^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Minh Xù hoàn thành tốt phần thi Top 3 Én vàng 2016 dù viêm họng

Quỳnh Chi | 03/11/16 10:56
Tập 6 của Én vàng 2016 có chủ đề "Miền vũ khúc"sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 03/11/2016 trên kênh HTV9.

Do thời tiết thay đổi cùng với cường độ tập luyện cao, MC Minh Xù bị viêm họng nặng, còn bạn diễn Phong Linh phải đi truyền nước biển trước giờ thi vì sức khỏe yếu. Tuy nhiên, cả 2 vẫn xinh đẹp khi hóa thân thành hai vũ công để dẫn dắt trích đoạn Lụa.

Đêm thi sẽ đưa khán giả đến với bộ môn nghệ thuật múa đương đại khi tái hiện lại các trích đoạn trong 2 vở múa nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Biên đạo múa Tấn Lộc là Sương sớm và Rơm. 

Trước ngày thi, Minh Xù bất ngờ bị mất tiếng và kiệt sức, tuy nhiên anh vẫn cố gắng tập luyện, đưa ra những ý tưởng mới cùng đồng đội dẫn chung và được ban giám khảo đánh giá là có tiến bộ, nắm bắt được nội dung và điều khiển được mạch sân khấu.

Sức khỏe của cặp đôi Minh xù và Phong Linh không được tốt nhưng cả hai đã thể hiện rất xuất sắc

Có thể nói, càng đến gần chặng cuối, cuộc thi đã thật sự có quá nhiều thử thách cho thí sinh. Ngay cả Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh lại đến Nhà hát TP.HCM theo dõi toàn bộ vở múa Sương sớm, phỏng vấn các khán giả trong nước và nước ngoài để lấy chất liệu. Cả hai còn nghĩ ra những đạo cụ đặc biệt để hỗ trợ cho phần thi của mình là những đôi đũa cả để các khán giả có thể gõ nhịp theo vở múa.

Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh
Cặp đôi Quang Bảo - Phụng Yến và biên đạo múa Tấn Lộc

Còn cặp đôi Quang Bảo và Phụng Yến thì lại quyết định thay đổi trang phục ngay sát giờ thi từ đồ vest lịch sự sang bộ đồ bà ba dân dã, mộc mạc để thể hiện hết hình ảnh chân chất của người nông dân và không gian đồng quê Việt Nam.

Trong đêm thi với chủ đề “Miền Vũ Khúc”, cặp đôi Minh Xù và Phong Linh sẽ dẫn dắt trích đoạn Lụa, Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh sẽ dẫn dắt trích đoạn Ra đồng. Cả hai trích đoạn đều nằm trong vở múa Sương sớm. 

Nội dung vở múa này là câu chuyện về những hoạt động của người nông dân vào mỗi buổi sáng sớm, với những công việc bình dị như ra đồng, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm… được thể hiện một cách độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật.

Quang Bảo và Phụng Yến sẽ dẫn dắt trích đoạn của vở Rơm - vở múa mới của đoàn múa Arabesque và mới chỉ được trình diễn tại Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM năm 2016.

Tập 6 của Én vàng 2016 có chủ đề 'Miền vũ khúc' sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 03/11/2016 trên kênh HTV9.

Có thể bạn quan tâm