình đi đâu thế?' còn chiếm được tình cảm của mọi người bởi tình cách thẳng thắn, chăm chỉ làm công tác xã hội. Gần đây, Phan Anh còn tham gia một dự án khởi nghiệp với những clip ngắn về những vấn đề nhức nhối trong xã hội gây ấn tượng với cộng đồng và có sức lan tỏa rộng rãi.

Trước tình hình cả nước đang sôi sục vì miền Trung ngập trong nước lũ, người dân phải sông cảnh 'màn tròi chiếu đất', Phan Anh là một nghệ sĩ đi đầu khi anh lập quỹ ủng hộ đông bào miền Trung với 500 triệu đầu tiên. Sau đo, với lời kêu gọi đông đảo bạn bè và các fan hâm mộ, chỉ trong vòng 24h, Phan Anh đã vận động được gần 8 tỷ để khắc phục hậu quả sau lụt cho nhân dân Hà Tĩnh, Quảng Bình.

MC Phan Anh viết: 'Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ đồng (500 triệu đồng đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần. Vậy nên, anh mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác'.

Kế hoạch giúp đỡ đồng bào miền Trung được Phan Anh dự kiến chia làm 3 bước nhưng trước mắt anh và đoàn sẽ đến 4 xã để trao 4.000 phần quà. Thời gian cụ thể: 

- 14h ngày 18/10 tại xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình; 

- 8h ngày 19/10 tại xã Thạch Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình; 

- 15h ngày 19/10 tại xã Phương Điền, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh 

- 9h ngày 20/10 tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. 

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên. Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt, một hộp ruốc (chà bông) 300 gram, một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát).

'Còn bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và Hội Chữ thập đỏ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo Phan Anh biết, chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con' – MC Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân trước khi bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng. 

Hình ảnh mới nhất mà MC Phan Anh chia sẻ về chuyến đi giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Có thể bạn quan tâm