^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Trường Giang và bé Kim Thư "tầm sư học đạo" NSND Ngọc Giàu

Nguyễn Cường | 08/10/16 10:27
Là một vở diễn kinh điển với nhiều lớp cảm xúc phức tạp, Trường Giang đã cậy nhờ NSND Ngọc Giàu để hướng dẫn cho đàn con của mình.

Trong “9 con của 10 khó”, Kim Thư luôn là một gương mặt dành được sự thương yêu lớn từ khán giả. Sinh năm 2011, cô bé đã sớm được tiếp xúc với nghệ thuật khi có mẹ là giảng viên hóa trang tại trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Từ một vai diễn minh hoạ, Kim Thư sớm bộc lộ tài năng không chỉ trong diễn xuất mà con ở lĩnh vực cải lương. Năm qua, Kim Thư gây chú ý khi thủ vai chính phim điện ảnh “Nắng” dù chỉ mới 5 tuổi.

Với những kinh nghiệm tự tích luỹ, Kim Thư đã được Trường Giang “chọn mặt gửi vàng”, giao cho vai diễn nặng ký “cô Bảy cán vá” trong tập này. Có thể nói, đây là một vai diễn rất khó vì đã mang đậm dấu ấn của nghệ sĩ gạo cội Ngọc Giàu. Để thể hiện “cô Bảy cán vá” là cả một thử thách vì lớp thoại chồng chéo và kỹ thuật diễn xuất hình thể linh hoạt. Chính vì thế, Trường Giang đã quyết định đưa Kim Thư và các con đến “tầm sư” NSND Ngọc Giàu.

Các “Siêu Hài Nhí” đã được nghệ sĩ Ngọc Giàu kể lại “Đời cô Lựu” để nắm bắt được diễn biến và vai trò của từng nhân vật. Bên cạnh đó, các diễn viên nhí cũng được nữ nghệ sĩ phân vai dựa trên cá tính của mình. Trong đó, “Tám mén” Ngân Chi sẽ vào vai Kim Anh, Ben Lee đóng vai thầy, “Năm bất chấp” Duy Anh vai anh Luân, “Tư điệu” Thảo Trâm vai mẹ và An Khang chính là người thợ bạc nhiều chuyện.

Thử thách đè nặng khi các “siêu hài” đều phải hát cải lương. Kim Thư & An Khang tỏ rõ bản lĩnh sân khấu, ca cổ vô cùng nhập tâm. Nếu “bé Nắng” Kim Thư lí lắc, “tưng tửng” với cánh tay cán vá thì An Khang duyên dáng trong vai người thợ bạc lắm chuyện. Cả hai đã chuẩn bị những màn đối đáp ngẫu hứng rất dễ thương để gửi đến quý khán giả.

Khác xa với hình ảnh hiện đại thường thấy, người mẫu nhí Ben Lee cũng dũng cảm lên 6 câu vọng cổ mặc kệ tật nói ngọng khó chữa của mình. Ben Lee tiết lộ mong muốn dự thi “Chuông vàng vọng cổ” và khẳng định “Con không phải dạng vừa đâu”.  “Tám mén” Ngân Chi cũng sẽ là một điểm nhấn đáng yêu của tập này. Mặc áo dài xanh lá cổ điển, cô Kim Anh nhí duyên dáng nói dối chồng mình để đi cầm cố nữ trang.

Dù đã hướng dẫn các con vô cùng kỹ lưỡng nhưng Trường Giang vẫn “té ghế” khi chứng kiến thực tế tại trường quay. Bên cạnh đó, “Siêu Hài Nhí” tập 12 còn là những khoảnh khắc cảm động trong giây phút trùng phùng của mẹ con anh Luân trước những sóng gió của cuộc đời.

 

Có thể bạn quan tâm