^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Bom tấn Warcraft: Đại chiến hai thế giới thắng lớn tại Trung Quốc

Đông Vũ | 09/06/16 15:50
Khởi chiếu sớm tại một số thị trường, trong đó có Trung Quốc, Warcraft: Đại chiến hai thế giới liên tục gây sốt.

Ngay trong đêm mở màn đầu tiên ở quốc gia này, bộ phim thu về 55,4 triệu Nhân dân tệ (tương đương 8,4 triệu USD). Đến hết ngày 6.6, doanh thu chiếu sớm bộ phim đạt 20 triệu USD, vào top 3 bom tấn bội thu nhất trong ngày chiếu sớm, bên cạnh Fast & Furious 7 và Avengers: Age of Ultron.

Sau 10 năm ấp ủ dự án, hiện Warcraft:  Đại chiến hai thế giới không chỉ là mơ ước của bao game thủ mà còn được giới bình phim quốc tế đặt nhiều kỳ vọng. Báo Anh Telegraph đặt câu hỏi “Liệu giới game thủ Trung Quốc có thể tạo kỷ lục cho bộ phim?” trong khi tờ Deadline cho rằng “Warcraft đã đạt kỷ lục khủng nhất trong lịch sử chiếu sớm ở Trung Quốc”.

Đây cũng là một trong những bộ phim được Universal đầu tư công phu nhất với quá trình tiền kỳ chuẩn bị sản xuất kéo dài tới 10 tháng, thực hiện tại cả London (Anh) và Vancouver (Canada). Đoàn làm phim đã bắt tay thực hiện những hình ảnh đầu tiên của Warcraft: Đại chiến hai thế giới vào đầu năm 2014, duy trì trong 18 tuần tại Mammoth Studios, Bride Studios cùng một số trường quay khác ở Vancouver.

Khởi chiếu sớm tại một số thị trường, trong đó có Trung Quốc, Warcraft: Đại Chiến Hai Thế Giới liên tục gây sốt. 

Phim dựa trên tựa game huyền thoại gắn liền với bao thế hệ khán giả suốt 2 thập kỷ qua. Từ khi ra mắt đến thời điểm này, phiên bản trò chơi điện tử Warcraft được xem là hiện tượng của làng game toàn cầu với lượng người chơi vượt mốc 100 triệu.

Tờ Deadline cho rằng “Warcraft đã đạt kỷ lục khủng nhất trong lịch sử chiếu sớm ở Trung Quốc”.

Trước đó, trò chơi này từng được hãng Blizzard Entertainment phát hành vào năm 1994, gặt hái thành công nhờ mang tính đột phá. Các game được ra mắt sau đó là Warcraft II: Tides of Darkness và Warcraft III: Reign of Chaos tiếp tục làm chao đảo cộng đồng game, nhanh chóng vào top game được yêu thích nhất giới game thủ. Năm 2004, Blizzard tiếp tục cho ra mắt World of Warcraft với bối cảnh khoảng 3 thập kỷ sau các sự kiện diễn ra trong game đầu tiên.


Có thể bạn quan tâm