^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Đội Cá Biệt "lên ngôi" quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016

Nguyễn Cường | 22/10/16 10:32
Vượt qua đối thủ nặng ký là đội Tam Hạp, 3 thành viên Cá Biệt là Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa và Bảo Kun đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân mùa giải 2016.
Tiết mục chung kết "Cùng nhau tỏa sáng" của Cá Biệt mang tên “Trí – Tài - Tâm” nói về rạp xiếc của 3 anh em. Bảo Kun vào vai người anh tên Trí, Bửu Đa vào vai Tài và Hồ Bích Trâm vào vai cô em út tên Tâm. Cả ba là những nghệ sĩ xiếc trẻ, đầy nhiệt huyết, muốn mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn đỉnh cao. Tuy nhiên, trong một lần diễn với lửa, Tài bị lửa thiêu bỏng cánh tay nên từ đó anh đâm ra sợ lửa và không dám biểu diễn những tiết mục có liên quan đến lửa. 

Không chỉ dàn dựng sân khấu với đạo cụ hoành tráng , sự hỗ trợ của vũ đoàn hùng hậu hơn mà cả 3 thành viên trong đội lần đầu tiên thử sức với những pha xiếc mạo hiểm. Với tiết mục dự thi mang tên “Tài - Tâm – Trí” nói về câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của 3 anh em theo đuổi nghề xiếc. Cũng vì luôn muốn tạo ra cho khán giả những màn ảo thuật thật, đẹp mắt , hào hứng nhất, những người nghệ sĩ xiếc đã không may gặp những tai nạn nghề nghiệp để rồi di chứng của nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời.

Thông qua tiết mục này, nhóm Cá Biệt muốn thể hiện thông điệp khi làm bất cứ công việc gì cũng cần phải hội đủ 3 yếu tố Trí - Tài - Tâm thì mới thành công và tỏa sáng được. Tiết mục được dàn dựng bởi đạo diễn dàn dựng Khả Như  một thành viên của đội Quán quân Cùng nhau tỏa sáng mùa đầu tiên. 

Nhận xét về tiết mục của đội Cá Biệt, giám khảo Kiều Oanh lâng lâng cảm xúc: “Rất may là không ai yêu cầu chị Trương và chị Trác nhảy qua vòng lửa, nếu nhảy không biết sẽ ra sao. Các bạn đã hy sinh rất nhiều, nếu người ta phục nhau họ nói “phục sát đất” còn chúng ta làm nghệ sĩ thì Kiều Oanh chỉ có thể nói “phục sát sân khấu”. Chị cũng khoe mình luôn được khán giả thương vì tài nói nhiều mà không vấp nhưng có lẽ sau đêm thi tối qua, chị đã bị Hồ Bích Trâm soán ngôi khi vào vai con khỉ lải nhải, nói liên tục. Kiều Oanh đã nhại lại cách nói chuyện liếng thoắng này cùng với sự phụ họa của Trác Thúy Miêu khiến cho nữ giám khảo Trương Ngọc Ánh ngồi giữa phải bịt tai lại vì không thể chịu đựng. 

Giám khảo Trương Ngọc Ánh nói: “Các em rất khác biệt, là một đồng nghiệp tôi rất nể phục tinh thần chiến đấu hết mình của các bạn. Mỗi lần đóng phim, tôi luôn nghĩ đây là bộ phim của mình. Là diễn viên chuyên nghiệp như Hồ Bích Trâm hay Bửu Đa thì không nói, tôi đặc biệt thích Bảo Kun là ca sĩ mà diễn hay như thế, quá nhiều cung bậc cảm xúc. Cảm ơn Khả Như, một đạo diễn đa tài, diễn viên có thăng hoa được cũng là nhờ đạo diễn. Sự kết hợp của 3 bạn rất tuyệt vời, tôi quá yêu tiết mục này”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu:  “Tôi cảm giác như các em đã xé toạc mình ra để chơi một đêm cuối cùng. Các em đã cháy hết mình, cùng nhau tỏa sáng, cùng chăm sóc cho nhau như những người ruột thịt và xô nhau vào lửa để làm tiết mục này. Sự quan tâm của các em làm cho tôi nhớ đến sự nguy hiểm của các nghệ sĩ xiếc, không chỉ cho sinh mạng của họ mà cho sinh mạng của bạn diễn của họ. Tất cả cái đẹp của nghệ thuật, của tình nghệ sĩ được tỏa sáng trên sân khấu. Tuyệt vời, nhóm Cá Biệt”. 

