^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 24/01/2017

Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo

Nguyễn Cường | 04/11/16 23:01
Trong Én Vàng tập 6, sau tiết mục biểu diễn của vũ đoàn, Quang Bảo và Phụng Yến có phần giao lưu cùng biên đạo múa Tấn Lộc về tác phẩm Rơm.

Đêm thi thứ 6 có chủ đề “Miền vũ khúc” của Én Vàng 2016 đã khiến khán giả mãn nhãn khi lần đầu được thưởng thức trên truyền hình những trích đoạn đặc sắc trong 2 vở múa đương đại “Sương sớm” và “Rơm” của biên đạo múa Tấn Lộc qua phần trình diễn của vũ đoàn Arabesque. Tuy chỉ là các trích đoạn ngắn, song 3 tiết mục đã phần nào phục dựng lại những ký ức đồng quê đồng thời mang đến cho khán giả những cảm xúc đầy tự hào về vẻ đẹp mộc mạc, hữu tình của nông thôn Việt Nam, sự cần cù lao động của người nông dân Việt. 

Cặp đôi còn lại là Quang Bảo Phụng Yến lại chọn cách hóa thân thành anh nông dân 3 Rọi và cô thôn nữ Út Mỡ để dẫn dắt trích đoạn của vở Rơm - vở múa mới của đoàn múa Arabesque và mới chỉ được trình diễn tại Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM năm 2016. Nội dung trích đoạn nói về hình ảnh ụ rơm không chỉ gắn liền với hình ảnh làng quê Việt Nam mà còn gắn liền với các thế hệ gia đình người Việt. Ụ rơm như một nhân chứng bên cạnh ngôi nhà, kể từ ngày ông bà còn trẻ, quen nhau, cưới nhau rồi sinh con. 

Sau tiết mục biểu diễn của vũ đoàn, Quang Bảo và Phụng Yến có phần giao lưu cùng biên đạo múa Tấn Lộc về tác phẩm Rơm. Đây là chi tiết nằm ngoài kịch bản bởi hiếm khi nghệ sĩ Tấn Lộc phát biểu, chia sẻ về bản thân mình. Chính việc thuyết phục được nghệ sĩ Tấn Lộc vào thời điểm sát lúc lên biểu diễn nên cả 2 thí sinh không kiểm soát được thời lượng phỏng vấn. Dẫu vậy thì đây vẫn là phần thi hoàn hảo nhất trong đêm thi. 

Quang Bảo và Phụng Yến đã nhận được nhiều lời khen của 4 giám khảo. Giám khảo Vũ Thành Vinh thích chất giọng truyền cảm, chân thành của 2 thí sinh. Giám khảo Tùng Leo thì nhận xét Quang Bảo đa phong cách, còn  Phụng Yến dẫn chương trình rất thanh thản, đúng như cách dẫn chương trình như “trò chuyện cùng khán giả” nên anh thích cách dẫn của nữ thí sinh này. Theo anh, 2 thí sinh có sự liên kết với tiết mục biểu diễn rất tinh tế và trọn đầy cảm xúc.

Giám khảo Trác Thúy Miêu thích phong cách thanh thản của Phụng Yến nhưng chị cũng đặt dấu hỏi về việc liệu rằng nữ thí sinh có bó hẹp mình trong một phong cách này? Giám khảo Phước Lập tự tin cho rằng với cách dẫn của 2 thí sinh thì bà con nông dân vẫn có thể xem được Sương sớm và Rơm trong Én Vàng 2016. 

Đêm thi thứ 6 của Én Vàng 2016 không có thí sinh bị loại. Số điểm sẽ được cộng dồn với đêm thi sau để quyết định 4 thí sinh vào Chung kết xếp hạng. Đêm thi tuần sau sẽ có chủ đề là Đêm tỏa sáng, với sự góp mặt hỗ trợ của NSƯT Quế Trân, nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, diễn viên Trấn Thành, ca sĩ Vũ Cát Tường, cùng đạo diễn của phim Sài Gòn Anh Yêu Em là Lý Minh Thắng, Huỳnh Lập và La Quốc Hùng. 

 

Có thể bạn quan tâm