^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Ngọc Hoa và Quốc Khánh khiến Nam Thư rơi nước mắt

Nguyễn Cường | 26/06/16 12:31
Nam thí sinh có biệt danh “Hà mã làng hài” và “con gái nuôi” của NSND Ngọc Giàu đã mang đến một câu chuyện cảm động về 2 cha con bán kẹo kéo trong Cười xuyên Việt.

Với chủ đề Yêu, đêm chung kết 3 của Cười Xuyên Việt vừa phát sóng tối qua đã mang đến nhiều màu sắc đa dạng với những cung bậc khác nhau của tình yêu, từ tình cảm gia đình, tình yêu trai gái, đến tình yêu cuộc sống, tình yêu nghề nghiệp,… Đêm thi diễn ra đầy kịch tính khi thí sinh khiến Giám khảo Kiều Oanh cho…11 điểm vì quá xuất sắc và thí sinh suýt đạt điểm tuyệt đối lại phải dừng cuộc chơi vì không được 2 quân sư Diệp Tiên và Huỳnh Lập chọn, khiến khán giả bất ngờ và thí sinh … “choáng váng”. 

Trong tập thứ 3, các thí sinh của đội quân sư Huỳnh Lập – Puka có phần nhỉnh hơn về điểm số. Và tiết mục để lại ấn tượng nhất trong đêm cũng thuộc về đội Huỳnh Lập – Puka, đó là tiết mục Cha khờ do thí sinh Quốc Khánh và Ngọc Hoa trình diễn. Nam thí sinh có biệt danh “Hà mã làng hài” và “con gái nuôi” của NSND Ngọc Giàu đã mang đến một câu chuyện cảm động về 2 cha con bán kẹo kéo. Ngày sinh nhật con gái, ông chỉ có được 5.000 trong túi nhưng cũng cố gắng mua cho gái một chiếc bánh kem nhỏ. Tuy nhiên, bọn giang hồ thấy ông khờ khạo nên đã chọc phá, cướp lấy chiếc bánh. Chúng buộc ông phải chui qua háng của mình để lấy lại chiếc bánh, tuy nhiên khi người đàn ông già thực hiện điều đó vì con gái của mình, chúng lại một lần nữa nhẫn tâm úp nguyên chiếc bánh lên đầu ông. Chi tiết đó đã khiến nhiều khán giả và kiều nữ làng hài Nam Thư rơi nước mắt.

Với diễn xuất tự nhiên, chân thật, Quốc Khánh và Ngọc Hoa đã mang đến thông điệp về yêu thương đầy nhẹ nhàng và thuyết phục: “Còn yêu thương là còn cuộc sống. Còn cuộc sống là còn yêu thương”. Giám khảo Kiều Oanh đã đánh giá rất cao nét diễn dễ thương , vô tư của Ngọc Hoa khi vào vai em bé và sự hợp lý, không dư thừa trong mỗi chi tiết của Quốc Khánh. Giám khảo Ngọc Giàu cũng khen ngợi 2 thí sinh và dành cho cả 2 điểm tuyệt đối. Sau khi cộng với điểm của Giám khảo Kiều Oanh (được công bố sau khi tất cả thí sinh thi xong), điểm trung bình của Ngọc Hoa là 9,625 và của Quốc Khánh cũng là 9,625. 

Nhận được số điểm tuyệt đối từ cả 2 giám khảo trong đêm thi là thí sinh Quang Trung của đội Huỳnh Lập. Anh dự thi cùng thí sinh Trường Sơn với tiểu phẩm Đêm Giao Thừa, kêu gọi ngừng xả rác nơi công cộng trong những dịp lễ hội ở thành phố. Cũng với thông điệp “Còn yêu thương là còn cuộc sống. Còn cuộc sống là còn yêu thương”, Quang Trung và Trường Sơn mang đến câu chuyện về chàng trai Trường Sơn sống bụi đời, lang thang ở các gầm cầu đi tìm “thầy 3 ve chai” Quang Trung để tầm sư học đạo. 

Bộ trang phục của Quang Trung được kết từ những vỏ chai nhựa, dây nylon, còn trang phục nữ của Trường Sơn được anh mượn của người yêu. Giám khảo Kiều Oanh dành nhiều lời khen cho 2 thí sinh và cho cả 2 điểm tuyệt đối. Giám khảo Ngọc Giàu nói rằng bà bái phục các diễn viên trẻ ngày nay bởi các bạn quá giỏi. Bà dành cho Quang Trung 10 điểm và Trường Sơn 9,25 điểm. Điểm trung bình của Quang Trung là 10 và của Trường Sơn là 9,625. 

Thí sinh còn lại trong đội của Huỳnh Lập phải thi lẻ là chàng hotboy xoài lắc Anh Tú. Đêm thi tuần trước, Anh Tú đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với khán giả qua tiểu phẩm “Sau Tất Cả”, với vai ông Chín bán hủ tíu gõ. Vai diễn này cũng giúp cho Anh Tú nhận được nhiều tin nhắn bình chọn nhất của khán giả trong tuần rồi. 

