^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Quách Phú Thành giành quán quân Thử tài siêu nhí

Nguyễn Đình Cường | 11/09/16 09:11
cậu bé 11 tuổi Quách Phú Thành với những vai diễn cải lương xuất thần đã trở thành quán quân "Thử tài siêu nhí" mùa đầu tiên.

Trải qua chặng đường hơn 3 tháng tranh tài, tối thứ bảy (10/9) đêm Gala trao giải Thử tài siêu nhí mùa đầu tiên vừa phát sóng trên kênh THVL1. Trong đêm thi này, 4 thí sinh gồm: Quách Phú Thành (lớp dân ca cải lương), Thái Quang Hiểu (lớp nhạc nhẹ), Hồng Ân (lớp tài năng nhí) và hai anh em Tô Trung Tín – Tô Anh Thư (lớp nhảy múa) tiếp tục biểu diễn một tiết mục để cảm ơn và tri ân những người đã ủng hộ các bé suốt thời gian qua. 

Dẫu phần thi đêm gala không có tính chất quyết định ngôi vị quán quân vì điểm số chung cuộc chỉ được tính cho 2 tiết mục trong đêm chung kết, nhưng cả 4 thí sinh đều cống hiến cho khán giả những phần trình diễn mãn nhãn với phần dàn dựng công phu, hoành tráng.

Giữ vững phong độ cùng bản lĩnh sân khấu thể hiện qua thần thái tự tin, ánh mắt sáng rực trong tiết mục “Duyên nghiệp cầm ca”, Quách Phú Thành tiếp tục khoe giọng hát “sáng” và đầy nội lực khiến người xem cảm thấy “đã” còn các giám khảo thì “rụng tim” và không tiếc lời khen dành cho cậu bé. Đây có thể xem là tiết mục mang đến cho khán giả những cảm xúc mới lạ, vừa hùng hồn vừa lôi cuốn với lối diễn xuất đĩnh đạt và phần dàn dựng công phu, cậu bé miền tây khiến người xem phải nhắc đến cái tên Quách Phú Thành như một nghệ sĩ thực thụ trên sân khấu.

Giám khảo Thanh Hằng không hề che giấu cảm xúc khi nhận xét “Ánh mắt con sáng rực lên trong cách diễn, trong lời ca, cô rất là hãnh diện… Và cô hy vọng rằng xa thêm nữa, con xứng với danh từ nghệ sĩ mà cô đã đặt cho con”.

NSUT Hoài Linh chia sẻ “Ngay ngày đầu tiên cho tới bây giờ, con đã thực sự “lột xác”, có được điều đó là sự trui rèn của ông Năm (Hữu Quốc) và niềm đam mê của con đã làm nên một Quách Phú Thành ngày hôm nay”. Danh hài kỳ vọng Quách Phú Thành sẽ giữ vững ngọn lửa đam mê và đốt nó cháy bùng lên để một ngày nào đó “khi chú già chống gậy, chú nhìn thấy một kép Quách Phú Thành đứng trên sân khấu và được mọi người yêu mến”.

Như vậy, sau 15 tập phát sóng Thử tài siêu nhí mùa đầu tiên đã kết thúc với phần thưởng dành cho các bé như sau:

- Tô Trung Tín – Tô Anh Thư mãn nhãn với tiết mục “Cánh chim” và đầy sáng tạo, hấp dẫn trong “Tấm cám” đã giành giải Á quân.

- Thể hiện hai tiết mục “Cô bé thượng ngàn” và liên khúc “Quê hương – Tự nguyện” ở đêm chung kết có phần chưa thật sự nhuyễn, Thái Quang Hiểu nhận giải ba.

- Và bé Hồng Ân đồng giải ba với 2 tiết mục “Nghĩa sư đồ” và kịch “mẹ là đàn ông” với thầy giáo Gia Bảo.

- Ngoài ra, 4 thí sinh vào chung kết sẽ nhận giải thưởng thí sinh xuất sắc nhất lớp, các thí sinh thi tài ở vòng Vươn tới ước mơ lần lượt nhận giải thưởng nhì lớp và vị trí thứ 3.

Giải thưởng dành cho các HLV

- Giải “Lớp xuất sắc” dành cho lớp nhảy múa của cô giáo Huỳnh Mến

- Giải dành cho “Giáo viên chủ nhiệm xuất sắc” dành cho NSUT Hữu Quốc

Hình ảnh Gala:

 

 

 

Có thể bạn quan tâm