^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Mười Hai - 06/12/2016

Khả Như tranh cãi với Trác Thúy Miêu trên truyền hình

Nguyễn Cường | 04/09/16 10:22
Giữa giám khảo Trác Thúy Miêu (được ví là Mèo chị) và nữ đạo diễn Khả Như (được ví là Mèo em) lại có nhiều tranh luận trái chiều về tiểu phẩm của đội Cá Biệt.
Đêm thi này, 4 đội được bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 2 cặp thi đối kháng với nhau (2 đội còn lại sẽ thi trong tuần sau). Kết quả bốc thăm, đội À Há đối kháng với đội Tắc Kè, đội Ba Rọi đối kháng với đội Cá Biệt. Với phần thưởng 20 triệu đồng tiền mặt cũng như 3 điểm cho mỗi đội giành chiến thắng trong phần thi đối kháng, cả 4 đội chơi đã thể hiện quyết tâm chiến thắng của mình trong việc chọn lựa kịch bản với những thông điệp sâu sắc và cách thức dàn dựng ấn tượng.

Do đây cũng là đêm thi có chấm điểm (2 đêm đầu chỉ ra mắt các đội, chưa chấm điểm) nên 3 giám khảo gồm Nhà báo Trác Thúy Miêu, MC Tùng Leo và Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng có phần kỹ tính và khó tính hơn.

Lấy chủ đề về nạn phá thai, đội À Há (Ca sĩ Phạm Chí Thành, diễn viên Phương TiTi và diễn viên Lý Bình) đã lấy đi nhiều giọt nước mắt của giám khảo và khán giả với câu chuyện về linh hồn của 3 bào thai bị giết chết khi chưa được chào đời để nói về tình yêu của những bạn trẻ và trách nhiệm của họ trước những hệ lụy trong tình yêu.
Như nhận xét của nữ giám khảo Trác Thúy Miêu, tiểu phẩm của À Há đã tác động mạnh về cảm xúc, tinh thần cho người xem và khi phát sóng, có thể tiểu phẩm đã kịp thời ngăn chặn một suy nghĩ nào đó đến từ một bạn trẻ nào đó. Chị cho rằng đây là một tiểu phẩm có chất lượng. Giám khảoTùng Leo thì cho rằng ý tưởng thể hiện câu chuyện thông qua hình thức những đứa trẻ nói chuyện với mẹ của mình từ trong những bào thai là một ý tưởng không mới.
Cũng nói về tình yêu đôi lứa, đội Tắc Kè mang đến tiết mục “Trăm năm yêu” nói về chuyện tình tay ba của ba bạn trẻ là My Trần, Lê Nghĩa và Tâm Nguyễn. Trong tiểu phẩm, My Trần vốn là người yêu của Lê Nghĩa. Tuy nhiên, giữa anh và cô có quá nhiều điểm khác biệt và không thật sự hiểu nhau.
Theo giám khảo Tùng Leo thì anh thấy phân đoạn kiếp trước có vẻ không cần thiết cho câu chuyện và chuyện tình của các nhân vật chưa đủ độ “đắm say”. Còn theo nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận thì phân đoạn này có thể khiến khán giả dễ đoán kết quả của câu chuyện nhưng câu chuyện vẫn hay, hấp dẫn. Theo giám khảo Trác Thúy Miêu thì chị thích cách dàn dựng mang hơi hướm Hollywood của đội Tắc Kè với những tình huống được lật liên tục và tính giải trí cao của tiểu phẩm.
Tiểu phẩm của đội Cá Biệt (Diễn viên Hồ Bích Trâm, diễn viên Lê Bửu Đa, Ca sĩ Bảo Kun) trong tuần này là “Sáu ơi!”, nói về 2 mẹ con Hồ Bích Trâm và Lê Bửu Đa. Người mẹ nghèo ngày ngày gánh hàng rong đi chợ bán để mong có tiền cho con trai ăn học. Người con trai vì không muốn mẹ cực khổ nên lén mẹ trốn học để đi làm phụ hồ.
Tiểu phẩm của đội Cá Biệt đã gây ấn tượng sâu sắc về mặt cảm xúc, khiến cho MC Tùng Leo và nhiều khán giả rơi nước mắt. Hồ Bích Trâm và Lê Bửu Đa đã rất xuất sắc khi vào vai 2 mẹ con trong câu chuyện. Tuy ít đất diễn hơn nhưng anh chàng rapper Bảo Kun cho thấy anh rất duyên dáng khi vào vai các nhân vật phụ trong câu chuyện, từ vai ông Tiên xàm bá đạo cho đến ông lão hàng xóm.
Đối thủ của đội Cá Biệt tuần này là đội Ba Rọi với 3 thành viên: ca sĩ Phương Anh Idol, người mẫu ảnh Hạ Anh và VJ Trương Quốc Bảo. Tuy không có thế mạnh về diễn xuất nhưng Ba Rọi lại là đội có ưu thế về mặt âm nhạc. Và cả 3 thành viên đã tiếp tục phát huy ưu thế này trong tiểu phẩm “Ngôi nhà cổ”

Với sự khuyên can của Quốc Bảo và chị gái, cuối cùng Hạ Anh cũng đã hiểu ra có những thứ có thể dễ dàng bán đi nhưng kỷ niệm là thứ không dễ gì mua lại được. Cô nhận ra lỗi lầm của mình và quyết tâm cùng với chị gái bảo vệ, gìn giữ ngôi nhà cổ của bố mẹ để lại. Tiểu phẩm được dàn dựng bởi đạo diễn Khắc Duy.

Với 2 tiểu phẩm của đội Cá Biệt và Ba Rọi, các giám khảo chưa đưa ra quyết định của mình. Tuy nhiên, giữa giám khảo Trác Thúy Miêu (được ví là Mèo chị) và nữ đạo diễn Khả Như (được ví là Mèo em) lại có nhiều tranh luận trái chiều về tiểu phẩm của đội Cá Biệt. Trác Thúy Miêu cho rằng Khả Như là một đạo diễn không giống ai.
Khả Như cho rằng nữ giám khảo không được dùng từ “khùng” với mình. Giám khảo Trác Thúy Miêu tiếp tục cho rằng chị không muốn có nhiều chi tiết thừa trong tiểu phẩm và Khả Như cho rằng cô không muốn nhóm đi theo những gì chuẩn mực bởi tên nhóm là Cá Biệt. Nói về cá biệt, Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng chị là người cá biệt chuyên nghiệp 42 năm. Phần tranh luận nảy lửa nhưng chưa ngã ngũ của Giám khảo Trác Thúy Miêu và đạo diễn Khả Như đã khép lại tập 3 của Cùng Nhau Tỏa Sáng.

Có thể bạn quan tâm