^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Nhóm SMS kể chuyện tình trong ngày mưa

Nguyễn Cường | 01/11/16 14:15
Ba thành viên điển trai Hoàng Luân, Cao Phi và Trung Tin chia sẻ về nhóm trong thời gian qua và MV “Ngày mưa” sắp ra mắt.

- Showbiz hiện nay có khá nhiều nhóm nhạc trẻ được ra đời và cũng đang dần tạo dấu ấn trong lòng khán giả trẻ. Với một nhóm nhạc có thâm niên như SMS thì sao?

- Nhóm đã được thành lập từ nhiều năm trước nhưng với đội hình chưa hoàn thiện và chưa có sản phẩm nào ra mắt. Tuy nhiên, mãi đến năm 2012 thì nhóm đã được biết đến với bài hát “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” của nhạc sĩ Phạm Đình Đức được viết dựa trên một quyển tiểu thuyết cùng tên và đã được các bạn ủng hộ rất nhiều.

Sau đó thì nhóm cũng được mọi người biết đến với các sản phẩm như single “Mẹ ơi con yêu mẹ” sáng tác bởi trưởng nhóm Hoàng Luân; Kết hợp với các chị nhóm Mắt Ngọc trong album “Ký ức in trong nắng” hay nổi bậc là sự kết họp với người bạn rất thân của nhóm, ca nhạc sĩ Hamlet Trương trong album “Giả vờ không biết đau” cũng đã được các bạn ủng hộ rất nhiệt tình. Đến cuối năm 2015 thì SMS trở lại với đội hình mới gồm 3 thành viên Hoàng Luân, Cao Phi, Trung Tín trong single “Chào bạn tôi đi” nhân dịp 20/11 và nổi bật là bài hát “Về nhà đón Tết”trong dịp Tết Bính Thân 2016 cũng đã được khán giả gần xa yêu mến rất nhiều.

- Theo SMS thì đâu là sự khác biệt giữa các bạn với các nhóm nhạc hiện tại?

- Mô hình nhóm nhạc phải có dấu ấn riêng để tạo sự khác biệt trong thị trường âm nhạc, và SMS cũng vậy. So sánh SMS với các nhóm nhạc hiện nay ngoài chuyên môn và các yếu tố khách quan thì điều nhóm cảm thấy mình khác nhất so với các bạn chính là nhiệt huyết và lòng yêu nghề. Để trụ vững trong showbiz với tư cách ca sĩ solo đã khó huống hồ chi là một nhóm nhạc với ba con người ba tính cách khác nhau cùng làm một việc thì sự khó khăn đó đôi khi là gấp ba thậm chí là ba mươi lần. 

Nhưng chính vì nhiệt huyết, đam mê và lòng nghề mà SMS tồn tại cho đến bây giờ đấy ạ! (Cười to). Nói vui vậy thôi vì ai đã chọn nghiệp ca hát thì cũng yêu nghề và đam mê, ai cũng muốn cống hiến hết mình cho âm nhạc, cho khán giả và SMS cũng không ngoại lệ!

- Đối với các nhóm nhạc hiện nay thì hầu như họ luôn được cả một ekip đứng sau hỗ trợ cả về hình ảnh, sản phẩm... Với SMS thì như thế nào?

- Thật ra thì đó là một điều thuận lợi cho các bạn có cơ hội tiếp cận nhanh và gần hơn với khán giả và cũng là cơ hội cho các bạn có thể vươn ra thị trường âm nhạc quốc tế. SMS nghĩ đó là điều hay và mừng vì càng ngày thị trường âm nhạc Việt Nam càng được tiến gần hơn với thị trường âm nhạc khu vực cũng như thế giới.

