^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

NSƯT Hữu Quốc "thách thức" nhóm Tam Hạp

Cường Nguyễn | 02/10/16 10:38
Giám khảo Hữu Quốc đánh giá cao nhóm Tam Hạp nên anh kỳ vọng tiểu phẩm kế tiếp của nhóm sẽ lạ hơn, độc hơn, đặc biệt hơn, bùng nổ hơn, mạo hiểm hơn.

Đây cũng là đêm thi cuối cùng của "Cùng nhau tỏa sáng" chủ đề “Duyên nợ” với phần tranh tài của 4 đội chơi À Há và Ba Rọi, Tắc Kè và Tam Hạp để tổng kết số điểm của cả 6 đội từ đêm thi đầu tiên đến nay.

Đội À Há mang đến tiểu phẩm “Hai ơi” nói về 2 chị em làng chài là Cua (Phương TiTi) và Còng (Phạm Chí Thành). Do bố mẹ mất sớm trong một tai nạn trên biển nên Cua và Còng phải sống nương tựa vào nhau. Cua cố gắng quán xuyến tất cả mọi thứ để chăm sóc em trai. Cô không muốn Còng tiếp nối nghề đánh cá của bố mẹ vì công việc này quá nguy hiểm.
Tiểu phẩm “Hai ơi” của đội À Há đã mang đến những cảm xúc đẹp về sự hồn hậu của những người dân miền biển. Đặc biệt, diễn xuất xuất thần của Phương TiTi đã khiến cho giám khảo Tùng Leo, Hữu Quốc, đạo diễn Khả Như, Khắc Duy và khán giả trường quay rơi nước mắt. Giám khảo Trác Thúy Miêu cũng đánh giá cao khả năng phân tích và nắm vững kịch bản của cô nàng 9x.

Đạo diễn Khả Như cho rằng lý do chính là vì người em trai trong tiểu phẩm là một cậu bé còn nhỏ, với những suy nghĩ trẻ con, song vì yếu tố này chưa được đội thể hiện ngay từ đầu nên dẫn đến việc thiếu thuyết phục ở đoạn sau. Giám khảo Hữu Quốc cũng tán đồng ý kiến của giám khảo Tùng Leo nhưng anh dành cho À Há sự khích lệ bởi tuy không chuyên nhưng nhóm đã làm được một tiểu phẩm tốt như vậy.

Tiểu phẩm đã khiến cho giám khảo Hữu Quốc bất ngờ bởi cả ba thành viên của đội Ba Rọi tuy không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng lại diễn rất tốt và thể hiện tròn vai của mình. Giám khảo Trác Thúy Miêu đánh giá cao sự tiến bộ về tiếng nói sân khấu của 3 thành viên đội Ba Rọi, từ Hạ Anh, Phương Anh đến Trương Quốc Bảo. Giám khảo Tùng Leo cho biết anh ngợp thở khi coi tiết mục này và có cảm giác như đây là một tiết mục broadway.

Trong lúc tập luyện, Trương Quốc Bảo đã bế và ném Hạ Anh một cách tự tin nhưng đến khi quay qua nhìn, anh mới thấy cô nàng đang nằm bẹp dưới sàn. Hóa ra, anh đã lỡ tay ném Hạ Anh rơi tự do xuống sàn sân khấu một cú khá đau, khiến cô nàng có phần giận dỗi.

Giám khảo Tùng Leo phải nghiêng mình kính phục trước tiểu phẩm quá hoàn hảo và ý nghĩa trong cuộc sống. Giám khảo Hữu Quốc cho rằng, đề tài mà nhóm Tắc Kè đưa ra trong tiểu phẩm cực kỳ nhạy cảm nhưng nhóm đã vượt qua các giới hạn đó. Giám khảo Trác Thúy Miêu còn thách thức sự đả kích của dư luận: “sau tiểu phẩm này, nếu có bất kỳ nghệ sĩ hay đồng nghiệp của tôi đả kích việc đưa hình ảnh người đồng tính lên sân khấu theo cách mà Tắc Kè đã làm, tôi sẽ sẵn sàng nghênh đón”.

