^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai - 10/12/2016

"Bóng ma trong gió" mở màn mùa phim Halloween

Cường Nguyễn | 03/10/16 07:41
Không đi theo thủ pháp hù dọa kiểu “jump-scared” như James Wan, trailer của "Bóng ma trong gió" mang đến một không khí ngột ngạt với tông màu đơn sắc nặng nề.

Không cần sự xuất hiện của bất kỳ của con ma nào, chỉ có tiếng nứt trần nhà, các cơn gió chợt vụt qua, chiếc bóng ẩn hiện trộm cắp đồ chơi của con gái… cũng đủ khiến người xem lạnh gáy, cùng lúc đó kích thích sự tò mò cao độ. 

Không chỉ vậy, ánh mắt thất thần của mẹ con Shideh và Dorsa càng làm khán giả hoang mang, không giật mình bắn người nhưng thần kinh giao động, rồi muốn chết lịm bên trong. 

Sau cuộc chiến tranh Tehran thập niên 80, một thế lực bóng tối tàn ác đã được hồi sinh tại ngôi nhà của bà mẹ trẻ Shideh lúc chồng đi vắng. Những sự việc bí ẩn lẫn tai ương ghê rợn bắt đầu ập đến cuộc sống của hai mẹ con, và cho đến khi họ nhận ra được chúng là gì, thì mọi chuyện đã quá muộn. 

Ra mắt tại liên hoan phim quốc tế danh tiếng Sundance 2016, Bóng ma trong gió được đánh giá là một trong những phim kinh dị “độc lạ” xuất sắc nhất của năm nay. Phim nhận được nhiều lời khen từ các chuyên trang điện ảnh danh tiếng, đặc biệt là đạt được số điểm tối đa 100% trên chuyên trang điện ảnh Rottentomatoes.com.

Bóng ma trong gió còn mang về vinh quang to lớn cho đạo diễn Babak Anvari với chiến thắng ở hạng mục “Phim hay nhất” tại cùng lúc 3 liên hoan phim danh tiếng: Montclair Film FestivalNeuchâtel International Fantastic Film Festival vàPuchon International Fantastic Film Festival

Có thể bạn quan tâm