^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Dù giọng hát bị “lạc trôi”, Puka vẫn chiến thắng ở thử thách “Tôi hát”

Nguyễn Cường | 13/01/17 08:49
Puka là một diễn viên đa năng, cô gần như có thể làm mọi thứ, ngoại trừ…hát. Puka đã từng khoe giọng hát “lạc trôi” mất tông trong chương trình Cười Xuyên Việt 2016.

Ở chủ đề “Tôi hát”, tuần trước khán giả đã được thưởng thức 3 tiết mục của Gia Bảo, Maika và Lê Nam. Phần tiếp theo của chủ đề này với 2 phần thi của Puka và Trịnh Tú Trung. Không hẹn mà gặp, cả 2 tiết mục tối nay đều có kết thúc khá bi. Đây cũng là điều thường thấy và có thể nói là “gu” của Cười Xuyên Việt. Đồng cảm với phong cách hài của chương trình, nữ đạo diễn Khả Như – người đồng hành, cố vấn cho Puka chia sẻ quan điểm của cô về hài kịch: “Hài kịch không chỉ là cười trên hài mà còn là cười trên cái bi. Một câu chuyện kết bằng chính kịch, bi kịch mà làm cho người ta cười, lạc quan trong lòng, hướng tới những điều tốt đẹp là điều mà Như luôn muốn hướng đến ngay lúc này và cả sau này nữa”. Đây cũng là hướng đi, phong cách hài riêng về cảm xúc mà Khả Như chọn cho mình để tạo nên sự khác biệt giữa vô vàn nghệ sĩ hài cũng như chương trình hài hiện nay.

Puka là một diễn viên đa năng, cô gần như có thể làm được mọi thứ, ngoại trừ…hát. Puka đã từng khoe giọng hát “lạc trôi” mất tông trong chương trình Cười Xuyên Việt 2016 trước đó và trong phiên bản nghệ sĩ này, cô cũng đã từng khiến giám khảo Hoài Linh phát “hoảng”. Chính vì vậy mà Puka có phần áp lực trong đêm thi tối nay khi cô phải vào vai nữ ca sĩ nổi tiếng Cẩm Thơ (tên thật của Puka) trong tiểu phẩm “Điều còn lại”. Cẩm Thơ là một cô thôn nữ hiền lành và có ước mơ trở thành ca sĩ. Bạn thân của Cẩm Thơ là anh chàng nông dân chân chất tên Thọ (Tuấn Dũng). Sở hữu giọng hát hay, nên Thọ dạy cho Thơ hát. Cả hai dần cảm mến nhau và trở thành một đôi thanh mai trúc mã. Một ngày nọ, nam danh ca Lê Nghĩa mà Thơ rất yêu thích về quê của cô biểu diễn. 

Trong lúc Lê Nghĩa đang cần người hát bè, tình cờ nghe Thơ hát thấy hay nên anh mời cô theo đoàn. Vì quá vội, Cẩm Thơ chỉ kịp để lại một mảnh giấy cho Thọ rằng cô đi theo Lê Nghĩa để thực hiện ước mơ của mình. 28 năm sau cô mới trở về quê để thực hiện liveshow của mình. Tình cờ gặp lại Thọ, anh trách cô phụ bạc. Tuy nhiên, anh không ngờ đây là lần cuối cùng anh có thể gặp lại người con gái mình thương. Cẩm Thơ bị ung thư vòm họng sắp chết và cô muốn hát một lần cuối đời ngay trên quê hương của mình. Và khi cô hát xong ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống (sáng tác: Hoài An) cũng là lúc cô nhắm mắt vĩnh biệt cuộc đời. Trước khi chết, cô cũng đã kịp nói với Thọ một điều mà cô giữ trong lòng hơn 28 năm qua: “Tôi có thương ông”.  

Kết thúc chủ đề “Tôi hát”, số điểm của 5 nghệ sĩ được công bố như sau: Puka được 9,75 điểm, Gia Bảo, Maika và Trịnh Tú Trung cùng nhận được số điểm 9, 5 điểm, Lê Nam được 9,25 điểm. Tổng số điểm cả 3 vòng thi (chủ đề Tôi Hát tập 9 & 10, chủ đề Tôi Ước tập 8, chủ đề Tôi Sợ tập 6 & 7), Puka và Gia Bảo cùng dẫn đầu với 29,25 điểm, kế đến là Lê Nam và Maika với số điểm 29 và đứng cuối cùng là Trịnh Tú Trung với 28,25 điểm.

Hình ảnh:


Có thể bạn quan tâm