^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Trung Quân Idol tung bản Ballad được ấp ủ tận 3 năm

Cường Nguyễn | 10/01/17 08:11
Ca khúc “Người ta nói” do Trung Quân Idol nối tiếp dòng chảy âm nhạc mượt mà, mang đến cho người nghe những thông điệp sâu sắc về tình yêu.

“Người ta nói” được nhạc sĩ Kai Đinh chắp bút viết từ cách đây vài năm trước. Ca khúc mang giai điệu ballad nhẹ nhàng, sâu lắng, phù hợp với chất giọng bay bổng của Trung Quân Idol. Nội dung bài hát là những định nghĩa dung dị về tình yêu dưới góc nhìn đặc biệt của một người trẻ nhưng trải nghiệm sâu sắc.

Mượn những điều “người ta thường nói”, tác giả trẻ muốn nhắn nhủ rằng “Tuổi trẻ, nếu đã yêu xin dốc cạn lòng mình, dù có ngu nghê, có từng khờ dại vì một người nhưng đó cũng là điều xứng đáng. Bởi có như thế thì khi nhìn lại, chúng ta rồi vẫn mỉm cười vì từng có một tuổi thanh xuân dám sống đúng với cảm xúc của mình. Lời bài hát sử dụng những ý đối lặp nhau như “ngày vui thì ngắn thôi, ngày buồn thì khó phai” để tạo được điểm nhấn thú vị trong ca từ. Đây cũng là lối đặt câu chữ đặc biệt trong các bài hát của Kai Đinh.

Kai Đinh đã nổi tiếng trên mạng từ trước đây với rất nhiều ca khúc như: "Tinh cầu cô đơn", “Như loài mèo”, "Gọi tên em"... Bắt tay với dự án album “Trái tim vàng son”, nhạc sĩ trẻ đã gây ấn tượng với ca khúc “Phải có em” – một bản ballad đầu tâm sự và day dứt do chính mình thể hiện.

Về phía Trung Quân Idol, anh cho biết mình được Kai Đinh gửi ca khúc này vào năm 2014, sau “Trót yêu”. Khi nghe “Người ta nói”, anh cảm thấy rất đồng điệu về suy nghĩ, nội dung ca từ. Bản demo được nam ca sĩ giới thiệu đến khán giả trước đó và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên anh vẫn muốn lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để giới thiệt sản phẩm này đến khán giả.

Trả lời cho câu hỏi “đã chán hát ballad hay chưa”, Trung Quân bày tỏ rằng mình vẫn còn yêu dòng nhạc này rất nhiều. Bởi nhờ nó mà anh có cơ hội đến gần hơn với khán giả, được đảm nhận vai trò là người kể những câu chuyện tình buồn bằng âm nhạc để mang đến những cảm xúc đồng điệu cho mọi người.

Là một trong những nghệ sĩ tham gia vào album “Trái tim vàng son”, Trung Quân cho biết anh cảm thấy rất hứng thú trước dự án này bởi nó không chỉ là một album nhạc bình thường mà đằng sau mỗi ca khúc còn là những câu chuyện hay, thông điệp ý nghĩa gửi đến người nghe. 

Có thể bạn quan tâm