^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Vở diễn "Kẹp Hạt Dẻ" & sự xuất hiện của hoàng tử ballet Đàm Hàn Giang

Đông Vũ | 07/12/16 14:24
Dự đoán, hai đêm diễn 08-09/12 tới tại Nhà Hát Lớn Hà Nội tuy không vào cuối tuần nhưng sẽ nhanh chóng cháy vé.

HOT GIRL KIẾM MỖI THÁNG TRĂM TRIỆU NHỜ NHAN SẮC

Vở diễn "Kẹp Hạt Dẻ" & sự xuất hiện của hoàng tử ballet Đàm Hàn Giang

NSƯT trẻ tuổi nhất Việt Nam– Đàm Hàn Giang  luôn được coi là gương mặt phòng vé của môn nghệ thuật hàn lâm ballet, khi đã thu hút số lượng lớn khán giả hâm mộ tại thủ đô đến với Nhà Hát Lớn.

Tới đây thông tin anh sẽ giữ vai diễn chính nhất trong vở  diễn kinh điển “Kẹp hạt dẻ” được trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 08 & 09/12/2016 đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và giới hâm mộ. Đặc biệt, sau khi vở diễn "Kẹp Hạt Dẻ" của đoàn múa ballet Nga vừa kết thúc cách đây không lâu.

“Kẹp hạt dẻ” là vở ballet nổi tiếng thế giới và được trình diễn vào các dịp Noel, kể về câu chuyện tình yêu giữa Clara với một chiến binh (được biến từ một con rối). Vở ba lê gồm hai phần, ban đầu được dàn dựng bởi Marius Petipa và Lev Ivanov, với sự cộng tác về âm nhạc của Pyotr Ilyich Tchaikovsky (bản nhạc số 71). Vở kịch được chuyển thể từ truyện của nhà văn Đức E.T.A. Hoffmann: The Nutcracker and the Mouse King. Vở kịch đầu tiên được đưa ra công chiếu tại Nhà hát Mariinsky ở St Petersburg vào Chủ Nhật 18/12/1892, với bản ô-pê-ra "Iolanta" của Tchaikovsky.
 
Vũ kịch “Kẹp Hạt Dẻ” mở ra một thế giới đầy màu sắc và lôi cuốn với những vũ điệu sôi động, không gian cổ tích và âm thanh vui nhộn.  Đây cũng chính lý do vở Kẹp Hạt Dẻ đã được vũ đoàn ba lê Nga lựa chọn để trình diễn tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia cách đây không lâu. Tuy nhiên không vì thế mà “ Kẹp Hạt Dẻ 100% Việt Nam” giảm bớt đi sức hút.

Đặc biệt thông tin “chàng hoàng tử bước ra từ vũ kịch”  và một trong những tài năng sáng nhất nền ballet – NSUT Đàm Hàn Giang sẽ đảm nhận vai hoàng tử- kẹp hạt dẻ được coi là “chìa khóa then chốt” cho sức hút của vở diễn.

“ Soái ca Ballet” – NSUT Đàm Hàn Giang.

Đàm Hàn Giang sinh năm 1986, anh đã từng học 3 năm tại Học Viện Múa Quốc Gia Hồng Kông và trở về Việt Nam giữ vai trò solist (múa chính) tại Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam hơn 10 năm. Đầu năm nay, anh được vinh danh là NSƯT trẻ tuổi nhất Việt Nam.

Với khuôn mặt sắc nét, chiều cao 1m84 và khả năng múa điêu luyện, Đàm Hàn Giang luôn tỏa sáng trong những vai diễn anh đảm nhận và khiến khán giả yêu mến. Đồng thời dàn 50 diễn viên múa chuyên nghiệp của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam  (VNOB) với những tên tuổi ổn định như: NSUT Phan Lương, Thu Huệ, Hải Ly cũng giúp khán giả thủ đô hoàn toàn yên tâm và chờ đợi một “Kẹp Hạt Dẻ” Việt Nam không thua kém gì các nước bạn.

Có thể bạn quan tâm