^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Học trò Hồng Vân khao khát thể hiện bản thân

Nguyễn Cường | 05/09/16 08:54
Tham gia Làng hài mở hội với tiêu chí “Vô tư thoải mái”, đội VTTM gồm Đinh Mạnh Phúc, Hoàng Linh, Xuân Nghị mang trong mình cá tính, phong cách diễn hài khác nhau.

Đội VTTM với sự kết hợp của ba diễn viên trẻ được đào tạo bài bản của sân khấu kịch Phú Nhuận. Đội thành lập là nhờ NSND Hồng Vân khuyến khích. Đội trưởng Đinh Mạnh Phúc chia sẻ: “Khi bảng B chuẩn bị khởi động, cô Hồng Vân đã khuyên mọi người đi thi vì đây là cơ hội để các diễn viên trẻ học hỏi thêm các kinh nghiệm và rèn luyện bản lĩnh sân khấu của mình”.

Đinh Mạnh Phúc vốn quen mặt với khán giả qua ngoại hình điển trai của một người mẫu và sự cá tính trong các bộ phim truyền hình. Dù bén duyên với nghệ thuật một cách tình Thế nên, ít ai biết anh còn là một biên kịch trẻ, người chấp bút cho hàng loạt kịch bản được dàn dựng ở sân khấu kịch Hồng Vân như: Xóm trọ 3D phần 1 2 3, Đá đoạt hồn, Kì án 292, Tầng 13, Điềm báo, Gia đình bá đạo... Sở hữu “biệt tài” đó nên khi tham gia cuộc chơi tại Làng Hài Mở Hội, Đinh Mạnh Phúc được các đồng đội tin tưởng giao cho trọng trách đảm nhiệm các kịch bản cho mỗi đêm thi.

Đinh Mạnh Phúc
Hoàng Linh

Bên cạnh Đinh Mạnh Phúc, Hoàng Linh cũng là một trong những diễn viên trẻ nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Không chỉ được khán giả nhí yêu mến với nhân vật Châu Tuấn trong phim Gia đình phép thuật, Hoàng Linh còn được các khán giả lớn tuổi nhớ mặt trong các vai diễn khác trên sân khấu kịch như: Nhị Lang trong Cuộc chiến ẩm thực, Liêu dân phòng trong Trộm ngày cướp đêm, Linh trong Trai mới lớn...

Xuân Nghị

Khi mới là sinh viên năm 2 tại trường cao đẳng Sân khấu điện ảnh Hoàng Linh đã may mắn bén duyên với sân khấu kịch Phú Nhuận. Bên cạnh diễn viên, anh còn đảm nhiệm vai trò đài trưởng của sân khấu. Hoàng Linh cho biết hiện tại tất cả cuộc sống của anh đều gắn bó với sân khấu, đây thực sự là một may mắn với một diễn viên trẻ như Linh vì được theo ngành mình học và yêu thích. Bởi không phải ai cũng có cơ hội theo nghề dù rất yêu thích công việc diễn xuất.

Nếu Đinh Mạnh Phúc ghi dấu ấn với điện ảnh, Hoàng Linh nổi bật trên sân khấu thì Xuân Nghị lại được khán giả biết đến với khả năng diễn hài tưng tửng, tỉnh rụi trên các gameshow truyền hình. Nam diễn viên trẻ cũng là gương mặt quen thuộc của khán giả chương trình Làng Hài Mở Hội khi từng xuất hiện phụ diễn cho đội Đom Đóm trong một số đêm thi của bảng A.

Xuất thân từ khóa đào tạo diễn viên của sân khấu Hồng Vân, với khả năng phát âm khá chuẩn xác nhiều giọng vùng miền, Xuân Nghị được “bà bầu” Hồng Vân trao rất nhiều cơ hội để khẳng định mình qua hàng loạt vai diễn như: Lè (Bất chấp yêu nhau đi), Nghị (Thoát xác), đại ca (Vũ điệu dưới trăng), Tư Đô (Kim sinh Thủy)…

Với quan niệm, dù chỉ là những vai phụ mang lại tiếng cười, nhưng người diễn viên phải tạo sự khác biệt cho mình trong việc khai thác tính cách nhân vật, phải chăm chút từ những chi tiết rất nhỏ như ánh mắt, nét mặt, tiếng cười… Xuân Nghị ngày càng đặt ra cho mình nhiều thử thách hơn, thử nghiệm với nhiều loại vai và hoàn thiện khả năng diễn xuất của bản thân.

 


Có thể bạn quan tâm