^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai - 10/12/2016

Chàng trai bán kẹo kéo lấy nước mắt của ca sĩ Ý Lan

Nguyễn Cường | 30/10/16 10:28
Anh chàng bán kẹo kéo Công Toại lúc nào cũng đội mũ lụp xụp để che đi ánh mắt khinh miệt của mọi người nhìn mình đã lấy đi nước mắt của giám khảo Ý Lan.
Ngay tập đầu tiên "Solo cùng Bolero", chương trình đã áp dụng thể thức thi mới mang tên Giáp đấu để các cặp thí sinh được so kè giọng hát trong cùng một nhạc phẩm, với cao trào và thể thức như nhau, qua đó các giám khảo và khán giả sẽ nhận định sự khác biệt của từng thí sinh khi trình diễn. 28 thí sinh xuất sắc của vòng bán kết được BTC chia ngẫu nhiên thành 14 cặp và đêm mở màn là phần thi của 6 cặp đầu tiên. Nhiều giọng ca độc, lạ đã xuất hiện trong đêm thi này.
Cặp thí sinh Phạm Văn Thành và Nguyễn Ngọc Lợi dự thi với ca khúc Thói đời. Mỗi thí sinh thể hiện một lượt ca khúc. Trong khi Phạm Văn Thành có thế mạnh về chất giọng lạ và phù hợp với dòng nhạc bolero thì Nguyễn Ngọc Lợi lại thể hiện ca khúc da diết và tình cảm hơn. Điều thú vị là cả hai thí sinh đều là tài xế. Phạm Văn Thành là tài xế xe khách ở Bình Phước, còn Nguyễn Ngọc Lợi là tài xế xe tải đường dài ở Bình Định.

MC Trác Thúy Miêu ví Vũ Khanh và Phạm Văn Thành là 2 anh em sinh đôi vì có ngoại hình khá giống nhau, đặc biệt là bộ râu chì. Danh ca Ý Lan góp ý Nguyễn Ngọc Lợi về cách phát âm hơi mờ. Kết quả, thí sinh Phạm Văn Thành nhận được số điểm cao hơn, được đi tiếp vào vòng Chung kết và thí sinh Nguyễn Ngọc Lợi phải chia tay với chương trình. 

Cặp thí sinh thứ hai là anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh đến từ Tây Ninh và chàng trai người dân tộc Điểu Su đến từ Đắc Nông. Cả hai dự thi với ca khúc Lời đắng cho cuộc tình. Giám khảo Ý Lan dành tình cảm cho thí sinh Tùng Anh nhiều hơn khi khen thí sinh này có chất giọng trầm, điềm đạm và cảm xúc đậm đà. Giám khảo Lệ Thu dành cho 2 thí sinh số điểm như nhau. Với số điểm thấp hơn từ giám khảo Vũ Khanh, Điểu Su đã phải dừng chân tại vòng bán kết và nhường suất vào chung kết cho Tùng Anh. 

Hai cô gái xinh đẹp cùng đến từ Hà Nội là Như Ngọc và Phương Thảo dự thi với ca khúc Ai khổ vì ai. Như Ngọc vừa tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm âm nhạc của trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Phương Thảo hiện là ca sĩ phòng trà và đây là lần đầu tiên cô thử sức với dòng nhạc bolero. Giám khảo Ý Lan cho rằng Như Ngọc có kỹ thuật thanh nhạc nhưng nốt thấp còn mỏng, đồng thời đánh giá cao Phương Thảo khả năng xử lý nốt thấp dày và đầy. 

Giám khảo Vũ Khanh cảm thấy khó khăn khi phải chọn giữa 2 thí sinh mà anh đánh giá là “bên tám lạng, bên nửa cân”. Kết quả, thí sinh Phương Thảo có số điểm cao hơn Như Ngọc nên được bước tiếp vào vòng chung kết. 

Cặp đôi thí sinh tiếp theo là anh thợ sửa chìa khóa Vạn Âu Thiên Dzũ và anh chàng bán mật ong Bùi Thanh Quốc. Cả hai dự thi với ca khúc Giọt lệ đài trang. Giọng hát của Vạn Âu Thiên Dzũ được nữ danh ca Lệ Thu đánh giá rất cao, thậm chí bà cho rằng nếu Vạn Âu Thiên Dzũ đi hát, anh sẽ mang “đôi hia bảy dặm”, khó có người đuổi kịp.

Trước những góp ý của danh ca Lệ Thu, Thiên Dzũ chia sẻ hoàn cảnh của mình đó là bố anh mất trước khi anh chào đời. Trong lúc đang mang thai anh, mẹ anh nghe tuồng cải lương Xin một lần yêu nhau có nhân vật tên Âu Thiên Vũ nên lấy tên này đặt cho con, chỉ khác nhau ở cách viết chữ Dzũ,  còn chữ Vạn là họ của anh. Đến năm anh được 17 tuổi thì mẹ cũng qua đời. Vì cuộc sống trải qua nhiều đau thương mất mát nên từ đó đến nay, anh hiếm khi cười. Khi chia sẻ đến đây, Vạn Âu Thiên Dzũ đã không cầm được nước mắt, giám khảo và khán giả cũng xúc động theo. 

Hai thí sinh nữ tiếp theo cũng có màn giáp đấu khá hấp dẫn đó là Ngọc Hương - đội trưởng đội tuyên truyền lưu động tỉnh Kon Tum và Trần Thị Xê Ri – Huy chương vàng hội thi Bông lúa vàng. Cả hai chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao. Tiếng hát của Ngọc Hương được danh ca Lệ Thu so sánh với nữ ca sĩ Hương Lan. Giám khảo Vũ Khanh thì cho rằng khi Xê Ri chuyển từ hát cổ nhạc sang tân nhạc cần đặt thêm tình cảm vào bài hát. 
Cặp đôi dự thi cuối cùng là Nguyễn Trang Công Toại và điêu khắc gia người Khmer So Vann Nath với ca khúc Xin làm người xa lạ. Cùng với chất giọng lạ, độc đáo, câu chuyện về nỗi lòng của Nguyễn Trang Công Toại – anh chàng bán kẹo kéo lúc nào cũng đội mũ lụp xụp để che đi ánh mắt khinh miệt của mọi người nhìn mình cũng như để anh hạn chế nhìn người khác - đã lấy đi nước mắt của nữ giám khảo Ý Lan.

Anh chia sẻ mình rất đam mê ca hát và dù kết quả như thế nào, được đứng trên sân khấu của Solo cùng Bolero với anh đã là hạnh phúc. Kết quả, Nguyễn Trang Công Toại giành được cơ hội vào vòng chung kết. Điều đó cũng có nghĩa là chàng trai dân tộc So Vann Nath phải chia tay với chương trình. 

Đêm thi đầu tiên của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với 6 thí sinh đầu tiên được chọn vào vòng chung kết là: Phạm Văn Thành, Tùng Anh, Ngọc Hương, Phương Thảo, Vạn Âu Thiên Dzũ và Nguyễn Trang Công Toại. Đêm thi tiếp theo, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau sẽ là phần giáp đấu của 16 thí sinh còn lại để chọn ra 8 thí sinh tiếp theo vào chung kết. Giám khảo sẽ là 3 danh ca Lệ Thu, Vũ Khanh và Ý Lan. 

Có thể bạn quan tâm