^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Rùng rợn với "Giam cầm quỷ dữ"

Cường Nguyễn | 02/11/16 15:20
Tác giả kịch bản Christina Hodson cho biết cảm hứng để viết nên kịch bản của Giam cầm quỷ dữ bắt nguồn tại chính nơi cô ở.

Trong trailer chính thức của Giam cầm quỷ dữ, các nhà làm phim đã khéo léo dẫn dắt khán giả đi từ cảm giác bế tắc của bà mẹ Mary khi phải chăm sóc đứa con bại liệt vô thức mỗi ngày, nhưng chỉ sau vài giây đột nhiên bừng sáng khi cậu bé Tom xuất hiện mang đến niềm hi vọng mới cho người phụ nữ góa bụa. Tuy nhiên, khi cơn gió bên ngoài bất ngờ lướt qua, cánh cửa mở tung, những dấu chân bí ẩn trên làn tuyết dày và bản tin về cái chết của Tom trên tivi, mọi thứ dần khơi gợi cảm giác khiến người xem lạnh sống lưng.  

Chiếc bóng ẩn hiện bắt đầu ám mị cuộc sống của Mary, từ trên giường đến phòng tắm, từ ban ngày đến nửa đêm. Những bàn tay bí ẩn trong bóng tối cào cấu cuộc sống vốn đã đầy ắp khó khăn thiếu vắng niềm vui của bà mẹ cô đơn và đứa con trai sống đời thực vật tội nghiệp. Họ làm cách nào để thoát khỏi bi kịch này, hay sẽ trở thành nạn nhân của các thế lực siêu nhiên độc ác? 

Bên cạnh yếu tố ma mị được khai thác một cách khéo léo, bộ phim còn thu hút bởi bộ đôi diễn viên chính Naomi Watts và Jacob Tremblay. Với các fan của dòng phim khai thác nỗi sợ hãi của con người nói chung, mà đặc biệt là tác phẩm kinh điển The Rings nói riêng, Naomi Watts luôn được nhớ đến với hình ảnh người phụ nữ đẹp hay gặp ma cùng chất giọng nhẹ nhàng ẩn chứa một chút quái dị dễ dàng dẫn dụ bất kỳ ai vào thế giới kinh dị trong phim mà cô thủ vai chính.

Tác giả kịch bản Christina Hodson cho biết cảm hứng để viết nên kịch bản của Giam cầm quỷ dữ bắt nguồn tại chính nơi cô ở. Christina sống một mình trong một căn hộ nhỏ tại New York, bị bủa vây bởi nhiều loại tiếng kêu cót két kì lạ không rõ nguồn gốc vang lên mỗi đêm, cô bắt đầu chìm đắm vào chúng, rồi cầm bút lên viết và kịch bản hoàn tất trong 6 tuần. 

Những chi tiết li kỳ, thót tim lẫn tâm lý nhân vật trong phim được hình thành từ diễn biến tâm lý phức tạp của chính nữ biên kịch, khi phải tập làm quen với những thứ mà bản thân không biết từ đâu xảy đến trong từng đêm dài đăng đẳng. Sau lần đầu đọc xong kịch bản, các nhà sản xuất đã khá ấn tượng, ngay lập tức chấp nhận đầu tư, lựa chọn bối cảnh quay tại miền tuyết rơi tuyệt đẹp ở Quebec cùng Vancouver thuộc Canada, đồng thời chiêu mộ hai tên tuổi đẳng cấp cùng dản diễn viên tài danh để đưa câu chuyện đầy phấn khích này lên màn ảnh rộng

Có thể bạn quan tâm