^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Thí sinh “Sing my song” liên tục vướng nghi án đạo nhạc

Ngọc Trâm | 06/12/16 11:23
Sau Đào Bá Lộc, thêm một thí sinh “Sing my song” bị tố đạo nhạc, đó là cô nàng “Bốn chữ lắm” Trương Thảo Nhi.

Từng gây náo loạn với Cặp ba lá Giọng hát Việt 2013, cô học trò nhỏ của diva Hồng Nhung đã thực sự trưởng thành khi xuất hiện ở tập 3 Sing my song. Nữ ca sĩ thể hiện sáng tác của mình mang tên "Tự sự tuổi 25". Ca từ nhẹ nhàng, da diết cùng với giai điệu gập ghềnh, lạ tai như đưa người nghe vào một chốn "thần tiên" đã hoàn toàn chinh phục được 4 HLV của chương trình. Tiết mục nhận được không ít những lời nhận xét “có cánh”.

Trương Thảo Nhi bị "tố" đạo ca khúc của thí sinh "Sing my song" phiên bản Trung Quốc.

Nhạc sĩ Đức Trí hào hứng: “Bài hát này tôi đánh giá rất cao và cho phép tôi gọi đây là ca khúc nghệ thuật. Nó có cá tính, âm nhạc, sáng tạo và sự mới mẻ mà chúng ta chưa bao giờ thấy. Tôi rất ngạc nhiên khi gặp lại Trương Thảo Nhi, bạn nữ tính hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên vẫn điên dại trong âm nhạc”. Ba vị HLV còn lại cũng rất “nhiệt tình” thuyết phục Thảo Nhi về đội của mình. Cuối cùng, cô đã chọn vị HLV nữ duy nhất – nhạc sĩ Giáng Son.

Tiết mục "Tự sự tuổi 25" gây tranh cãi của Trương Thảo Nhi.
Tiết mục "Ngựa hoang biết bay" của Khỏa Nhi. 

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình được phát sóng, các khán giả tinh ý đã lập tức nhận ra sáng tác của Thảo Nhi có điểm giống với ca khúc Ngựa hoang biết bay của thí sinh Khỏa Nhi tại Sing my song phiên bản Trung Quốc. Cả hai đều có giai điệu và cách hát “ma mị” khá tương đồng.

Trước đó, một thí sinh khác cũng dính nghi án đạo nhạc là nam ca sĩ Đào Bá Lộc. Goodbye my love được Đào Bá Lộc giới thiệu ở tập 1 Sing my song đã bị tố “đạo” ca khúc Sứ thanh hoa vô cùng nổi tiếng của Châu Kiệt Luân. Sau đó, Đào Bá Lộc đã lên tiếng khẳng định anh không đạo nhạc dù có thể vô tình bị ảnh hưởng bởi anh đã từng nghe Sứ Thanh Hoa rồi. Còn với trường hợp của Trương Thảo Nhi, hiện tại cô vẫn chưa có phản hồi về sự việc này.

Ca khúc "Goodbye my love" của Đào Bá Lộc...
... có phần tương đồng với Sứ Thanh Hoa nổi tiếng của Châu Kiệt Luân. 

Có thể bạn quan tâm