Tiểu phẩm “Trở về” nói về chàng trai đồng tính Phạm Hường (Lê Nghĩa). Biết giới tính của mình khó được gia đình chấp nhận nên anh đã bỏ nhà đi và làm việc như một ca sĩ cho một quán bar của bà chủ Lan Khê (Tâm Nguyễn). Một ngày nọ, em gái của Phạm Hường là My Trần đã đến quán bar để tìm anh trai của mình. Cô cho biết mẹ và cô đã chấp nhận giới tính thật của anh và rất mong anh trở về nhà. Một phần kết đẹp thể hiện ước mong được mọi người chấp nhận của những người đồng tính.

Với tiểu phẩm “Mãi mãi tươi xanh”, đội Tam Hạp tiếp tục giữ vững phong độ ổn định. Tiểu phẩm là câu chuyện tình yêu của Thụy Vân và Vũ Trần. Vì nhút nhát và lo lắng chưa có sự nghiệp ổn định, Vũ Trần đã không dám thổ lộ tình cảm của mình, dù Vân nhiều lần thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho anh. Để giúp cho Vũ Trần can đảm bày tỏ, ông bác U60 Dũng Nhí đã bày kế cho Thụy Vân giả vờ gặp tai nạn rơi xuống vực trong chuyến đi phượt chung của nhóm.

Nhận xét về đội Tam Hạp, giám khảo Tùng Leo cho rằng Tam Hạp vẫn là đội đầy đặn nhất về mặt xây dựng kịch bản, dàn dựng và chữ tình trong phần biểu diễn của các thành viên rất đậm đà. Giám khảo Hữu Quốc đánh giá cao nhóm Tam Hạp nên anh kỳ vọng tiểu phẩm kế tiếp của nhóm sẽ lạ hơn, độc hơn, đặc biệt hơn, bùng nổ hơn, mạo hiểm hơn. Trả lời thay cho nhóm Tam Hạp, giám khảo Trác Thúy Miêu khẳng định Tam Hạp dư sức tiếp chiêu lời thách thức của Hữu Quốc.

Kết quả phần thi đêm 7, đội Ba Rọi giành chiến thắng tuyệt đối trước đội À Há, nhận 3 điểm tích lũy và 20 triệu đồng. Đội À Há nhận 1 điểm tích lũy và 5 triệu đồng. Ở phần thi giữa đội Tắc Kè và Tam Hạp, cả ba giám khảo đều không thể đưa ra được chọn lựa của mình. Kết quả, 2 đội hòa nhau, mỗi đội nhận 20 triệu đồng cùng 2 điểm tích lũy.

Sau khi tổng số điểm từ đêm 1 đến đêm 7, đội Cá Biệt và Tam Hạp cùng dẫn đầu với 8 điểm, 4 đội chơi còn lại đều có cùng số điểm 5. Việc chọn lựa 2 trong 4 đội còn lại bước vào vòng trong được nhường lại cho giám khảo xuyên suốt từ tập đầu tiên đến nay Trác Thúy Miêu và 2 cố vấn Khả Như, Khắc Duy. Kết quả, giám khảo Trác Thúy Miêu chọn đội Tắc Kè, Khả Như và Khắc Duy thống nhất chọn đội À Há. Như vậy, đội Chanh Thần và Ba Rọi đã phải dừng cuộc chơi.

Chia tay với 2 đội Chanh Thần và Ba Rọi, 4 đội chơi còn lại sẽ tiếp tục bước vào vòng tiếp theo với chủ đề Thiện – Ác. Trong tập này, 4 đội được bốc thăm xoay vòng ngẫu nhiên để thi đấu đối kháng với nhau. Đội Tam Hạp sẽ đấu với đội Cá Biệt và đội À Há sẽ đấu với đội Tắc Kè. Phần thi của 4 đội sẽ được phát sóng trong tập 8 của “Cùng Nhau Tỏa Sáng”, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 7/10 trên kênh THVL1.

Có thể bạn quan tâm