^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai - 10/12/2016

Mike Flanagan - "thầy phù thủy" mới của loạt phim kinh dị

Cường Nguyễn | 13/10/16 08:21
Trải qua một quá trình gần 20 năm để khẳng định mình, giờ đây Mike Flanagan đã trở thành một trong những đạo diễn đáng chú ý nhất tại Hollywood.

Đến với điện ảnh bằng niềm đam mê với những điều kỳ bí

Mike Flanagan sinh năm 1978 tại thành phố Salem, thuộc bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Cha anh là Timothy còn mẹ là Laura. Thưở nhỏ, gia đình Mike Flanagan thường xuyên phải di chuyển do tính chất công việc của cha anh – Timothy là một nhân viên của lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm giữ bình yên cho các khu biển đảo.

Mặc dù chỉ sống tại “thành phố của những điều thần bí” Salem một thời gian ngắn nhưng nơi đây đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của cậu bé Mike Flanagan ngày nào. Dần dần, niềm yêu thích của anh với thế giới màu nhiệm của những phù thủy, phép thuật và các phán quyết rùng rợn ngày càng lớn. Đây cũng là tiền đề để công chúng có một Mike Flanagan ngày hôm nay, một đạo diễn kiệt xuất của dòng phim kinh dị. 

Sau đó một thời gian, gia đình Flanagan tiếp tục chuyển tới Maryland và định cư tại đây. Ấp ủ ước mơ trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Mike Flanagan quyết định nộp đơn vào khoa Truyền thông điện tử và Điện ảnh của Trường Đại học Towson.

Và thế là, ở tuổi 21, tại thời điểm mà công nghệ kỹ thuật số bắt đầu được áp dụng trong quá trình làm phim, cậu sinh viên “non tay nghề, thừa nhiệt huyết” Mike Flanagan đã cho ra đời tác phẩm đầu tay với tên gọiMakebelieve. Bộ phim xoay quanh đề tài tình yêu và cuộc sống thời đại học của một nhóm 4 người bạn. Sau đó một năm, bộ phim tiếp theo của anh với tên gọi Still Life cũng đã nhanh chóng “trình làng” và giành được giải thưởng Digital Feature Shot.

Vào năm 2002, Mike trở thành nhà sản xuất cho các chương trình truyền hình của Discovery và ESPN. Sau khi nhận tấm bằng cử nhân, Mike tiếp tục giới thiệu với công chúng bộ phim truyện nhựa Ghosts of Hamilton Street

Tác phẩm được bấm máy tại Maryland với sự tham gia của những diễn viên địa phương, trong đó có Scott Graham, một người bạn học của anh tại Towson. Cũng trong năm đó, Mike tham gia dự án Chainsaw Sally của đạo diễn Jimmy O Burril với vai trò Đạo diễn hình ảnh.

Trò chơi gọi hồn 2 – Bộ phim kinh dị đáng trông đợt nhất mùa Halloween 2016

Nếu như ở hai tác phẩm trên, vị đạo diễn tài ba này gây ấn tượng với người xem bởi yếu tố “độc” và “dị” trong kịch bản thì Trò chơi gọi hồn 2 lại mang đến một câu chuyện “vừa lạ lại vừa quen”. Mặc dù ra đời sau nhưng Trò chơi gọi hồn 2 thực chất lại là phần tiền truyện của Trò chơi gọi hồn 1, bộ phim đã tạo nên “hiện tượng phòng vé” trong dịp Halloween 2014. 

Quay ngược thời gian để trở về quá khứ cách đây 50 năm, vẫn tại căn nhà đó, bộ phim xoay quanh những câu chuyện kỳ bí xảy ra tại gia đình “bà đồng” Alice Zander. Sau một buổi gọi hồn lừa đảo, bà mẹ đã vô tình triệu hồi một tên ác quỷ đích thực vào nhà chiếm đoạt linh hồn cô con gái út.

Nam diễn viên từng 2 lần nhận đề cử Quả Cầu Vàng Henry Thomas, người cũng sẽ có một vai diễn trong Trò chơi gọi hồn 2 đã nói về Mike Flanagan rằng: “Những đạo diễn tài ba nhất mà tôi từng có cơ hội được hợp tác luôn biết chính xác những gì họ cần ở mỗi cảnh quay cũng như màn nhập vai của các diễn viên. 

Mike luôn giải thích những ý tưởng của mình một cách rất đơn giản và dễ hiểu. Điều đó cho phép các diễn viên có thể thoả sức phát huy óc sáng tạo của mình và tránh được việc mất thời gian và công sức cho những chi tiết không cần thiết.” Bộ phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 28/10/2016 trên toàn quốc.

 

Có thể bạn quan tâm