^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 16/01/2017

Xuân Nghị bất ngờ trổ tài hát rap

Cường Nguyễn - Ảnh: Hoàng Trọng | 27/12/16 08:49
Với vai diễn này, sư phụ Hồng Vân đã yêu cầu Xuân Nghị phải tập hát nhạc rap bằng giọng Phú Yên khiến anh chàng lo sốt vó.

Trái ngược với hình ảnh bấn loạn trong những đêm thi trước, các huấn luyện viên tỏ ra khá hào hứng khi nhận được thử thách với chủ đề Bạo hành của Tiếu Lâm Tứ Trụ. Thánh hài Minh Nhí chia sẻ: “Đây là đề tài chúng tôi rất tâm đắc, bởi Bạo hành luôn là vấn đề nóng trong xã hội. Đặc biệt là vấn đề bạo lực học đường. Các em học sinh hay bị mang tâm lý đám đông, thích thì chơi mà ghét thì… dùng bạo lực hành hung người này, người kia nhưng chưa nhận thức được sự sai lệch về hành vi. Qua đêm thi lần này, tôi muốn nhắn nhủ đến các khán giả nhí hãy biết thương người và có cách hành xử đẹp hơn. Dù có giận hay rất ghét bạn của mình cũng đừng làm tổn thương thể xác hay tinh thần người khác. Biết đâu đến một ngày đó, chính các em lại rơi vào hoàn cảnh tương tự”.

Đồng tình với trăn trở của Minh Nhí, NSND Hồng Vân cùng môn sinh Xuân Nghị xung phong phản ánh vấn đề này trong tiểu phẩm Sống ảo. Xuân Nghị sẽ hóa thân thành cậu ấm có tính cách hống hách, quen được nuông chiều nên ngang ngạnh, ưa ức hiếp kẻ yếu.

Với vai diễn này, sư phụ Hồng Vân đã yêu cầu Xuân Nghị phải tập hát nhạc rap bằng giọng Phú Yên khiến anh chàng lo sốt vó. Nhận thấy sự băn khoăn của học trò, Hồng Vân đã trấn an và khích lệ: “Xuân Nghị là người đa vai, có thể hóa thân thành học sinh lẫn các bé mầm non. Đây là thời cơ tốt giúp tôi thử thách Xuân Nghị ở một phương diện mới để khán giả có cách nhìn khác trong diễn xuất của bạn. Nghị còn có lợi thế sở hữu chất giọng lạ, có thể nói được tiếng nhiều vùng miền. Đúng là giọng Phú Yên thì dễ gây hài nhưng để lấy nước mắt người xem thì cực kỳ khó khăn. Do đó, đây không chỉ là thử thách mà còn là chiến lược mà tôi đặt ra cho học trò của mình. Tôi tin tưởng Xuân Nghị sẽ thể hiện tốt để đem đến tiết mục thú vị cho người xem”.

Về phía đội hoạt hình, Chu Thanh Vân là môn sinh cuối cùng tranh tài trong đêm thi này. Lựa chọn phản ánh vấn nạn bạo hành gia đình và ngược đãi động vật trong tiểu phẩm Chó siêu nhân, Chu Thanh Vân sẽ hóa thân thành chú cún trung thành, có tình cảm như con người và đặc biệt có khả năng phi thường.

Hóa thân hết mình vào vai diễn, Chu Thanh Vân đã bị té bầm dập trên sàn tập. Cô chia sẻ: “Thầy Minh yêu cầu diễn xuất phải giống cún nhưng mang tình cảm của con người, diễn thú đã khó mà giờ còn phải thể hiện hai trong một. Đặc biệt, hóa thân làm cún nên nhiều lúc diễn mình không được nói mà chỉ thể hiện qua tiếng sủa. Điều này khá là khó”.

Bên cạnh phần tranh tài của Xuân Nghị, Y Nhu, Chu Thanh Vân và Trang Tuyền, bốn môn sinh có điểm thi thấp nhất mỗi đội sau bốn đêm thi vừa qua sẽ phải dừng cuộc chơi. Kết quả được công bố cuối đêm thi. Tập 9 của Tiếu Lâm Tứ Trụ - chủ đề Bạo hành được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 28/12 trên kênh THVL1.

Có thể bạn quan tâm