^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Phi Nhung đội mưa đến thăm người dân miền Trung

Cường Nguyễn | 25/10/16 08:29
Phi Nhung đã sắp xếp công việc và những chuyến lưu diễn để trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình ở Hà Tĩnh – một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề.

Phi Nhung liên hệ với chính quyền và nói lên mong muốn của bản thân được đích thân đến với những nơi vùng sâu vùng xa, các hộ gia đình mà các đoàn thiện nghiện khác chưa tới để ủng hộ khắc phục lũ lụt. Trong đợt vận động đầu tiên từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước, Phi Nhung có 1 tỉ đồng bao gồm tiền mặt và quà.

Mỗi phần quà được phát gồm 1 triệu tiền mặt cũng như một thùng cháo sen cao cấp từ nhà tài trợ cháo, một thùng trà xanh từ nhà tài trợ nơi nữ ca sĩ là đại sứ cũng như những bịch gạo lớn cho các cụ cao tuổi. Đặc biệt ca sĩ Maya cũng đóng góp trực tiếp 100 triệu đồng chung tay với Phi Nhung, bản thân Phi Nhung đóng 100 triệu đồng tiền túi. Trong ngày đầu tiên, gần 500 hộ gia đình đã được nhận quà.

Phi Nhung dẫn theo 3 con nuôi là Hồ Văn Cường, Phạm Thiêng Ngân và Phạm Tuyết Nhung cùng mình đến với bà con. Chị luôn muốn không chỉ chăm lo cho đời sống vật chất các con mà còn dạy các con nên người qua những lần thiện nghiện này và muốn truyền lửa cũng như đạo đức cho những đứa con nuôi của mình. 

Chị cũng nhắc đi nhắc lại cả đoàn mình tặng quà chứ không phát quà, gửi trao cả tấm lòng. Hầu hết bà con đều nhận ra Phi Nhung - ca sĩ của những số phận kém may mắn bởi những ca khúc trữ tình chị thể hiện hầu như người dân ai cũng thuộc. Chị cùng những người con của mình khi được yêu cầu hát tặng bà con đã gửi đến ca khúc Quê em mùa nước lũ để động viên bà con cố gắng vượt qua.

Một ngày trao quà 4, 5 thôn với những khoảng cách khá xa nhưng nụ cười luôn nở trên môi chị và chị chia sẻ rằng cảm thấy năm nay tất cả các anh chị em nghệ sĩ lớn nhỏ, trong và ngoài nước đều về đây giúp đỡ những người miền trung thân thương, nhân dân miền xa không đến được cũng gửi quà..của ít lòng nhiều…chị rất cảm động, hy vọng những điều này sẽ luôn tiếp diễn và thổi bùng ngày càng mạnh mẽ. 

 


Có thể bạn quan tâm