Theo giám khảo Kiều Oanh, tiểu phẩm mà Anh Tú chọn không phải là tiểu phẩm có lợi cho anh nhưng lại có lợi cho chương trình và cho khán giả vì khán giả được xem một tiết mục được dàn dựng tốt và cái hài được nâng lên một tầm cao hơn nữa đó là hình sự - hài. Đây là dạng kịch mới và khó khăn vô cùng. Điểm trung bình mà Anh Tú nhận được là 9,625 điểm. 

Nếu như các thí sinh của đội quân sư Huỳnh Lập và Puka thống nhất với nhau về thông điệp yêu thương thì các thí sinh đội của quân sư Diệp Tiên và Nam Thư lại mang đến nhiều màu sắc đa dạng với sự dàn dựng cầu kỳ, mang tính điện ảnh. 

Thí sinh Lạc Hoàng Long và Hữu Đằng dự thi với tiết mục “Na Tra Truyền Kỳ”. Tiết mục nói về cậu bé Na Tra nghịch ngợm vì muốn tranh giành danh hiệu “Soái ca ngôn tình” nên đã hẹn Tam Thái tử của Long cung đến phố đi…chợ để quyết chiến. Kết quả, Na Tra đã rút gân rồng, khiến cho Long Vương nổi giận, tìm đến nhà của Na Tra. 

Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, Giám khảo Ngọc Giàu: “Các bạn chỉn chu, làm rất tốt. Đối với các bạn, như vầy là quá xuất sắc”. Giám khảo Kiều Oanh thì đánh gía cao thí sinh Hữu Đằng khi vào vai mẹ Na Tra rất đẹp. Theo chị, thí sinh Lạc Hoàng Long cần thể hiện tính cách nhân vật Na Tra liếng thoắng hơn để hợp với tính cách nhân vật này. Tổng số điểm trung bình của Lạc Hoàng Long là 9,25 và của Hữu Đằng là 9,625. 

Vua đầu bếp” Tuấn Dũng và “hotgirl Cười Xuyên Việt” Trà Ngọc dự thi với tiểu phẩm “Mối tình Lộc Phát”, nói về chuyện tình yêu trắc trở của chàng trai tên Phát và cô gái tên Lộc. Họ yêu nhau từ năm 18 tuổi song vì cuộc đời xô đẩy, cả hai không đến được với nhau và phải xa cách đến năm 38 tuổi. Lúc này, Phát trở thành người gọi lô tô hội chợ, còn Lộc đi bán vé số và vô tình trúng giải lô tô. 

Ở tuổi 68 tuổi, Phát và Lộc mới gặp lại và sau khi Lộc hỏi ý giám khảo Ngọc Giàu và được bà cho phép, họ đã quyết định nối lại tình xưa. Với tiểu phẩm hài hước và đáng yêu này, Tuấn Dũng nhận được 9,25 điểm, Trà Ngọc kém hơn với điểm trung bình là 9. Cô cũng là thí sinh có số điểm thấp nhất trong đêm. 

Tiết mục của Tấn Hảo mang màu sắc đặc biệt, với phần dàn dựng đậm chất điện ảnh đã nhận được nhiều lời khen của giám khảo Kiều Oanh. Chị quyết định cho Tấn Hảo 11 điểm, tương ứng với 11 triệu đồng, trong đó 1 triệu đồng do chị móc tiền túi bù vào cho chương trình. Tổng điểm trung bình mà Tấn Hảo nhận được là 9,5. 

Quân sư Diệp Tiên đã chọn Tuấn Dũng, Trà Ngọc và Lạc Hoàng Long. Hai thí sinh rơi vào tốp nguy hiểm trong đội của Diệp Tiên là Hữu Đằng và Tấn Hảo. Với điểm số trung bình là 9,625, Hữu Đằng đã được đi tiếp vòng trong. Tấn Hảo đành phải ra về dù anh cao điểm hơn 3 thí sinh trong tốp an toàn mà Diệp Tiên đã chọn khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối. Ở đội của Huỳnh Lập, anh chọn 3 thí sinh vào tốp an toàn là Quốc Khánh, Quang Trung và Ngọc Hoa. 2 thí sinh rơi vào tốp nguy hiểm là Trường Sơn và Anh Tú. 

Tuy nhiên, do điểm của Anh Tú và Trường Sơn bằng nhau nên BGK đã nhường lại quyết định khó khăn cho Huỳnh Lập là chọn 1 trong 2 thí sinh. Và Huỳnh Lập đã chọn Anh Tú trong sự cân nhắc cũng như tiếc nuối khi phải chia tay Trường Sơn bởi đêm thi tối qua, Trường Sơn đã thể hiện rất tốt và có số điểm bằng với 3 thí sinh còn lại, chỉ đứng sau Quang Trung. 

Có thể bạn quan tâm