^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Con nuôi NSƯT Hoài Linh trổ tài múa lửa

Nguyễn Cường | 17/09/16 17:16
Trong tập 5 "Cùng nhau tỏa sáng", Lý Bình đã có phần biểu diễn khá ấn tượng với màn ngậm dầu phun lửa và dùng đuốc hơ trên cánh tay và cơ thể.
Tập 5 của chương trình Cùng Nhau Tỏa Sáng có chủ đề “Chuyện hậu trường” là 4 câu chuyện nói về phía sau thành công của những người nghệ sĩ hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ sĩ cải lương, ca sĩ, nhạc công, vũ công cho đến những người biểu diễn sơn đông mãi võ trên phố..
Thông điệp của tiểu phẩm nói về nghệ sĩ tính của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đó là luôn đổi mới, sáng tạo và hết mình trên sân khấu. Thông điệp được À Há chuyển tải nhẹ nhàng, dễ thương thông qua mô típ hồi ức của 3 người nghệ sĩ già về tuổi trẻ và thời nổi loạn của mình. Trong tiểu phẩm, nam ca sĩ Phạm Chí Thành – Quán quân của Ngôi sao phương Nam 2015 – tiếp tục gây ấn tượng với giọng hát hay và khả năng diễn xuất tốt.

Không chỉ hát nhạc trẻ, tối qua Phạm Chí Thành còn hát cả opera với ca khúc nổi tiếng “Queen of the night”. Nữ diễn viên Phương TiTi tiếp tục là người kết nối của nhóm. Cô cho thấy sự đa năng của mình khi làm tốt cả việc ca hát, nhảy múa và diễn xuất.

Với tiểu phẩm “Tìm Về”, 3 thành viên của đội Chanh Thần đã giành được chiến thắng trước đội À Há để nhận được 3 điểm tích lũy cùng phần thưởng là 20 triệu đồng tiền mặt. Tiểu phẩm của Chanh Thần nói về một gia đình sống bằng nghề sơn đông mãi võ. Ngày ngày, họ rong ruổi trên con thuyền đi từ vùng đất này đến vùng đất khác để biểu diễn, kiêm bán thuốc Nam để kiếm tiền. Một trong những màn biểu diễn đặc sắc nhất của họ là bịt mắt phóng dao do người chồng (Mai Quốc Việt) biểu diễn. Làm tấm bia cho chồng phóng dao chính là người vợ (Quỳnh Chi).
Tiểu phẩm khiến cho nữ đạo diễn Khả Như – đạo diễn cố vấn cho nhóm Chanh Thần rơi nước mắt. Nhận xét về phần thi của đội Chanh Thần, Giám khảo Phước Lập cho rằng nhóm Chanh Thần cần phải phấn đấu hơn, đặc biệt là Quỳnh Chi. Theo anh, Quỳnh Chi diễn chưa tới và cô cần phải làm tốt hơn đài từ, thoại và tâm lý nhân vật. Giám khảo Trác Thúy Miêu không đồng ý với nhận xét của Phước Lập tuy nhiên theo chị Quỳnh Chi cũng cần phải cố gắng hơn nữa.

Giám khảo Quốc Đại – 1 trong 3 thành viên của đội Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2015 – đã bênh vực cho đội Chanh Thần bởi theo anh, ở những tập đầu tiên của chương trình năm trước, đội của anh còn diễn dở hơn Chanh Thần. Mặc dù gây nhiều tranh cãi nhưng cuối cùng tiết mục của đội Chanh Thần vẫn nhận được 2 sự bầu chọn  của Ban Giám Khảo và đội À Há chỉ nhận được 1 bầu chọn nên Chanh Thần đã giành được chiến thắng đầu tiên cho mình.

Đội Tắc Kè (My Trần, Tâm Nguyễn, Lê Nghĩa) đã tái hiện lại một bi kịch xuất hiện rất nhiều trong cuộc đời của những người nghệ sĩ mà điển hình là kép Tư Bền, thông qua tiểu phẩm “Duyên kiếp cầm ca”. Nội dung tiểu phẩm nói về nghệ sĩ cải lương Hà My – con gái của ông bầu Nghĩa. Là con nhà nòi, Hà My (My Trần) được thừa hưởng dòng máu nghệ thuật từ cha.

Tiểu phẩm gây nhiều xúc động, diễn xuất của Lê Nghĩa trong vai người cha đã khiến cho nữ diễn viên My Trần nhập tâm vào câu chuyện, đến mức sau khi diễn xong cô vẫn còn khóc. Dù mang đến nhiều cảm xúc nhưng theo giám khảo Trác Thúy Miêu, tiết mục của đội Tắc Kè có phần cường điệu về bi kịch của người nghệ sĩ nên chưa thuyết phục. Dẫu vậy, chị vẫn bình chọn cho đội Tắc Kè.

Đối thủ của đội Tắc Kè là đội Cá Biệt (Lê Bửu Đa, Hồ Bích Trâm, Bảo Kun). Với tiểu phẩm “Kiếp cầm loa”, đội Cá Biệt cũng mang đến câu chuyện phản ánh thực trạng tan rã của nhiều nhóm nhạc sau khi giành được một vài thành công nhất định. Tiểu phẩm là câu chuyện về 3 người bạn trẻ trong một nhóm nhạc đường phố. Hàng ngày họ kéo loa đến các quán nhậu vừa hát vừa bán đĩa nhạc.
Tuy nhiên, sau khi có được thành công với những hợp đồng biểu diễn liên tục, thành viên Đừng Vĩnh Ham (đọc láy lại từ tên của thần tượng Đàm Vĩnh Hưng) do diễn viên Lê Bửu Đa đóng lại mắc bệnh ngôi sao. Anh tách nhóm hoạt động solo và bỏ rơi 2 người bạn của mình là Hồ Bích Trâm và Bảo Kun. Tuy nhiên, ngay sau đó anh gặp thất bại bởi anh chỉ có thể thành công khi đứng cùng nhóm với 2 người bạn của mình. Anh hối hận và tìm 2 người bạn của mình để xin lỗi. Cả ba đã làm lành với nhau và quyết định tái hợp nhóm.

Dù mang đến nhiều tiếng cười Theo giám khảo Phước Lập thì tiểu phẩm của đội Tắc Kè vẫn còn khiên cưỡng. Giám khảo Quốc Đại cho rằng Cá Biệt cần phải đẩy mạnh hơn về sự mâu thuẫn của các nhân vật thì tâm lý sẽ được khắc họa rõ nét hơn. Anh bình chọn cho đội Cá Biệt.

Với một bình chọn từ Giám khảo Trác Thúy Miêu cho đội Tắc Kè và một bình chọn từ giám khảo Quốc Đại cho đội Cá Biệt, kết quả phần thi đối kháng của 2 đội phụ thuộc vào quyết định của giám khảo Phước Lập. Tuy nhiên, Phước Lập đã có một quyết định gây bất ngờ đó là không chọn đối nào. Quyết định của anh khiến cho kết quả của 2 đội hòa nhau. Điều đó cũng có nghĩa mà mỗi đội giành được 2 điểm cùng phần thưởng là 20 triệu đồng cho mỗi đội.    Có thể bạn quan tâm