^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Ngọc Trinh lần đầu lồng tiếng phim hoạt hình

Nguyễn Cường | 02/12/16 09:41
Trong phim "Sing", Ngọc Trinh sẽ lồng tiếng cho nhân vật nàng voi Meena, một trong những thí sinh tiềm năng trong một cuộc thi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế.

Lần đầu tiên “Vòng eo 56” tham gia vào đội ngũ lồng tiếng cho một “Vòng Eo 156” (Meena mũm mĩm) vẫn chưa thực sự là điều bất ngờ nhất. Ngọc Trinh đã kéo cả ekip thực hiện đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với những bất ngờ thú vị rất riêng và tuyệt nhiên không lẫn vào đâu được; như cách mà một đầu bếp không chuyên nhưng nắm giữ một món gia vị bí mật rắc vào món ăn của mình, khiến cho thực khách hoàn toàn bị say mê và hoàn toàn bị chinh phục.

Điều bất ngờ đầu tiên, đó là Ngọc Trinh hoàn tất phần lồng tiếng của mình trong một thời gian được tính là kỷ lục so với diễn viên lồng tiếng không chuyên. Với 53 câu thoại, chỉ thấp hơn 9 câu thoại so với nhân vật xếp thứ 3 về độ dài thoại, Ngọc Trinh đã xuất sắc hoàn tất phần lồng tiếng của mình sớm hơn 3 tiếng so với thời gian dự kiến và thậm chí không cần dùng đến thời gian dự phòng để hoàn thiện. Đây là một điều nằm ngoài dự đoán của ekip, khi mà không phải diễn viên lồng tiếng không chuyên nào cũng có thể thực hiện được.

Sở dĩ làm được điều này, có thể nói phần nào đến từ bản năng và nét tính cách thú vị của Ngọc Trinh. Đây cũng là điều bất ngờ thứ 2 đã khiến đạo diễn lồng tiếng kỳ cựu cùng ekip của anh thốt lên ngỡ ngàng ngay từ khi Ngọc Trinh thu những bản nháp đầu tiên. Không hề xuất hiện dấu hiệu của một sự hồi hộp, lo lắng, sợ hãi nào dù là nhỏ nhất; Ngọc Trinh cứ thế nhập vai vào nhân vật và làm theo hướng dẫn của đạo diễn, tự nhiên như cách người ta vẫn thở mỗi ngày vậy. Nếu nhìn Ngọc Trinh trong phòng thu, ít ai có thể ngờ được đây là lần đầu tiên lồng tiếng. Ngọc Trinh vẫn bảo là do mình ít nghĩ ngợi, chỉ biết việc mình cần làm, và cứ làm để đạt được mục đích mà ít quan tâm đến thế giới xung quanh.

Nếu quả là như vậy, đây có lẽ là điều thần kỳ duy nhất nàng voi Meena, nhân vật Ngọc Trinh đang hóa thân vào, thật sự cần để  mang chất giọng của nàng đến với thế giới.

Thú vị hơn nữa là vai lồng tiếng đầu tiên Ngọc Trinh yêu thích chính là heo Rosita, bà mẹ bỉm sữa tất tả với 25 đứa con, đây là  một nhân vật hài hước, duyên dáng muốn thoát khỏi hình ảnh “nữ công gia chánh”  để trở thành diva trên sân khấu.Nhưng khi được chọn lồng tiếng cho voi Meena và lăn lộn cùng nhân vật, Ngọc Trinh đã thực sự cảm mến và phải lòng nàng voi đáng yêu này. Và cũng chính từ đây, Ngọc Trinh còn mang đến những sáng tạo nho nhỏ thú vị đầy ngạc nhiên cho vai lồng tiếng của mình. 

Không còn một Ngọc Trinh đơn lẻ trong phòng thu, mà chỉ có duy nhất một Meena Ngọc Trinh, ngọt ngào, nhút nhát, rụt rè, tưởng chừng như luôn vụt mất những cơ hội quý báu của đời mình. Hòa mình tuyệt đối vào vai diễn, Ngọc Trinh mang đến những đoạn cảm xúc xuất thần khiến Meena sống động hợn lúc nào hết. Không phải là kỹ thuật lồng tiếng đỉnh cao; mà chính là cái hồn của nhân vật mới là điều đã khiến cả ekip thực sự hài lòng cho vai lồng tiếng lần này.  

Có thể bạn quan tâm