Còn nhìn về vấn đề hiện tại của SMS thì nhóm có chút chạnh lòng bởi từ khi ra mắt đến giờ tất cả mọi thứ nhóm đều phải tự lo từ các vấn đề nhỏ đến vấn đề lớn. Do đó khi cho ra một sản phẩm mới SMS luôn đắn đo và suy tính rất kỹ để mình có thể mang đến khán giả một sản phẩm hoàn thiện nhất có thể. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác lạc quan hơn thì nhóm thấy đó cũng là một điều hay. Bởi nhóm có thể tự do chọn lựa và làm mọi thứ một cách thoải mái chứ không bị ràng buộc bởi các điều khoản như các bạn kia (Cười to). Tóm lại thì SMS thấy cái gì cũng có hai mặt, quan trọng là do mình biết dung hòa mọi thứ thì kết quả sẽ tốt hơn.

- Như các bạn vừa nói thì việc nhóm tự thân vận động như vậy luôn gặp khó khăn, nếu vậy thì với sản phẩm âm nhạc mới “Ngày mưa” lần này thì đó là những khó khăn gì?

- Thật ra thì nhóm đã mua độc quyền bài này từ bạn DC Tâm – một nhạc sĩ trẻ ngay khi lần đầu nghe bài, trong lúc thu âm bài hát “Về nhà đón Tết” vào cuối năm ngoái. Nhưng ban đầu SMS nghĩ bài hát nói về mưa thì dành vào khoảng mùa mưa trong năm nên quyết định tháng Năm năm nay sẽ ra mắt. Nhưng đến tháng Năm thì SMS lại có một chuỗi các tour diễn phục vụ các bạn công nhân sinh viên ở miền Trung và miền Tây kéo dài nên lại trễ hẹn và cho đến tháng Bảy thì mới có thể cho ra đời sản phẩm “Ngày mưa” bản audio trên các trang nghe nhạc trực tuyến.

Vì đây là bài hát nhóm rất thích và tâm huyết nên quá trình thu âm cũng rất khó khăn. Điều gì mình trân quý thì mình luôn muốn hoàn hảo nhất. Do đó, với bài hát lần SMS đã phải thu âm lại ba lần mới ưng ý với kết quả. Chính vì thế, sau khi ra mắt bản audio “Ngày mưa” cũng được các bạn yêu thích rất nhiều, cụ thể sau hai tuần thì lượt nghe đã vượt khỏi con số một triệu trên các trang mạng. Một kết quả làm cho nhóm rất bất ngờ và rất hạnh phúc. Nên cuối cùng, để đáp lại sự yêu mến của các fan, SMS đã quyết định thực hiện MV cho bài hát này với những cảnh quay đẹp tại Đà Lạt với sự đồng hành của nhãn hàng nước giải rượu Condition và sắp cho ra mắt vào đầu tháng Mười Một tới đây.

- SMS có thể nói thêm về quá trình thực hiện MV cho khán giả biết được không?

- MV cho ca khúc “Ngày mưa” lần này được thực hiện với các bối cảnh chủ yếu ở Đà Lạt, do đó, quá trình thực hiện cũng có nhiều kỷ niệm với cả ekip. Điều thú vị là lúc quay MV thời tiết Đà Lạt mưa thường xuyên, nhóm thấy các bạn đồng nghiệp khác rất ngại thực hiện MV khi trời mưa, nhưng với SMS thì đó là một điều rất phấn khởi bởi bài hát nói về mưa nên dường như cả ekip ai cũng vui mặc dù việc duy chuyển và sử dụng flycam rất khó khăn.

- Vậy theo SMS, đâu là điều thú vị của MV “Ngày mưa” sắp ra mắt?

- Điều thú vị duy nhất SMS có thể tiết lộ với các bạn đó là trong MV lần này có sự xuất hiện của cặp đôi người mẫu hot nhất hiện nay và cũng chính là những người bạn rất thân của nhóm, đó chính là Quang Hùng – Quỳnh Châu. Còn muốn biết có gì thú vị thì các bạn hãy chờ xem MV vào ngày 8/11 sắp tới nhé!

Có thể bạn quan tâm