^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Hành trình thành quán quân Thử tài siêu nhí của cậu bé 11 tuổi

Nguyễn Cường | 16/09/16 13:36
Vượt qua 3 tài năng còn lại với số điểm tuyệt đối từ giám khảo (80 điểm), cậu bé 11 tuổi Quách Phú Thành (lớp dân ca cải lương) đã trở thành quán quân Thử tài siêu nhí.

Những ngày đầu bước vào cuộc thi với giọng hát còn chút ngô nghê “quảng cao tốt hơn quảng trầm”, Quách Phú Thành được NSUT Hoài Linh phát hiện và giao phó cho nghệ sĩ Hữu Quốc dẫu ban đầu chính Hữu Quốc cũng chưa thật sự bằng lòng với lựa chọn này vì theo anh lớp dân ca cải lương vẫn còn nhiều bé tài năng hơn. 

Tuy nhiên, bằng cái nhìn thấu đáo của một nghệ sĩ lão làng, NSUT Hoài Linh đã quyết định để Quách Phú Thành được mài dũa, trui rèn dưới bàn tay tài ba của ông Năm Hữu Quốc. Và đến ngày hôm nay, không phụ lòng của những người đã kỳ vọng, đã “gieo mầm” cậu bé 11 tuổi đã có những vai diễn xuất thần, lấy nước mắt của biết bao khán giả.

Phát pháo đầu tiên chính là vai diễn trong trích đoạn cải lương “Nghi Xuân – Tấn Lực” ở tập 4 với câu nói đau xé lòng người “em mười tuổi rồi chị, em biết chị là mẹ và mẹ cũng là chị” đã khiến khán giả không thể nào cầm được nước mắt. Đến tập 7, tiết mục “Cậu bé đánh giày” giọng hát Quách Phú Thành một lần nữa khiến Hoài Linh cảm thấy “đã”.  

Và thật sự bùng nổ trong tập 13, cũng vòng thi quyết định người xuất sắc nhất sẽ giành tấm vé bước vào đêm chung kết tranh tài với 3 đội còn lại. Xuất thần trong vai diễn “đo ni đóng giày” của tiết mục cải lương “Nội tôi”, Quách Phú Thành đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”, thậm chí có khán giả còn gọi cậu bé là “thần đồng cải lương”.

Bước vào đêm chung kết, Quách Phú Thành làm mới với những ca khúc quen thuộc của dòng nhạc mang âm hưởng dân ca miền tây trong liên khúc “Lục tỉnh miền tây”. Với bản phối sôi động mà vẫn giữ được độ mượt mà trong từng câu hát, Quách Phú Thành hoàn toàn thoát ra khỏi những cái bóng trước đó, em “thu phục” toàn bộ 4 vị giám khảo và cả những khán giả khó tính nhất, thậm chí giám khảo Hoài Linh phải thừa nhận “chỉ bằng hai câu hò đầu là con đã lấy lòng được chú rồi”.

Đến tiết mục “Cha con người hát rong” một lần nữa Quách Phú Thành đưa người xem đến tột đỉnh cảm xúc khi kết hợp với thầy giáo Hữu Quốc và các thành viên lớp dân ca cải lương. Màn “song kiếm hợp bích” này tiếp tục lấy nước mắt khán giả qua nhiều trường đoạn từ hài sang bi. Trong tiết mục này cả Hoài Linh lẫn Thanh Hằng đều rơi nước mắt vì xúc động.

Qua phần trợ diễn của nghệ sĩ Hữu Quốc, Quách Phú Thành chinh phục khán giả bằng giọng hát đầy cảm xúc và chắc nhịp, từ vai phản diện rồi trở về vai bi và lột xác khiến khán giả không thể nào cầm lòng được, nhiều người đã sụt sùi lau nước mắt. Chính điều này khiến Hoài Linh phải thốt lên “Thầy con chính là một phù thủy” để nói về NSUT Hữu Quốc, cũng là người dìu dắt cậu bé từ những ngày đầu cuộc thi.

Khép lại hành trình Thử tài siêu nhí là tiết mục “Duyên nghiệp cầm ca” được Quách Phú Thành thể hiện với phong thái đĩnh đạt, chất giọng “sáng”, vang và ánh mắt rực lửa, mang lại cảm xúc mới lạ vừa hào hùng vừa lôi cuốn.

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm