^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Thanh Hiền "cạn nước mắt" khi đóng phim Dòng nhớ

Nguyễn Cường | 12/10/16 08:29
Trong phim "Dòng nhớ", Thanh Hiền vào vai cô thợ may tên Hiền chịu thương chịu khó, có vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ truyền thống.

Đây là vai diễn nhiều nước mắt và ấn tượng nhất với Thanh Hiền. Cô dành nhiều tình cảm cho nhân vật cùng tên với mình đến độ bây giờ mỗi lần nhắc lại nữ diễn viên vẫn rơm rớm nước mắt. Cảnh phim khó quên nhất với Thanh Hiền là hình ảnh người chồng ngồi lặng lẽ nhìn ra bến sông, nơi đó có người vợ hờ mà anh yêu thương day dứt, còn Hiền lại lặng lẽ ở phía sau nhìn về bóng chồng.

Mỗi nhân vật đều đau đáu một tâm sự riêng. Yêu thương hết mực nhưng không thể đến với nhau vì nhiều mối ngăn trở trong lòng. Lúc đóng phim Thanh Hiền vừa sinh con chưa bao lâu nên dáng người mũm mĩm. Thế nhưng nhờ đã làm mẹ nên cô bế ẵm em bé khá thành thạo. Thanh Hiền chấp nhận hóa trang già đi để phù hợp với nhân vật. “Tôi chẳng bao giờ lén thoa chút son hay dặm thêm má hồng vì như thế không phù hợp với nhân vật Hiền. Thà mình xấu để nhân vật đẹp còn hơn ngược lại”, nữ diễn viên chia sẻ.

Vào thời điểm quay bộ phim, Thanh Hiền mới sinh bé Grammy được hơn bốn tháng. Vì kịch bản phim quá hay nên cô quyết định xa con trong 1,5 tháng. Do bối cảnh của phim ở Đồng Tháp khá xa nên bà xã Gia Bảo không thể đem con theo. Cô đành nhờ mẹ ruột và chồng chăm sóc con gái nhỏ. Bề ngoài tỏ ra mạnh mẽ là vậy nhưng Thanh Hiền nhớ con quay quắt. Cô lén mang theo một cái áo của con. 

Những lúc nhớ con quá cô lại đem áo ra ngắm và ngửi mùi thơm cho vơi nỗi nhớ. Nếu hôm nào lịch quay trống một ngày thì Thanh Hiền bay về ngay với con gái. Dù mỗi lần đi về hết khoảng 5 tiếng đồng hồ nhưng cô cũng không ngại. Có hôm cô về nhà lúc chiều tối, chơi với con một lát rồi đến khuya lại bắt xe về lại phim trường cho kịp cảnh quay buổi sáng hôm sau.


Có thể bạn quan tâm