^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Tài khoản cứu trợ đồng bào của MC Phan Anh tiếp tục tăng lên 16 tỷ

Quỳnh Chi | 19/10/16 16:45
Ngày hôm qua, số tiền mà Phan Anh huy động được là 10 tỷ đồng, đến ngày hôm nay, anh cho biết con số đã lên đến 16 tỷ đồng.

Chứng kiến cảnh tượng thương tâm về người dân miền Trung trong cơn bão lũ cuối tuần qua, từ ngày 16/10, MC Phan Anh đã lên tiếng huy động mọi người ủng hộ giúp người dân miền Trung bị lũ lụt. Bản thân gia đình anh cũng ủng hộ ngay đồng bào 500 triệu đồng.

Ngay sau khi Phan Anh lên tiếng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, chính anh cũng bất ngờ với sức mạnh của lời kêu gọi. Từ 500 triệu đầu tiên, sau 3 ngày, Phan Anh hào hứng chia sẻ: "Số tiền chung tay của mọi người đến nay là hơn 16 tỷ rồi ah! Triệu lần cảm ơn!".

Phan Anh cười tươi tắn bên các em nhỏ địa phương

Ngay trong đêm 17/10, MC Phan Anh cùng bạn bè đã lên đường vào Quảng Bình. Theo kế hoạch, MC Phan Anh và bạn bè sẽ ở lại đây 2 ngày 18 và 19/10. Anh cho biết đã hoàn thành trao tận tay hơn 2.600 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại Mai Hoá - Thạch Hoá của huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Tuần sau MC Phan Anh sẽ trở lại cùng các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề nước sạch.

Nam MC cho biết, bà con ở các xã anh đi qua đối phó với lũ lụt rất tốt, vệ sinh sạch sẽ sau lũ và gia sản hầu như được bảo vệ nguyên vẹn. Tuy nhiên, anh bày tỏ một mong muốn khác của mình so với việc cứu trợ bà con: "Tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết. Cần thiết nhất là những chương trình giúp bà con làm giàu. Mình muốn nói là làm giàu luôn. Mơ, và khát khao thì mơ, khát khao cho trót. Mục tiêu của mình là ở đó: Làm thiện nguyện sao cho hoạt động thiện nguyện không còn cần thiết nữa".

Sau chuyến đi Quảng Bình, Phan Anh đang tiếp tục di chuyển đến Phương Điền, Hương Khê, Hà Tĩnh. Nơi đây tình hình khó khăn hơn nhiều, vẫn ngập trong bể nước.

Có thể bạn quan tâm