^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Xém Cười xuất sắc đoạt quán quân Làng hài mở hội 2016

Nguyễn Cường | 27/10/16 13:02
Với tư duy dàn dựng mới lạ, sáng tạo, đội Xém Cười đã xuất sắc đoạt quán quân Làng Hài Mở Hội 2016. Còn đội Đồng Dao đoạt Á quân và đội Ngũ Sắc, Dí Dỏm đồng hạng 3.

Đêm thi chung kết năm Làng hài mở hội 2016 khép lại đầy ắp cảm xúc với các tiết mục được đầu tư chỉnh chu, giàu tính nhân văn của các đội thi cùng những phần nhận xét đầy dí dỏm của ba vị giám khảo Chí Tài, Việt Hương, Đại Nghĩa.

Trở lại sân khấu đêm chung kết Làng hài mở hội 2016 bằng tiểu phẩm Xóm nghèo thất thủ, đội Xém Cười (Huỳnh Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Phúc Zelo, Hồng Trang, Y Nhu, Trường Sơn, Công Anh, Công Dũng, Thảo Lê, Kim Loan, Phi Nguyễn, Lê Na, Phạm Hy) đã cống hiến cho khán giả màn trình diễn đong đầy những cung bậc cảm xúc từ hài hước, phẫn nộ cho đến thương cảm. Vở diễn có nội dung xoay quanh cuộc sống của những người lao động nhập cư hiền lành, chất phác, nương tựa giúp đỡ nhau chống lại những thế lực xấu.

Trong suốt phần thi, đội Xém Cười không chỉ lột tả cuộc sống mưu sinh nhiều bi hài của những người lao động nhập cư mà còn làm tròn sứ mệnh dẫn dắt, đưa đến cho khán giả cảm nhận chân thật cuộc sống khổ cực của họ bằng những ý tưởng dàn dựng táo bạo của mình. 

Tài tình, lồng ghép nhiều chi tiết gây sức hút trên sân khấu, tạo hiệu ứng bất ngờ khiến khán giả phải trầm trồ như: mang lửa lên sân khấu để đốt nhà, sáng tạo nên cách đối phó với rác thải hay sự xuất hiện của VĐV thể hình Phương Thảo…, đội Xém Cười khiến ban giám khảo vốn là những nghệ sĩ tên tuổi trong làng hài Việt như danh hài Chí Tài phải thốt lên: “Đây là tiết mục hài kịch thực thụ, đẳng cấp. Anh không nghĩ đang xem kịch trên sân khấu mà cứ cảm tưởng như xem phim nhựa vậy”.

Cảm động trước sự máu lửa, sống hết mình của đàn em, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ: “Mỗi người chọn một mảng đời để đem lên sân khấu rất đẹp. Cho tôi thấy lại hết những cực khổ, khó khăn đang diễn ra trong xã hội. Hình như các bạn diễn ngày hôm nay để mai chết đi hay sao mà dồn hết tâm huyết để diễn một lần cho đã. Cám ơn các bạn đã yêu nghề của mình và hãy hiên ngang vì hôm nay, mọi người đã sống hết mình tại Làng hài mở hội”.

Nhận được tổng điểm 39.8 cho phần dự thi của mình, đội Xém Cười xuất sắc đoạt quán quân Làng hài mở hội 2016 với giải thưởng 200 triệu đồng.

Hình ảnh chung kết:

 


Có thể bạn quan tâm