^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

12 tài năng "Én Vàng" 2016 ra mắt ấn tượng

Nguyễn Cường | 29/09/16 08:50
12 thí sinh xuất sắc nhất của Én Vàng 2016 – tên gọi mới của cuộc thi Người dẫn chương trình đã có buổi ra mắt ấn tượng vào ngày 28/9.

Ở bảng Toàn Năng (bảng dành cho những thí sinh đã có cơ hội dẫn các chương trình, sự kiện có quy mô lớn), thí sinh Liêu Hà Trinh đã làm một bài thơ giới thiệu về bản thân. Quan điểm của Liêu Hà Trinh về áp lực trong cuộc thi đó là: “Đối thủ duy nhất luôn cần phải vượt qua chính là bản thân ta”. Cô không ngại thất bại trong cuộc thi bởi với cô Én Vàng 2016 là một ngôi trường chuyên nghiệp về nghề MC mà cô muốn học hỏi. Nữ MC của nhiều chương trình như Cùng nhau tỏa sáng, Ngôi sao phương Nam, Một bước để chiến thắng, Chuyện đêm muộn… dự họp báo với chiếc đầm đuôi cá màu đen ánh kim sa của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn.

Thí sinh Quang Bảo – chàng kình ngư nổi tiếng trong làng thể thao với nhiều Huy chương bơi lội trong và ngoài nước - nhận được nhiều câu hỏi về lý do có mặt trong bảng Toàn Năng vì tuổi nghề của anh còn khá trẻ. Quang Bảo dí dỏm cho biết việc mình có mặt trong bảng Toàn Năng là để “lót đường” cho các thí sinh có nhiều tuổi nghề hơn, dẫu vậy anh vẫn tự tin cho biết mình “không ngán” bất kỳ đối thủ nào và sẽ thi đấu hết mình.

Thí sinh Quỳnh Chi hát 1 đoạn trong bài Duyên phận mà cô đã thức tới 3h sáng để viết lời. Quỳnh Chi cũng chia sẻ thẳng thắn rằng thời gian qua cô nhận được rất nhiều câu hỏi “bộ hết tiền hay sao mà tham gia nhiều cuộc thi thế”. Cô chia sẻ lý do tham gia nhiều cuộc thi, trong đó có cuộc thi Én Vàng 2016 là muốn khán giả nhìn thấy sự nỗ lực không ngừng và rất nghiêm túc của cô trong nghề, cũng như thông qua các cuộc thi này, cô muốn thể hiện khả năng của mình. Khác với hình ảnh “công chúa” kiêu sa gần đây, Quỳnh Chi xuất hiện tại buổi họp báo với bộ suit trắng lịch lãm nhưng cũng không kém phần gợi cảm của Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Là một thí sinh trong bảng Toàn Năng nhưng sáng nay Minh Xù không tham dự họp báo vì kẹt lịch quay chương trình.

Giám khảo Tùng Leo thẳng thắn chia sẻ quan điểm chọn lựa thí sinh của anh không phải là những thí sinh nói dài vì anh vốn không thích thí sinh sử dụng sáo ngữ. Anh nhận lời làm giám khảo chương trình với kinh nghiệm là một MC kiểu mới, một nhà sản xuất chương trình và đang hoạt động trong một môi trường mang tính quốc tế. Theo anh, tính quốc tế này không thể hiện ở việc các thí sinh nói ngôn ngữ nào hay dẫn chương trình gì mà thể hiện ở tư duy của thí sinh.

Giám khảo Trác Thúy Miêu cũng đồng tình quan điểm của nhà văn – người dẫn chương trình Tùng Leo. Theo chị, Việt Nam có rất nhiều MC giỏi tiếng Anh nhưng khi dẫn chương trình có khách mời là người nước ngoài thì chỉ quanh đi quẩn lại những câu hỏi nhàm chán và quen thuộc mà khách mời chỉ cần trả lời “yes”. Vì vậy, theo chị trước khi dẫn dắt, phỏng vấn tốt chương trình mang tính quốc tế thì người dẫn chương trình phải dẫn tốt bằng tiếng mẹ đẻ. Chị đánh giá rất cao việc MC sử dụng đúng ngữ pháp, tiếng Việt.

Giám khảo Phước Lập cho rằng bản thân mình tham gia làm giám khảo với mong muốn truyền cảm hứng nghề cho các thí sinh, xuất phát từ những thất bại và nỗi đau trong nghề dẫn chương trình của bản thân anh mà không phải ai cũng thấy.

Hình ảnh buổi ra mắt:

 

 

Có thể bạn quan tâm