^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Én Vàng 2016 trở lại với khán giả truyền hình

Nguyễn Cường | 27/09/16 08:23
Sau 12 năm đến với khán giả, Cuộc thi "Người dẫn chương trình" mùa thứ 13 sẽ ra mắt khán giả vào ngày 29/9/2016 với tên gọi mới: Én Vàng.

Lần đầu tiên, các thí sinh của Én Vàng được thi với hình thức “1 đối 1” (tức một thí sinh được thi với một Giám khảo thay vì hội đồng giám khảo như các năm trước). Ở phòng của Giám khảo Trác Thúy Miêu, nữ giám khảo cá tính đã thử thách nhiều thí sinh bằng cách đột ngột yêu cầu thí sinh nói về một đề tài mà mình chưa chuẩn bị trước. 

Thậm chí chị còn giả làm một khách mời bất hợp tác trong lúc thí sinh phỏng vấn để thử thách khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, hoặc yêu cầu 2 thí sinh cùng dẫn với nhau để xem khả năng phối hợp và tương tác của các thí sinh. 

Trong khi đó, giám khảo Phước Lập – Biên tập viên, người dẫn chương trình kỳ cựu của Đài Truyền hình TP.HCM – lại đánh giá cao việc truyền tải cảm xúc. Anh đã “làm khó” không ít thí sinh bằng việc yêu cầu thí sinh phải thay đổi trang phục phù hợp với nội dung chương trình dù lúc ấy thí sinh đang ở phim trường, hoặc “dồn” thí sinh đến mức nghẹn lời trên sân khấu, thậm chí giả vờ đuổi một nữ thí sinh ra khỏi phòng thi để cô phải bật khóc mà thể hiện hết cảm xúc của mình – điều mà cô còn thiếu trong bài thi. 

Theo giám khảo Phước Lập, một người dẫn chương trình không chỉ truyền dẫn thông tin mà còn phải truyền đạt được cảm xúc và quan trọng hơn là cảm xúc ấy phải được đặt đúng lúc, đúng chỗ. Khó tính hơn, giám khảo Tùng Leo yêu cầu thí sinh có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi vào phòng thi và tận dụng từng giây phút đứng trên sân khấu. Mỗi câu chữ mà người dẫn chương trình sử dụng đều phải có nội dung và mục đích, không được thừa, sáo ngữ hoặc rập khuôn. 

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, người đã đồng hành với chương trình Người dẫn chương trình trong nhiều năm liền lại thử thách thí sinh bằng việc đưa ra những bức tranh ẩn dụ, đa nghĩa nhưng cũng gắn liền với những vấn đề thời sự để qua đó thí sinh có thể thể hiện sự thông minh, nhạy bén của mình... Ngoài những thí sinh dự thi trực tiếp tại phim trường, Ban Tổ Chức cũng tạo điều kiện cho các thí sinh ở xa bằng cách nhận video clip dự thi, để thí sinh không phải tốn kém bay vào TP.HCM.

Sau buổi sơ tuyển, Ban Giám Khảo đã làm việc cật lực với nhau để chọn lựa ra 6 thí sinh xuất sắc nhất của bảng Tiềm năng gồm: Ngô Đình Phụng Yến, Nguyễn Nữ Thùy Linh (nghệ danh Phong Linh), Phạm Thị Ngọc Trúc, Nguyễn Ngọc Luân, Trần Tuấn Đạt, Nguyễn Hoàng Phúc (nghệ danh Dustin). 

6 thí sinh của bảng Toàn năng (không phải thi sơ tuyển) gồm: MC Liêu Hà Trinh, MC Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi, MC Phương Hiếu, MC Minh Xù, MC Bảo Anh và MC Quang Bảo.

Nhận xét về thí sinh năm nay, Đạo diễn Vũ Thành Vinh đánh giá rất cao về tài sắc, đặc biệt là sự tự tin, năng động và sáng tạo. Anh hy vọng sự với đầu tư chuyên nghiệp, quy mô về sân khấu, sự mới mẻ, hiện đại về nội dung cùng với sự cố vấn của các chuyên gia và ekip chuyên môn, các thí sinh Én Vàng 2016 sẽ thể hiện hết sức mình để mang đến một diện mạo mới, một góc nhìn mới về người dẫn chương trình hiện đại.  

Sau vòng sơ tuyển, 12 thí sinh của Én Vàng 2016 sẽ bước vào vòng Chung kết (không có bán kết). Vòng Chung kết sẽ bao gồm 8 đêm thi với nhiều thử thách khác nhau, dành cho thí sinh của mỗi bảng. Đây cũng là lần đầu tiên, cuộc thi có đến 2 Quán quân, tương ứng cho mỗi bảng. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm