^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Phương Thanh chia sẻ cách vượt qua nỗi đau sinh ly tử biệt

Nguyễn Cường | 21/10/16 15:38
Trong tập 4 "Én Vàng", Phương Thanh cho rằng khi một người hết nợ trong cuộc sống, họ sẽ ra đi, ra khỏi số phận, khỏi vòng tay cha mẹ và trở về nơi họ đến.
Với chủ đề “Về với yêu thương”, tập 4 của chương trình Én Vàng 2016 đã mang đến cho khán giả những cảm xúc ngọt ngào thông qua những câu chuyện âm nhạc nói về tình cha, tình mẹ, tình ông bà, con cháu, anh em... được dẫn dắt bởi 6 thí sinh của bảng Én Tiềm Năng. Thử thách dành cho 6 thí sinh đó là dẫn dắt một tiết mục ca nhạc và thuyết trình về thông điệp của một bức tranh do ban tổ chức đưa ra theo đúng chủ đề của đêm thi. 
Mở đầu cho phần thi đầu tiên là thí sinh Tuấn Đạt với phần giới thiệu ca khúc Chị tôi của nhạc sĩ Trần Tiến, nói về những hy sinh của người chị trong gia đình. Do không có chị gái nên chàng giảng viên đại học đã phải tưởng tượng nhân vật người chị trong ca khúc chính là chị gái của mình để lấy cảm xúc. So với đêm thi trước, Tuấn Đạt đã có nhiều tiến bộ. Anh được NSƯT Vũ Thành Vinh đánh giá cao về sự dũng cảm và chân thành. 

Giám khảo Trác Thúy Miêu cũng khen ngợi sự nhạy bén của Tuấn Đạt khi anh phát hiện được điểm mấu chốt trong đề tài của mình đó chính là “nhà” để từ yếu tố này, anh dẫn nhập vào phần nói về người chị. Hỗ trợ cho phần thi của Tuấn Đạt là nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm. Cô thể hiện ca khúc Chị tôi đầy sâu lắng. Trong lần xuất hiện này, nữ ca sĩ đã trở lại với hình ảnh dịu dàng quen thuộc trong tà áo dài xanh đằm thắm.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Luân mang đến nhiều nét sinh động trong phần dẫn giới thiệu ca khúc Anh tôi – một sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên. Bằng việc đưa ra những con số thống kê cụ thể về tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam, cũng như hài hước khi tỏ ra lo lắng mình sẽ bị ế vợ, Ngọc Luân ít nhiều đã thể hiện được phong cách dẫn riêng và nam tính như nhận xét của giám khảo Tùng Leo.
Hỗ trợ cho phần thi của Ngọc Luân là nữ ca sĩ Phương Thanh. Chị xuất hiện với hình ảnh mới và không cần dùng khăn che đầu như những lần trước. Phương Thanh cũng khen Ngọc Luân đặt câu hỏi khá thông minh khi hỏi cô về việc đối mặt như thế nào với nỗi đau mất mát người thân, cũng như giúp họ vượt qua nỗi đau như thế nào. Nữ ca sĩ chia sẻ những năm gần đây, chị đã có những suy nghĩ khác về việc sinh ly tử biệt. 

Chị cho rằng khi một người hết nợ trong cuộc sống, họ sẽ ra đi, ra khỏi số phận, khỏi vòng tay cha mẹ và trở về nơi họ đến. Cho nên mình không cần phải buồn quá khiến họ lưu luyến mà phải hoan hỉ, chúc mừng vì họ đã giải thoát hết nợ đời. Bên cạnh những lời khen ngợi, Ban giám khảo cũng đưa ra những góp ý cho Ngọc Luân trong việc kết nối giữa phần dẫn với ca khúc và ca sĩ mà anh chưa thể hiện rõ nét trong phần thi của mình. 

Nói về tình Cha, thí sinh Dustin Phúc Nguyễn cho rằng “bất kể người cha nào, dù là làm lãnh đạo một đất nước hay lưng còng nhấp nhô đạp xích lô qua bao phố phường thì người cha vẫn dành hết tất cả tình yêu, sự hy sinh thầm lặng cho con cái”. Anh cũng cho rằng lòng biết ơn chân thành đối với đấng sinh thành nên bắt đầu bằng việc quan tâm, hỏi han và chú ý ước mơ của cha mình để có thể giúp cha hoàn thành ước nguyện trước khi quá muộn.
Đó cũng chính là phần dẫn của Dustin cho ca khúc Cha do Anh Tuấn sáng tác và được thể hiện bởi nhóm MTV cùng rapper Lê Hoàng Phong. Trong phần giao lưu với Dustin, 3 thành viên của MTV cũng chia sẻ những cảm xúc của mình khi làm cha. Với Anh Tuấn, đó là sự gương mẫu trong cách sống và trách nhiệm với đứa con của mình. Với Thiên Vương, đó là sự quan tâm nhiều hơn nữa dành cho vợ, vì khi có con áp lực của vợ rất lớn. Với Lê Minh, đó là tình yêu lớn hơn nữa dành cho người cha của mình vì khi anh có con, anh mới cảm nhận được làm cha đúng là không phải “chuyện nhỏ”.
Vẫn với phong cách nhẹ nhàng, an nhiên của một cô gái yoga, Phụng Yến đã khiến cho tất cả người nghe như sống chậm lại trước những câu hỏi xoáy sâu vào tận tim gan như: “Các bạn có phải là niềm tự hào của mẹ?”, “Bạn có đủ thời gian để làm bạn với mẹ?”...Bằng câu chuyện của chính cô và người bạn tên Beo, Phụng Yến đã không chỉ thể hiện một cách chân thành tình cảm của cô dành cho mẹ của mình mà còn giúp mọi người suy ngẫm và nhận ra một điều rằng “làm bạn với mẹ quan trọng hơn rất nhiều lần so với việc khiến mẹ tự hào bằng những công việc mà chúng ta có thể làm ngoài kia”. 

Với phần dẫn đầy xúc động của Phụng Yến, ngay khi nam ca sĩ Ngọc Sơn vừa cất lên những câu hát đầu tiên trong liên khúc Mẹ - Về thăm Mẹ, giám khảo khó tính Tùng Leo đã không cầm được nước mắt. Anh cũng dành cho Phụng Yến điểm tuyệt đối đầu tiên với phần thi này.

Thí sinh Ngọc Trúc đã có phần thi không thành công với phần dẫn cho ca khúc Con Yêu (nhạc Philipin), do ca sĩ Cẩm Vân trình bày. Nữ ca sĩ không chỉ thể hiện đầy cảm xúc ca khúc do chị viết lời Việt mà còn có những chia sẻ chân thành dành cho con của mình. Tuy nhiên, Ngọc Trúc đã không tận dụng được cơ hội hiếm có của mình khi liên tục sử dụng cụm từ tối kỵ trong phần giao lưu với ca sĩ Cẩm Vân như: “các bạn không hiểu đâu”, “không thể nào hiểu được”...Nữ thí sinh đã khóc nức nở sau phần thi. 

Thí sinh Phong Linh hoàn thành trọn vẹn phần dẫn cho ca khúc Bà Tôi (sáng tác: Phương Uyên). Là thí sinh nhỏ tuổi nhất (sinh năm 1993), Phong Linh tuy có chút căng thẳng do hồi hộp nhưng phần thi của cô mang đến cảm giác dễ chịu vì những câu chuyện, những ký ức nhẹ nhàng về người bà với mùi trầu, mùi dầu gió...Hỗ trợ cho phần thi của Phong Linh là nam ca sĩ Thanh Duy Idol. Anh đã rơi nước mắt khi ca khúc Bà tôi khiến anh nhớ lại bà của mình. Lúc còn sống, bà của anh chỉ có một ước mơ đó là được ngồi xem anh hát trực tiếp tại sân khấu, tuy nhiên trước khi Thanh Duy trở thành ca sĩ thì bà đã mất. 

Khép lại đêm thi thứ 4, 3 thí sinh có số điểm cao nhất của bảng Tiềm Năng là Phụng Yến, Dustin và Phong Linh được bước tiếp vào vòng trong. 3 thí sinh phải chia tay với chương trình là Ngọc Luân, Ngọc Trúc và Tuấn Đạt. 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm