^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Khi căn hộ mơ ước trở thành "Nhà mồ"

Cường Nguyễn | 06/12/16 08:15
Trái ngược với dòng phim chém giết bạo lực, "Nhà mồ" ghi dấu ấn vào lòng khán giả bằng cách để lại nhiều khoảnh khắc ám ảnh khủng khiếp nơi trí tưởng tượng của họ.

Thông qua trailer chính thức vừa tung ra các đây không lâu, câu chuyện của Nhà Mồ bắt đầu được dẫn dắt từ bầu không khí vui vẻ lẫn thỏa mãn, cho đến khi không còn sự đề phòng nào, tông màu trailer chuyển sang sắc tối đầy u uất đi kèm đó là sự ngột ngạt, đồng thời với loạt tiếng thét bắt đầu vang lên. Bóng dáng cậu bé trong chiếc áo đỏ xuất hiện trên TV kéo theo hàng loạt các bí mật trước kia của Fairmont Lofts dần được gợi mở, lôi kéo khán giả vào cuộc khám phá đầy kinh hoàng lẫn tò mò phấn khích. 

Nhà mồ quay trở lại với phong cách phim kinh dị kinh điển của hai cái tên huyền thoại Alfred Hitchcock và Stanley Kubrick. Những chiêu trò hù dọa câu khách được cắt bỏ ở mức tối đa, song song đó là kiểm soát chặt chẽ mạch phim, để người xem đi sâu vào cốt lõi của sự sợ hãi.

Trái ngược với dòng phim chém giết bạo lực, Nhà mồ ghi dấu ấn vào lòng khán giả bằng cách để lại nhiều khoảnh khắc ám ảnh khủng khiếp nơi trí tưởng tượng của họ. Hơn thế nữa, hình ảnh cùng phong cách là sự kết hợp uyển chuyển giữa các kỹ thuật quay đặc biệt mang lại cảm giác hồi hộp và sau đó thậm chí còn trải nghiệm sự ghê rợn nặng nề nữa.

Chiến lược thiết kế âm thanh của Nhà mồ không chỉ khiến khán giả lạnh gai óc, mà còn để lại những ám ảnh tâm lý không thể xoá nhoà trong khoảng thời gian dài. 

Bối cảnh là phần được đầu tư nhiều nhất của Nhà mồ, nhóm thiết kế đã trải qua hơn 3 tháng nghiên cứu công trình bỏ hoang danh tiếng ở nhiều nơi tại châu Âu, đặc biệt là các mồ chôn tập thể nạn nhân holocaust thời thế chiến thứ 2, từ đó kết hợp chúng với nhau để tạo nên lò mổ trong phim với những bức tường ẩn chứa một quá khứ đen tối khốc liệt. 

Còn cao ốc Fairmont Lofts được điều khiển bởi công nghệ nhận diện gương mặt và giọng nói tiên tiến nhất. Với tầm nhìn sâu rộng, mặc dù tòa nhà được trang bị các thiết bị hiện đại và công nghệ cải tiến hơn, nhưng kết cấu bên trong không hề thay đổi tạo nên liên kết mạnh mẽ giữa góc nhìn khán giả với tâm điểm của bộ phim. Phim khởi chiếu từ 9/12/2016 trên toàn quốc.


Có thể bạn quan tâm