^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Phương Thanh phủ nhận xuống tóc vì Minh Thuận

Quỳnh Chi | 16/09/16 11:15
Dường như đất Phật là nơi nữ ca sĩ tìm lại được những giây phút thanh thản, bình yên nhất sau bao bộn bề công việc và thị phi showbiz.

Tối qua Phương Thanh 'gây bão' khi bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh xuống tóc, mặc áo nhà Phật. Rất nhiều người hâm mộ và kể cả bạn bè, như ca sĩ Minh Quân đều tỏ ra bất ngờ với hình ảnh này của nữ ca sĩ. Ca sĩ Minh Quân chia sẻ: 'Ôi bà chị chất lừ. Only one Chanh on the world!. P/s: Nhìn tấm hình mà shock luôn'.

Phương Thanh bất ngờ xuống tóc trong chuyến đi Ấn Độ.

Trước đó, vào đúng ngày sinh nhật của Minh Thuận, Phương Thanh đã tổ chức lễ cầu an cho anh. Cô cũng kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp tham dự lễ cầu an được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM. Tuy nhiên, đến khi buổi lễ diễn ra, Phương Thanh có việc đột xuất phải bay sang Ấn Độ. Tại đây, cô sẽ tham gia các khoá học đạo và tìm hiểu thêm về Phật pháp. 

Phương Thanh và ca sĩ Tiến Đạt và một số người hành hương về đất Phật Ấn Độ. 
Nữ ca sĩ có chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của mình, nhưng lại đội mũ che kín nên không ai phát hiện ra Phương Thanh đã xuống tóc

Nhiều người cho rằng Phương Thanh hành hương về đất Phật và xuống tóc để cầu bình an cho nam ca sĩ Minh Thuận, người bạn thân thiết đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên mới đây, nữ ca sĩ đã có lời giải thích cho quyết định của mình. 

"PHẬT TỬ

Là Người giác ngộ Đạo

Khi họ bắt đầu xuống tóc là vì đã hiểu ra nghiệp chướng từ những tham sân si trong cuộc sống, theo luân hồi nhân quả họ sám hối sửa sai phần nghiệp báo từ thân... mệnh.

Tới 1 lúc nào đủ duyên họ sẽ khởi tâm xuống tóc... Và khi nào thật đủ duyên mới được xuống tóc...

Ở đây Chanh đã khởi tâm 3 lần được về đất Phật.

Khởi tâm đủ duyên xuống tóc từ trên 6 tháng trước.

Tháng 6 đã khởi tâm xuống tóc rồi nhưng chưa đủ duyên - đợi qua tháng 9 mới được.

Cho nên sự xuống tóc của Phương Thanh là do giác ngộ Đạo... buông xã nghiệp.

Không nên đưa sự việc của Minh Thuận vào sự xuống tóc của Chanh sẽ làm mất đi ý nghĩa Phương Thanh đang làm. Tâm Đạo lớn lắm.

Nghiệp ai người đó trả.

Nhân quả luân hồi của ai người đó chịu.

Anh Thuận cũng phải trả nghiệp của chính mình không ai gánh giùm được cả.

Minh Thuận cũng đã có 1 hạnh phúc quá lớn từ Đạo Phật khi mà chính Thầy Thích Nhật Từ cùng với các Nghệ sĩ và Phật tử đã làm lễ cầu an tại Chùa Giác Ngộ.

Sống bình an mà đi cũng bình an.

Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho 1 lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khoẻ Cha mẹ mình.

Còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được. Mong báo chí đừng giật tít... Cái gì cũng kéo Phương Thanh vào câu chuyện của Minh Thuận.

Mong các bạn nghĩ đúng cho 1 Phật tử".

Có thể bạn quan tâm