^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Khám phá những bí ẩn trong "Hỏa ngục - Inferno"

CTV | 24/10/16 09:05
Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Dan Brown chất chứa nhiều điều bí ẩn không thua kém gì hành trình giải cứu thế giới của giáo sư Langdon.

Hỏa ngục (Inferno) là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Dan Brown. Câu chuyện xoay quanh những suy luận ưu việt của giáo sư Robert Langdon để cứu thế giới khỏi một âm mưu đen tối. Quá trình đưa Hỏa ngục từ lời văn thành những thước phim đẹp mắt và cuốn hút cũng có nhiều chi tiết thú vị và “bí ẩn” không thua kém gì nội dung của bộ phim.

Trong đoạn tái hiện hỏa ngục trong tiềm thức của Langdon, đoàn phim đã dùng đến 9.000 lít máu giả. Đây cũng là một trong những cảnh tạo ấn tượng thị giác mạnh nhất của phim, tương đương với phân cảnh huyền thoại khi máu ngập cả hành lang trong The Shining. Chúng nhấn chìm khán giả trong một không gian tràn ngập màu đỏ thẫm chết chóc.

Mau hoa nguc.jpg

9000 lít máu chảy trong cảnh hỏa ngục

Bạn có biết rằng khi quay phim ở Florence đạo diễn Ron Howard được giữ trong tay chìa khóa của thành phố Florence, một vinh dự đặc biệt chỉ dành cho những người được quý trọng nhất.

Palazzo Vecchino.jpg
Đoàn làm phim tại sảnh tòa thị chính Palazzo Vecchio

Loại virus của Zobrist vô cùng nguy hiểm, đe dọa cả thế giới trước sự diệt vọng thật ra hoàn toàn vô hại trên phim trường. Chúng được làm bởi 40% nước, 30% dầu thực vật và 30% sốt cà chua.

Virut hoa nguc.jpg
Virus Zobbrist có khả năng hủy diệt một nửa thế giới thật ra làm từ tương cà

Trong lúc thực hiện bộ phim, đoàn phim đã đặt một biệt danh vô cùng thú vị cho dự án của mình là “Hack não”, ám chỉ những khó khăn khi giáo sư Robert Langdon bị mất trí nhớ tạm thời. Trong Hỏa ngục, ông tỉnh dậy ở Florence mà không thể nhớ tại sao mình đã tới đây. Chứng mất trí nhớ tạm thời này cũng khiến giáo sư Langdon chịu đựng những cơn đau không ngớt về thần kinh.

DF-00827r.jpg

Không chỉ vậy, Hỏa ngục có đến bốn diễn viên từng đóng phim của Marvel. Ben Foster thủ vai Angel trong X-Men: The Last Stand, Omar Sy thủ vai Bishop trong X-Men: Days of Future Past, Irrfan Khan xuất hiện trong The Amazing Spider-Man, còn Felicity Jones hóa thân thành Felicia Hardy trong The Amazing Spider-Man 2.

Ben Foster.jpg

Ben Foster trong vai Bertrand Zobrist

Omar Sy.jpg

Omar Sy trong vai Christoph Bruder

Irrfan Khan.JPG

Irrfan Khan trong vai Harry Sims 'The Provost'

Felicity Jones.jpg

Felicity Jones trong vai Sienna Brooks

Loạt phim chuyển thể từ truyện của Dan Brown cũng là series duy nhất mà huyền thoại nổi tiếng “khó tính” như Tom Hanks chịu đóng phần tiếp theo. Tom Hanks chia sẻ rằng ông rất hứng thú với cách tiếp cận của Dan Brown, xem trí óc con người như những câu đố.

inferno-tom-hanks-release-date.jpg

Còn rất nhiều điều thú vị xảy ra trong bộ phim Inferno - Hỏa ngục. Hãy ra rạp và khám phá ngay nhé.

Inferno – Hoả Ngục khới chiếu tại Việt Nam từ ngày 14.10.2016

 

Có thể bạn quan tâm