Với tiết mục này, đội Cá Biệt nhận được 3 điểm 10 tuyệt đối và trở thành Quán quân của Cùng nhau tỏa sáng mùa thứ 3. Ngay sau khi đăng quang, 3 thành viên Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa và Bảo Kun chia sẻ: “Cả nhóm rất hạnh phúc khi lần đầu được đạt giải Quán quân một cuộc thi. Giải quán quân của chương trình Cùng nhau tỏa sáng là cơ hội để các thành viên trong nhóm được khán giả biết đến nhiều hơn và là bước ngoặt trong sự nghiệp của mỗi thành viên”. 

Với giải Quán quân, Đội Cá Biệt nhận được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng cho đêm chung kết cùng 95 triệu đồng do chiến thắng trong các đêm thi trước, tổng cộng là 245 triệu đồng. 

Mặc dù không được giải Quán quân nhưng đội Tam Hạp đã có một tiết mục không thể chê vào đâu được. Tiểu phẩm “Điều còn lại” với thông điệp cầu mong sự bình an và sẻ chia đến tất cả mọi người. Tiểu phẩm lấy bối cảnh của đêm Giao thừa, khi người người tranh thủ về nhà đón Tết. Người phụ nữ đơn thân đang mang thai Thụy Vân trên đường đến bệnh viện để sinh em bé thì thì bị bọn cướp chặn đường và giật túi xách. 

Nhận xét về tiết mục của đội Tam Hạp, diễn viên Trương Ngọc Ánh bất ngờ: “Tiết mục của đội Tam Hạp đã gần đạt đến độ hoàn hảo. Những màn tung hứng, giao đãi nhau trên sân khấu của đội rất hay. Tiết mục vừa có bi, có hài, có điện ảnh, hành động… làm cho tôi như đang đóng phim Truy Sát. Lại vừa có cao trào, hạnh phúc, cùng với âm thanh, ánh sáng, múa chuẩn chỉnh đến từng centimet. Đây là tiết mục tôi yêu vô cùng, tôi suýt khóc. Nhất là cảnh em bé Bình An được sinh ra đời làm Trương Ngọc Ánh nhớ lại cảm xúc lúc bé Thảo Tiên con mình ra đời vậy, đưa tôi đến cảm xúc thật đặc biệt”.

Giám khảo MC - nhà báo Trác Thúy Miêu thốt lên: “Tiết mục quá hiện đại. Người ta không rời mắt khỏi sân khấu được, vừa có hành động, vừa có tình cảm, hài…Tiết mục làm cho tôi nhớ đến tiểu thuyết Những người cùng khổ”

Giám khảo Kiều Oanh xin phép được đối nghịch với suy nghĩ của giám khảo Trác Thúy Miêu: “Nếu chị Miêu nhận xét tiết mục giống như tiểu thuyết Những người cùng khổ thì tôi lại cảm giác chúng tôi là “những người cùng sướng” khi xem tiết mục này. Trong các diễn viên, tôi thương nhất vai anh Dũng nhí với màn đỡ đẻ cho ca sĩ Thụy Vân, rất khoa học. Tiết mục cũng nói lên một vấn đề trong xã hội hiện nay đó là nhiều bạn trẻ không dám chịu trách nhiệm với những hành động của mình, như vai diễn của ca sĩ Thụy Vân đã dám chịu trách nhiệm để quyết định sinh con và yêu thương con. Xem tiết mục của Tam Hạp, tôi cảm thấy ấm áp vô cùng dù ngoài kia trời mưa bão rất lạnh và tôi mặc rất sexy”.

Đêm Chung kết của Cùng nhau tỏa sáng có sự góp mặt trở lại của các đội Ba Rọi, À Há, Chanh Thần, Tắc Kè. Tất cả cùng  thể hiện ca khúc Cảm ơn tình yêu của nhạc sĩ Huy Tuấn và ca khúc Tỏa sáng sáng tác Hoàng Rapper để khép lại mùa thứ 3. 

Có thể bạn quan tâm