^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Vĩnh Thuyên Kim:" Tôi không quan trọng hát ở sân khấu nào"

Đình Cường | 26/11/16 14:21
Nữ ca sĩ Vọng cổ teen đã có những chia sẻ thẳng thắn trước đêm chung kết đầy gây cấn của chương trình Người nghệ sĩ đa tài.

- Sau cuộc thi này Kim dự định sẽ như thế nào?

- Đây là lần đầu tiên tôi đồng ý tham gia cuộc thi trên truyền hình, chính vì vậy tất cả các dự án đang dang dở tôi đều hoãn lại. Ngay khi kết thúc chương trình, dù có chiến thắng hay không tôi vẫn sẽ tiếp tục những dự định trước đó của mình như cho ra mắt một bộ phim ngắn, một album ca nhạc theo phong cách ballad và một ca khúc nhạc dance.

- Nếu được quán quân, Kim sẽ sử dụng số tiền thưởng 200 triệu vào mục đích gì?

- Chắc chắn tôi sẽ trích ra một khoản để dẫn toàn bộ ekip đã giúp đỡ tôi thời gian qua đi du lịch. Bởi vì các bạn ấy đã bỏ công sức ra rất nhiều, nhờ đó tôi mới đi đến được chặng đường ngày hôm nay. Số còn lại tôi sẽ dành cho những sản phẩm âm nhạc sắp tới để tặng cho các khán giả của mình.

- Được biết trong đêm chung kết Kim sẽ mang đến tiết mục về lễ hội truyền thống Ok Om Bok vô cùng đặc sắc. Bạn hãy chia sẻ về tiết mục này?

- Khi chọn tiết mục này tôi rất sợ và hoang mang bởi đây là lần đầu tiên mình tìm hiểu về lễ hội truyền thống của người Khơ-me. Theo kịch bản, trong tiết mục tôi sẽ là một người dẫn truyện từ đầu đến cuối. Chính vì vậy khó khăn lớn nhất mà tôi gặp phải chính là sự hoạt ngôn và phải nhớ chính xác từng câu chữ. Chỉ cần nói sai một chút sẽ hỏng cả tiết mục và có thể dẫn đến việc thiếu tôn trọng tôn giáo của người khác. Để chuẩn bị cho tiết mục, tôi tận dụng tối đa quỹ thời gian hiện có. Việc tập từ sáng cho đến rạng sáng hôm sau là bình thường. Dù vậy nhưng tôi cũng phải cố gắng vì sự trông chờ của khán giả.

- Có một vài ý kiến cho rằng bạn đi đến chung kết là nhờ có một lượng fan hùng hậu, bạn nói gì về tin đồn đó?

- Thực sự tôi may mắn vì có đông khán giả theo dỏi và ủng hộ. Tuy nhiên, tất cả những gì tôi đã đạt được cho đến tận hôm nay đó là nhờ vào sự cố gắng của hàng chục con người. Và tôi nghĩ ban giám khảo là những người vô cùng công tâm, họ không dễ gì bị áp lực và chi phối bởi fan. Có những tuần tôi được khen nhưng cũng có lúc liên tục bị giám khảo chê. Những lúc ấy tôi không buồn mà lấy đó làm động lực cho bản thân cố gắng hơn nữa.

- Nổi lên từ ca khúc Vọng cổ teen, tuy nhiên đó lại là một trong những ca khúc được xếp vào dòng “thảm họa”. Kim nói gì về điều đó?

- Đúng là thời điểm đó có rất nhiều bài báo nói Vọng cổ teen là thảm họa Vpop. Có lẽ do thời đó một số người cảm thấy ca từ bài hát mới lạ và chưa chấp nhận được giữa việc phối hợp nhạc trẻ và ca cổ. Lúc ấy tôi khá buồn và cũng đã cho ra những ca khúc khác tương tự nhưng không hề có ai phản hồi gì. Theo tôi Vọng cổ teen không phải là thảm họa vì nó không đụng chạm đến tôn giáo, chính trị hay chứa những ca từ thô tục, mà chỉ đơn giản là sự phối nhạc lạ.

- Tại sao sau hơn 10 năm đi hát, tên tuổi Kim dường như dậm chân tại chỗ và có phần mờ nhạt hơn lứa ca sĩ cùng thời ?

- Chỉ đơn giản là vì tôi thích hát. Tôi không quan trọng mình có nổi tiếng hơn người này hay thua người khác hay không. Chỉ cần khi đứng trên sân khấu, được sự ủng hộ của khán giả là tôi có thể cháy hết mình. Ở đâu có khán giả là tôi sẵn sàng hát, mặc cho đó là sân khấu lớn hay sân khấu nhỏ. Cho dù đó là sân khấu “chuồng gà” tôi vẫn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn bao người rồi.

Có những lúc diễn ở các tỉnh miền sâu miền xa, nơi bà con còn nghèo, đường xá chưa có, tôi chấp nhận đi xe ôm hàng chục cây số để đến nơi biểu diễn. Chỉ cần nơi nào có người yêu thích tôi thì tôi sẵn sàng đến biểu diễn cho bà con nghe mà không quan trọng cát sê ra sao.

- Dự định sắp tới của Kim là gì để hình ảnh mình mãi ở trong lòng công chúng?

- Hoạt động ca hát hơn 10 năm, tôi cũng đã có được một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Điều quan trọng của tôi bây giờ là làm sao để đổi mới mình, ra mắt những sản phẩm chất lượng cho khán giả. Còn những ca sĩ mới hoặc đang nổi hiện tại thì tôi không quan tâm, vì mình không có nhu cầu phải vượt qua họ.

Có thể bạn quan tâm