^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Mười Hai - 07/12/2016

Sử dụng chảo chống dính tăng nguy cơ ung thư và vô sinh

Châu Xà Mâu | 03/09/16 19:30
Phần keo dính chất chống chính Teflon vào bề mặt kim loại là chất dễ bị nhiệt phân huỷ, tạo ra các chất có hại cho con người ở nhiệt độ cao.

Mặt trong của chảo chống dính trải một lớp hợp chất cao phân tử. Đó là politetra floetylen (viết tắt là PTFE) được tôn vinh là “vua chất dẻo” và được gọi là Teflon. Tuy nhiên, phần độc hại chính là phần keo dính chất Teflon vào bề mặt kim loại. Phần keo này là chất dễ phân hủy bởi nhiệt, tạo ra các chất nguy hại cho con người khi ở nhiệt độ cao. Nếu dùng lâu dài, chất bám dính sẽ bong tróc ra, không liên kết được Teflon với bề mặt kim loại. Khi đó, không nên tiếp tục dùng. 

Nguồn: Wake Up World

 

 

 

Có thể bạn quan tâm