^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng qua đời vì ung thư

Quỳnh Chi | 01/11/16 08:35
NSƯT Phạm Bằng được ngưỡng mộ và yêu mến qua nhiều vai diễn hài hước, đáng nhớ.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Trước khi được đông đảo khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và qua nhiều tiểu phẩm hài Tết, ông là một diễn viên kịch có tiếng. Thời gian gần đây, ông thường xuyên "vắng bóng" trên sóng truyền hình vì lý do sức khỏe.

Sau hai tháng điều trị bệnh viêm túi mật, viêm gan nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20h, tại bệnh viện Hồng Ngọc. Được biết, 2 tháng trước, nghệ sĩ Phạm Bằng nằm ở một bệnh viện tại TP.HCM. Các bác sĩ mới đồng ý cho ông về nhà tại Hà Nội vài ngày trước.

Chị Hiên - con gái ruột của NSƯT Phạm Bằng xác nhận: 'Ông mất vì ung thư, nhưng mọi người giấu không cho bố biết'.

Vợ Phạm Bằng kém ông 8 tuổi, mất năm 2003. Sau khi bà mất, ông bị khủng hoảng tinh thần một thời gian. Ít ai biết rằng, nghệ sĩ Phạm Bằng đi diễn nhiều, một năm tham gia cả chục phim truyền hình lẫn tiểu phẩm, băng đĩa hài Tết là bởi ông muốn vơi đi nỗi nhớ người vợ quá cố.

Tính đến nay, bà xã của Phạm Bằng ra đi cũng được gần 15 năm. 15 năm đó, người nghệ sĩ già sống trong cô quạnh và vẫn đau đáu những nỗi niềm về người vợ đã gắn bó hơn 50 năm.

Có thể bạn quan tâm