^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 16/01/2017

Bá Hưng, Kiều Diễm xuất sắc giành vé vào chung kết “Sing my song”

Ngọc Trâm | 26/12/16 06:58
Cao Bá Hưng và Trương Kiều Diễm là hai thí sinh đầu tiên của đội HLV Đức Trí giành được tấm vé quý giá bước vào vòng chung kết “Sing my song – Bài hát hay nhất”.

Khép lại vòng ghi âm, “Sing my song – Bài hát hay nhất” chính thức bước vào vòng sáng tác và tranh đấu. Đội HLV Đức Trí là team đầu tiên bước vào “cuộc đấu” với 8 cái tên là Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, Trương Kiều Diễm, Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc và nhóm MTV.

8 gương mặt của team HLV Đức Trí

Ở vòng thi này, 8 thí sinh buộc phải sáng tác một ca khúc mới trong vòng 24 giờ đồng hồ. Tiếp đó, HLV Đức Trí sẽ ghép cặp các thí sinh với nhau để tạo thành 4 cặp đấu: Trương Kiều Diễm và Đào Bá Lộc, Cao Bá Hưng và nhóm MTV, Kim Ngân và Ngân Hà, Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước. Thử thách vô cùng “khó nhằn” này không chỉ khiến thí sinh căng thẳng mà chính HLV Đức Trí cũng rất “đau đầu” trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ai.

Cuối cùng, 4 gương mặt được trao niềm tin là Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm, Phạm Hồng Phước và Kim Ngân. Tuy nhiên, với luật chơi của vòng này, sẽ có thêm một thí sinh được cứu và nhóm MTV chính là cái tên thứ 5 được cố vấn – nhạc sĩ Quốc Bảo lựa chọn.

Bước vào vòng tranh đấu trên sân khấu, năm thí sinh lần lượt trình bày ca khúc của mình trước 4 vị HLV và hội đồng giám khảo chuyên môn gồm 31 người gồm các nhà báo và chuyên gia âm nhạc.

Với vòng này, phải đặc biệt nhắc tới cái tên Cao Bá Hưng. Anh chàng đã khiến khán giả phải “ngả mũ thán phục” khi có một chiến thắng tuyệt đối với 31 điểm từ hội đồng GK chuyên môn. Ca khúc giúp Bá Hưng “thăng hoa” là một bài hát mang chất liệu dân gian có tên Kiều.

Cao Bá Hưng giành số phiếu tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn với ca khúc "Kiều"
Kiều - Cao Bá Hưng

Vẫn là phong thái thư sinh cùng cây đàn nguyệt trên tay, Cao Bá Hưng vô cùng sáng tạo khi đưa nội dung “Truyện Kiều” nổi tiếng vào bài hát của mình. HLV khó tính Lê Minh Sơn còn nói rằng nếu có thể anh sẽ cho Bá Hưng 30 điểm chứ không chỉ 3 điểm. Chàng trai 18 tuổi chính là thí sinh đầu tiên có tấm vé vào vòng chung kết của team Đức Trí.

Thí sinh còn lại được nhạc sĩ Đức Trí lựa chọn đi tiếp là cô gái xinh đẹp Trương Kiều Diễm. Học trò của diva Thanh Lam mang tới một ca khúc có tên Không quay lại. Cô nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực từ phía “bộ tứ quyền lực”. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét rằng bài hát của Kiều Diễm rất trong trẻo và tinh khiết, tuy không mới nhưng anh rất thích ca khúc này.

Không quay lại - Trương Kiều Diễm

Mặc dù vậy, Kiều Diễm lại chỉ nhận được 13 phiếu từ hội đồng GK. Cũng vì thế, chiến thắng của "bản sao Hà Hồ" đang khiến khán giả đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Có người cho rằng cô đã nhận được quá nhiều ưu ái từ phía nhạc sĩ Đức Trí. Tuy nhiên, dù sao Kiều Diễm đã khẳng định được tài năng của mình và là gương mặt được lựa chọn.

Với ba thí sinh còn lại là Phạm Hồng Phước, Kim Ngân và nhóm MTV, những sáng tác của họ đều thể hiện được cái “tôi” rõ rệt nhưng may mắn đã không mỉm cười với họ. Thậm chí, MTV còn nhận được trọn vẹn 31 phiếu từ hội đồng chuyên môn nhưng không được đi tiếp vì HLV Đức Trí không lựa chọn họ.

Như vậy, Bá Hưng và Kiều Diễm là hai thí sinh đầu tiên có mặt ở vòng chung kết. Trong tập tiếp theo lên sóng vào 21h ngày 1/1/2017, “Sing my song” sẽ tiếp tục với màn tranh đấu vô cùng gay cấn của đội HLV Nguyễn Hải Phong.

Có thể bạn quan tâm