^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Ngọc Anh: "Tôi suýt chết nhiều lần khi tập xiếc"

Cường Nguyễn | 21/11/16 10:10
Trải qua 5 vòng thi, Ngọc Anh luôn khiến người xem phải hồi hộp, căng thẳng theo dõi từng động tác nhào lộn và chuyển người trên không.

Cô gái trẻ đất Cảng - Ngọc Anh được nhiều người biến đến qua cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2013, vốn xuất thân từ vận động viên thể dục dụng cụ. Cô nàng từng đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi vô địch trẻ, vô địch quốc gia với môn Thể dục dụng cụ.Tuy nhiên với niềm đam mê dance sport, cô chấp nhận bỏ lại tất cả để một mình vào TP HCM lập nghiệp.

Đến với chương trình Người nghệ sĩ đa tài, Ngọc Anh liều lĩnh chọn cho mình phần thi kỹ năng xiếc. Trải qua 5 vòng thi, Ngọc Anh luôn khiến người xem phải hồi hộp, căng thẳng theo dõi từng động tác nhào lộn và chuyển người trên không. Để làm ra những tiết mục như Ngọc Anh, những nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp phải trải qua hàng chục năm để học tập và thực nghiệm.  Nhưng Ngọc Anh chỉ có thời gian 1 tuần để làm ra những kỳ tích đó.

Ngay trong vòng thi đầu tiên, Ngọc Anh đã gặp phải sự cố tuột tay và rơi thẳng xuống đất khi đang thực hiện động tác chuyển người trên dây. Khi khán giả và giám khảo chưa hết bàng hoàng thì cô đã nén chặt cơn đau và đứng dậy để thực hiện tiếp phần thi. Đối với một người bình thường, cú ngã đó có thể phá hỏng hoàn toàn tiết mục, hoặc thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng chính nhờ tinh thần thép và niềm tin vào nghệ thuật đã giúp cô vượt qua tất cả.

Ở vòng thi thứ 3, Ngọc Anh tiếp tục rơi từ trên cao và bất tỉnh ngay trong lúc tập luyện. Ở thời điểm đó cô nàng xuống tinh thần trầm trọng và gần như muốn bỏ cuộc. Nhưng nhờ khán giả và sự động viên của bạn bè, Ngọc Anh tiếp tục lấy lại tinh thần và mang đến một đêm thi chưa bao giờ tốt hơn.

Tâm sự với chúng tôi, nữ vũ công cho biết: “Xiếc là một bộ môn rất khó, và tôi chọn xiếc vì tự tin mình có thể làm tốt. Chuyện té ngã trong quá trình tập là thường xuyên. Nếu tổ nghiệp không thương thì có lẽ tôi đã chết nhiều lần lắm rồi.”

Quả thật, để có vài phút ngắn ngủi trên sân khấu, diễn viên xiếc nói riêng và nghệ sĩ nói chung phải hi sinh mồ hôi, nước mắt và cả tính mạng. Hiểu được điều đó, Ngọc Anh luôn tâm niệm dù thế thế nào đi nữa, khi đã chấp nhận thử thách thì không được từ bỏ, phải làm hết mình, phải cống hiến những tiết mục biểu diễn đẹp nhất.

Nhiều khán giả cho rằng, Ngọc Anh đang dậm chân tại chỗ vì chưa mang đến những thể loại khác của xiếc. Tuy nhiên nữ vũ công cho rằng làm tốt một thứ còn hơn làm không trọn vẹn nhiều thứ và cô không phải là siễn viên xiếc chuyên nghiệp, nên cần phải có thời gian mới thực hiện được. Theo chia sẻ của Ngọc Anh, ở vòng lội ngược dòng, cô sẽ áp dụng rất nhiều kỹ thuật khó và thể loại mới nhằm mang đến phần biểu diễn lạ mắt hơn.

Có thể bạn quan tâm