^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Hồ Việt Trung và Vĩnh Thuyên Kim bất ngờ hát cải lương

Cường Nguyễn | 07/01/17 09:11
Trên nền tân nhạc cổ trang pha chút tuồng cổ, cặp đôi Hồ Việt Trung – Vĩnh Thuyên Kim kể câu chuyện nổi tiếng với 2 sắc thái khác nhau.

Khác với hình ảnh một chàng hoàng tử “chịu chơi”, bá đạo trong các đêm thi trước, trong đêm thi này, Hồ Việt Trung đã cùng với Vĩnh Thuyên Kim thử sức trong một hình ảnh lạ lẫm mà vô cùng quen thuộc: Võ Đông Sơ - Bạch Thu Hà. 

Bằng sự duyên dáng và khả năng diễn xuất, cả hai đã khéo léo thể hiện hình ảnh một tướng quân uy nghiêm, đầy dung khí và một tỳ thiếp công dung ngôn hạnh trong tiết mục “Lạnh trọn đêm mưa”. Tiết mục đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho cả ban giám khảo và người xem.

Trên nền tân nhạc cổ trang pha chút tuồng cổ, cặp đôi Hồ Việt Trung – Vĩnh Thuyên Kim kể câu chuyện nổi tiếng với 2 sắc thái khác nhau, một mãnh liệt  - da diết, một sâu lắng – bi thương. 

Cao trào trong màn trình diễn chính là phần ca vọng cổ ngọt ngào từ Hồ Việt Trung. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 3 thế hệ theo nghệ thuật, dễ dàng nhận ra Hồ Việt Trung được thừa hưởng khả năng ca vọng cổ từ chính bà ngoại, mẹ và cậu ngoại.

Được biết, bà ngoại thứ của Hồ Việt Trung chính là nghệ sĩ Mai Lan - người đóng vai bà hội đồng trong vở cải lương kinh điển “Lá sầu riêng” chung với nghệ sĩ Kim Cương. 

Mẹ là nghệ sĩ Mai Sương -  người được nhiều khán giả trung niên biết đến với vở cải lương “Cánh én mùa xuân” và cậu của Hồ Việt Trung là nghệ sĩ Thanh Long (ba của diễn viên Hứa Minh Đạt) cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng của đoàn cải lương Sài Gòn 2.

Nhận xét về tiết mục trình diễn, nữ ca sĩ Cẩm Ly cho rằng: “Tuy phần đầu chưa có lôi cuốn nhưng phần sau cả hai thể hiện rất tốt, phần hỗ trợ về dàn dựng rất hoành tráng. Riêng Vĩnh Thuyên Kim hát mất sự mềm mại rồi. Mà dòng nhạc trữ tình thí lúc nào cũng đòi hỏi sự mềm mại để thể hiện ca khúc mùi mẫn”.

Đàm Vĩnh Hưng cũng nói thêm: “Tiết mục của hai em lúc nào cũng xứng đáng chờ đợi để xem. Những vấn đề đưa ra lúc nào cũng có chìa khóa để giải quyết đó là cách chơi của hai em ở sân chơi này. Hồ Việt Trung thể hiện bài hát hay đặc biệt hát giọng cổ rất ngọt xứng đáng được nhiều điểm cộng”.

Về phần Phương Thanh, nữ ca sĩ cho rằng: “Kịch bản rất hay, về tạo hình hai bạn rất là hợp, mặt Kim rất xinh và rất cổ trang, còn Trung thì cũng diễn ra được phong thái của tướng quân. 

Ngày xưa tướng quân ra trận chỉ có chết chứ không quay về cho nên cảm xúc rất là sâu và lớn. Khi dựng những vở có tính sử thi, cổ trang thì phải lột tả được tính cách của người ra trận một đi không trở về, cho nên mất mát là sự đau đớn tận cùng nhưng vẫn phải chấp nhận, cái chiều sâu trong cách hát của cả hai chưa có đạt tới nhưng thần thái thì hai em thể hiện được tốt”.

Với những gì cả 2 đã thể hiện ca sĩ Phương Thanh cho cặp đôi 9,75 điểm, Cẩm Ly 9,50 điểm, Đàm Vĩnh Hưng 9,50. Tổng điểm 28.75 góp phần giúp Hồ Việt Trung – Vĩnh Thuyên Kim xếp ở vị trí thứ 2.


Có thể bạn quan tâm